Đóng quá nhiều vai phản diện, “lão Cấn” của Quỳnh Búp Bê bị bố ruột “cấm cửa” không cho về quê

Đại tá, NSND Nguyễn Hải là diễn viên nổi tiếng với các vai phản diện, từ sân khấu kịch đến phim truyền hình. Cũng chính vì đóng quá nhiều vai “khốn nạn” nên nam nghệ sĩ từng bị bố giận và cấm cửa không cho về quê.

Khác với nhiều nghệ sĩ, NSND Nguyễn Hải là một çḣiến şĩ çôṅg aṅ nhân dân. Ông vừa hoạt động trong ngành, vừa làm nghệ thuật vì vậy nam nghệ sĩ có nhiều thế mạnh riêng. Chia sẻ về việc người diễn viên ṃang áo lính lại chuyên đảm nhận vai tộḭ phạṃ, NSND nói: “Tôi là çḣiến şĩ çôṅg aṅ nên có điều kiện tiếp xúc với các anh em bạn bè tham gia nhiều chiến dịch trấn áp tộḭ phạṃ kể lại. Mỗi dạng tộḭ phạṃ có tâm lý riêng, thậm chí rất cá biệt với nhiều tính cách đầy mâu thuẫn nhưng khi phản ánh phải điển hình hoá được. Tôi có thể khẳng định rằng: tộḭ phạṃ nào cũng đều sợ çhếṱ. Đó là mảng đời sống tâm lý để tôi khai thác, khắc hoạ nhân vật cụ thể và rõ nét hơn. Về mặt khó khăn nhiều khi tôi diễn tộḭ phạṃ là tìm nguồn dữ liệu thực tế…”.

Chính công việc ở ngành çôṅg aṅ đã trở thành nguồn tư liệu quý giá giúp NSND Nguyễn Hải trau dồi cho diễn xuất. Ông có mọi yếu tố cần thiết để trở thành một diễn viên giỏi: Cống hiến cho nghề, kỷ luật và cả hiểu biết về nhân vật. Quả là một nhân tài mẫu mực của làng phim Việt.

Nhiều năm làm nghề, trải qua nhiều vai diễn nhưng chính NSND Nguyễn Hải cũng thừa nhận ông bị “đóng đinh” trong dạng vai phản diện nhiều hơn. Ngoài thành công trong nghệ thuật, những vai phản diện có phần “khốn nạn” của nam nghệ sĩ cũng khiến cho ông gặp không ít rắc rối.

Nghệ sĩ gạo cội còn bị phụ huynh mắng khi đóng vai Trịnh Khả trong Chuyện làng Nhô: “Sau khi tôi hoàn thành phim, cụ thân sinh gửi lời nhắn qua một người rằng bao nhiêu vai tốt không diễn, đi diễn thằng mất dạy. Tốt nhất bảo nó đừng vác mặt về quê nữa. Bố tôi ít nhiều cũng khó chịu nhưng một năm sau tôi về, cụ không nói gì nữa, cụ lờ đi, vẫn cho tôi ăn Tết. ṃay là vẫn chấp nhận mình là con”, NSND Nguyễn Hải kể.

“Không biết khán giả ở đây có thông cảm cho khuôn mặt của tôi không. Vì trên khuôn mặt tôi, góc và cạnh lẫn lộn, bố cục không rõ ràng” – NSND Nguyễn Hải tâm sự – “Tôi chưa bao giờ nhận mình đẹp trai, có chăng chỉ có tí đàn ông. Quả thật từ đó trở đi, đạo diễn cứ nhìn mặt tôi là tôi biết ngay thế nào cũng là vai khốn nạn”.

“Khi diễn phim Cái çhếṱ con thiên nga của đạo diễn ṃai Hồng Phong, tôi và vợ đi ra chợ mua đồ. Đi đường, người ta thấy tôi thì lập tức ôm túi cất về phía tường, xa phía tôi và nhìn tôi như một thằng tộḭ phạṃ. Lúc ấy, tôi xấu hổ với vợ thì ít nhưng xấu hổ với người xung quanh thì nhiều”, nam diễn viên nói tiếp.

“Trong cuộc sống, vai thiện – ác, tốt – xấu là chuyện bình thường. Mong rằng khán giả từng theo dõi phim của tôi, hãy chia sẻ thông cảm và dang rộng vòng tay bao dung cho tôi”.

Chia sẻ về việc người diễn viên ṃang áo lính lại chuyên đảm nhận vai tộḭ phạṃ, NSND Nguyễn Hải nói: “Tôi nguyên công tác tại Nhà hát Kịch çôṅg aṅ nhân dân. Tôi muốn nhìn cuộc sống và mọi thực thể trong xã hội qua các lăng kính khác nhau, đặc biệt ở lăng kính ngược, ở những góc khuất. Là một çḣiến şĩ çôṅg aṅ, tôi có nhiều điều kiện để tiếp xúc những mặt đó”.

“Đạo diễn Thanh Hải từng nói rằng tôi hiểu phần nào hay thậm chí góc sâu thẳm của tâm lý tộḭ phạṃ nên phản ánh chính xác nó” – NSND Nguyễn Hải cho hay – “6 năm học trong trường Sân khấu – Điện ảnh đều đóng vai phản diện. Dường như nó gắn vào nghiệp, từ đó từ sân khấu và truyền hình đều đóng phản diện, tới giờ khi lên NSND cũng từ vai này”.

“Trong phim thế thôi chứ ngoài đời khá tốt”, NSNS Nguyễn Hải kết lại.

NSND Nguyễn Hải được tin tưởng giao cho những vai theo dạng gḭang ḩồ độc ác, ông trùm ṃa mãnh hoặc lính đánh thuê tinh ranh… trong những phim như Chạy án, Chuyện làng Nhô, Cổ cồn trắng, Cái çhếṱ của con thiên nga. Vai diễn gần đây và ấn tượng với khán giả nhất là vai lão Cấn – trùm nhà chứa trong Quỳnh búp bê (2018).

Related Posts

Nghệ sĩ chuyên ‘đanh đá’ nhất màn ảnh Việt: Ngoài 50, không còn duyên để đóng ngúng nguẩy, chanh chua

Hương Tươi chia sẻ: “Phim truyền hình quanh đi quẩn lại, vẫn muốn tôi vào dạng vai chanh chua, đanh đá như thời trước. Khi còn trẻ,…

Số phận hẩm hiu của ‘Nữ cảnh sát hình sự’ đẹp nhất VTV: Lấy chồng năm 18 tuổi vào showbiz rồi ly hôn, cưới chồng 2 thì 10 ngày mới được gặp 1 lần

Hoa Thúy sinh năm 1979 tại Hà Nội, Cô được đào tạo bài bản về nghệ thuật Chèo tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm…

Lộ clip NS Công Lý bước đi khó khăn khi sang Nhật chữa bệnh, tuổi 50 chỉ còn bệnh tật khiến cộng đồng mạng xót xa

Đoạn clip ghi lại cảnh NS Công Lý bước đi khập khiễng trên đường phố Nhật Bản khiến nhiều người xót xa. Công Lý là nghệ sĩ có…

Trước mâu thuẫn phải rời “Bạn muốn hẹn hò”, Cát Tường từng “mang ơn” MC Quyền Linh vì giúp đỡ lúc nghèo khó

Chia sẻ trong quá khứ của Cát Tường về mối quan hệ với Quyền Linh trước lúc xảy ra lục đục khiến cả hai phải ngừng dẫn…

Từ ông bầu quyền lực, cuộc sống của Phước Sang sau biến cố nợ nần: Nhiều lần đột quỵ, cố vượt qua bệnh tật, đủ ngày ăn 2 bữa và nuôi con

Ở tuổi 54, Phước Sang đã lấy lại cân bằng sau những sóng gió đã trải qua. Anh thay đổi quan niệm sống, buông bỏ muộn phiền…

Bất ngờ cuộc sống của Siu Black khi trở về quê Kon Tum: Làm nông dân nuôi heo nhưng có cả một cơ ngơi khang trang?

Kể từ khi Siu Black gia nhập làng Youtuber, khán giả được biết đến nhiều hơn về cuộc sống hiện tại của nữ ca sĩ. Sau 10…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.