Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríĐóng vai ác mang tiếc xấu cả đời, Hoàng hậu trong Hoàn...

Đóng vai ác mang tiếc xấu cả đời, Hoàng hậu trong Hoàn châu cách cách bị chính con gái ruột ghét bỏ, ruồng rẫy

Bộ phim Hoàn Châu Cách Cách đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất trong suốt 30 năm trở lại đây. Diễn viên trong phim cũng vì vậy cũng có những thay đổi nhất định trong sự nghiệp của mình. Đới Xuân Vinh, vị kế hậu trong bộ phim này cũng thay đổi nhưng thay đổi làm cô không mấy vui vẻ. 

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Đới Xuân Vinh tên tiếng Hán: 戴春荣, sinh 2 tháng 2, năm 1961 tại Tây An, Thiểm Tây. Bà là một diễn viên phim truyền hình Trung Quốc và cựu diễn viên sân khấu Tần Khang.

Bà chuyên thủ vai hoàng hậu lịch sử trên màn ảnh truyền hình Trung Quốc, nổi bật như vai Kế hoàng hậu trong Hoàn Châu cách cách, Lữ hậu trong Mỹ nhân tâm kế, Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu trong Nhất sinh vi nô vì vậy mà bà được khán giả gọi với cái tên “Hoàng hậu nương nương”

Không xuất thân trong một gia đình có nền tảng nghệ thuật, bố mẹ cô là giáo viên trong trường học nhưng cô nhanh chóng có được sự quan tâm của mọi người khi bắt đầu có những vai diễn nhỏ đầu tiên lúc cô 11 tuổi.

Tuy nhiên gia đình cô không muốn con gái theo đuổi nghệ thuật vì vậy mà bố mẹ muốn cô đảm bảo tốt nghiệp cấp 3 cô cần được tốt nghiệp loại ưu thì cô sẽ được theo đuổi đam mê của mình và cô đã làm được điều đó.

Cô bắt đầu những vai diễn của mình chính thức của mình năm 19 tuổi. Từ đây, cô bắt đầu có những thành tựu nhỏ nhỏ trong sự nghiệp, mở ra một loạt những vai diễn thành công sau này.

Thời trẻ, Đới Xuân Vinh sở hữu những nét đài các, sắc sảo, đây là những nét rất phù hợp với các vai quý tộc, quyền lực.

Bà thường đóng đinh tên tuổi mình ở cả lĩnh vực sân khấu lẫn phim truyền hình qua các vai mệnh phụ phu nhân, hoàng hậu, thái hậu…

Nhớ lại bộ phim Hoàn Châu Cách Cách bà chia sẻ theo nữ sĩ Quỳnh Dao ngoại trừ nữ diễn viên, không ai có thể đảm đương vai diễn này tốt hơn.

Thành công trong vai diễn Kế Hậu, bà lột tả chân thực nhân vật với dáng vẻ đầy uy quyền nhưng đằng sau vẻ xinh đẹp quyền uy này là sự mưu mô, độc ác, vì suy tính cho con trai mà không từ thủ đoạn.

Vai diễn này càng mang lại thành công lớn cho sự nghiệp diễn xuất của Đới Xuân Vinh, sau bộ phim bà càng ngày càng nhận được những lời mời diễn xuất trong bộ phim nổi tiếng và ăn khách không hề kém cạnh.

Nhưng cùng với sự thành công của phim, của vai diễn khán giả đã nghĩ rằng Đới Xuân Vinh cũng giống như nhân vật trong phim mà ghét bỏ bà ở ngoài đời.

Bà kể rằng “Quả thật quá trình quay phim và phát sóng vài tập đầu khiến tôi chán nản. Khi ấy, tôi ít nhiều là một diễn viên tên tuổi, có sự nghiệp riêng, vậy mà chịu số phận bị ghẻ lạnh.

Nhưng vì nguyên tắc nghề nghiệp cùng sự động viên của đạo diễn, tôi đã cố gắng đến cùng”

Bà chia sẻ về những khó khăn của mình sau bộ phim, bà từng phải thuê vệ sĩ riêng khi đi trên đường trong suốt một thời gian dài sau khi những bộ phim diễn ra, không chỉ có vậy điện thoại hay tin nhắn của bà cũng đổ chuông liên tục nhận được những lời hăm dọa không muốn liên quan đến bộ phim.

Dẫu vậy, có lẽ điều mà diễn viên Đới Xuân Vinh buồn nhất là cô con gái của mình cũng tỏ ra xa lánh mẹ.

Cũng như nhiều khán giả, vai diễn Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca… được cô bé ưa thích thì với vai diễn của chính mẹ, cô lại tỏ rõ sự chán ghét.

Thời điển đó không chỉ diễn viên mà con gái cũng bị bạn bè ở trường chê cười, giễu cợt.

“Con gái tôi thường khóc và hỏi: Tại sao mẹ hiền thế lại đóng nhân vật ác như vậy. Con ghét mẹ lắm. Tôi chẳng biết nói sao cho con hiểu, chỉ im lặng lắng nghe con khóc”, bà nhớ lại.

Nhưng sau này, hiểu chuyện hơn con gái cô cũng đã thông cảm được cho mẹ cô và hiểu được đây chỉ đặc thù của công việc mà thôi.

Hác Hạc Phàm không chỉ thừa hưởng nhan sắc giống mẹ, mà còn được di truyền luôn cả sự đam mê ca hát và diễn xuất.

Cô đã bén duyên màn ảnh với vai diễn a hoàn trong Khuynh thế hoàng phi, không đạt được nhiều thành công như mẹ của mình. Cô tuyên bố rời khỏi showbiz lui về kết hôn và chăm sóc gia đình nhỉ của mình.

Ảnh

Ảnh

Bộ phim tuy đã ra mắt 20 năm nhưng vẫn được chiếu lại ở Đài truyền hình của Trung Quốc, mọi người dần hiểu ra rằng bản thân vị Kế hậu đáng ghét này cũng vì tình yêu con vô cùng lớn mà làm như vậy.

Ở tuổi 59, Đới Xuân Vinh vẫn miệt mài cống hiên mình cho những hoạt động nghệ thuật. Cuối năm 2018, bà một lần nữa góp mặt trong bom tấn truyền hình “Diên Hi công lược” với vai mẹ của Kế Hoàng hậu (Xa Thi Mạn).

Theo Sina, diễn viên gạo cội dành cả đời mình cho sân khấu kinh kịch. Một đại diện của chính quyền Thiểm Tây cho biết: “Nói đến ngành kịch, không ai có thể không nhắc đến Đới Xuân Vinh.

Là một giám đốc mẫn cán, cô chưa bao giờ khiến nhân viên trong đoàn khó chịu hay sợ sệt. Một điều khác hẳn với nhân vật của cô thường đóng trong phim”.

Ảnh

Đới Xuân Vinh có cuộc hôn nhân bình yên với chồng – thầy giáo dạy nhạc Hác Kiệt. Cả 2 gặp gỡ ở độ tuổi thanh xuân, sau đó kết hôn và có với nhau một cô con gái.

2 vợ chồng dù đã kết hôn nhiều năm nhưng vẫn giữ tình cảm thắm thiết không đổi. Khi bà bận rộn ở phim trường, ông xã thường mang cơm canh đến thăm.

Ngược lại, những ngày chồng bận rộn bài vở ở trường, bà thức đợi cửa đến tận khuya.

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments