Đóng quá nhập vai, bà Xuân “Hương vị tình thân”: Mẹ tôi khóc và bảo con đừng nhận những vai như thế này nữa

0
126

“Tôi ám ảnh nhất là cảnh bị chồng tát. Thực ra trước những cảnh quay này, anh Trịnh Mai Nguyên đều động viên tôi, nói tôi cố gắng chịu đau”, Quách Thu Phương kể.

Nguồn ảnh Internet

Khi bộ phim Hương vị tình thân bước vào những tập gần cuối, nhân vật nhận được nhiều sự yêu mến nhất của khán giả lại chính là bà Xuân – người từng bị khán giả không ưa nhất nhì phim trước đó.

Trong buổi trò chuyện với phóng viên, nữ diễn viên Quách Thu Phương đã tiết lộ rất nhiều điều thú vị về vai diễn bà Xuân của Hương vị tình thân.

Nguồn ảnh Internet

Bộ phim Hương vị tình thân đã đóng máy và bước vào những tập cuối, tâm trạng của nữ diễn viên Quách Thu Phương cũng giống như toàn bộ ê-kip: “Tâm trạng chung của các diễn viên khi tham gia những dự án dài hơi đều sẽ bâng khuâng khi chuẩn bị kết thúc những ngày làm việc chung, đặc biệt là với ê-kíp Hương vị tình thân.

Thú thực, tôi cảm thấy có chút hụt hẫng và hơi buồn khi phải chia tay đoàn làm phim Hương vị tình thân. Vì trong quá trình làm việc, cả ê-kíp chúng tôi giống như 1 gia đình thực sự, có rất nhiều khoảnh khắc vui vẻ với nhau.”

Nguồn ảnh Internet

Từng phải nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả từ những tập đầu của bộ phim, thậm chí là những ngôn từ gây tổn thương, nữ diễn viên cũng trải lòng về việc này: “Quả thực có rất nhiều những bình luận dành cho nhân vật bà Xuân có rất nhiều ngôn từ gây tổn thương. Nhưng tôi hiểu rằng một bộ phim phải có sức hút như thế nào thì khán giả mới không phân biệt được đâu là đời, đâu là phim mà buông những lời gay gắt như vậy.

Nguồn ảnh Internet

Nhưng đôi khi khán giả “cuồng” quá nên vào trang cá nhân để lại những bình luận khó nghe hoặc inbox cho tôi để buông ra những lời miệt thị. Điều này khiến tôi cảm thấy rất buồn.

Thú thực, là nghệ sĩ, ai cũng muốn bản thân được thử sức với nhiều dạng vai gai góc. Nên chúng tôi tự an ủi nhau rằng khi đóng vai phản diện mà khiến khán giả ghét mình, có nghĩa là mình đã thành công.

Nguồn ảnh Internet

Chỉ mong khán giả khi xem phim hãy tỉnh táo hơn, kiềm chế hơn khi xem phim, đừng đưa những cảm xúc dành cho nhân vật để đánh giá hay chửi bới diễn viên.”

Tuy nhiên, khi gặp ngoài đời khán giả cũng có những phản ứng đáng yêu với diễn viên Quách Thu Phương: “Tôi còn nhớ, những lần tôi đi ra chợ, dù đã đeo khẩu trang và ăn mặc khá xuề xòa nhưng mọi người vẫn nhận ra. Bây giờ mọi người gặp tôi không gọi là Thu Phương nữa mà toàn gọi “chị Xuân”.

Nguồn ảnh Internet

Thậm chí, có lần tôi mua đồ mà người bán cứ nhất định tặng cho tôi, không lấy tiền. Mới đây nhất, nhân ngày mồng 1, tôi đi chợ mua hoa về thắp hương và gặp một cô bé là “fan cứng” của Hương vị tình thân.

Thấy tôi, cô ấy rú lên, tôi chưa kịp định hình chuyện gì thì bạn ấy ríu rít: Chị Xuân à, đúng chị Xuân rồi, em nhìn đôi mắt là em nhận ra ngay. Khi tôi chọn hoa, bạn ấy nhất định tặng tôi. Những phản ứng như thế này từ khán giả khiến tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc.”

Nguồn ảnh Internet

Những tập gần đây, bà Xuân lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả khi trên phim, điều này cũng khiến bà Xuân cảm thấy được an ủi: “Sự “quay xe” của khán giả cho tôi thấy họ vẫn thích những thứ truyền thống như sự yêu thương, thích những điều tình cảm. Vậy nên họ ghét những người, những điều gây ra khó khăn và cản trở cho nhân vật chính.

Vậy nên, sự “quay xe” của khán giả cũng là điều bình thường thôi. Chỉ có điều, thái độ của khán giả thay đổi cũng hơi nhanh. Nhưng mọi người hãy yên tâm, từ giờ tới cuối phim, bà Xuân sẽ luôn đáng yêu như thế! ”

Nguồn ảnh Internet

Là người phải đóng khá nhiều cảnh khó khăn, diễn viên Quách Thu Phương chia sẻ về cảnh ấn tượng nhất: “Bản thân tôi là người rất sợ bị túm tóc, bị đau, sợ nước. Nhưng vào phim này tôi phải đối diện với tất cả những điều đó: Hết bị mẹ chồng túm tóc, bị diễn viên quần chúng lao vào “xử” rồi lại bị nhảy xuống nước.

Nhưng tôi ám ảnh nhất là cảnh bị chồng tát. Thực ra trước những cảnh quay này, anh Trịnh Mai Nguyên (vai ông Khang) đều động viên tôi, nói tôi cố gắng chịu đau.

Nguồn ảnh Internet

Nhưng khi đã là một diễn viên thì với bất kể tình huống nào người nghệ sĩ cũng không ngại thể hiện chỉ cần nó không vượt quá giới hạn của thuần phong mỹ tục. Với tôi, những cảnh bị đánh hay túm tóc là yêu cầu của kịch bản nên tôi chấp nhận và thực hiện nó một cách vui vẻ, bình thường.

Mỗi lần gọi cho tôi, mẹ đều khóc và bảo: “Lần sau mà có được mời làm phim, con đừng nhận những vai như thế này nữa”

Các con tôi đều ủng hộ mọi vai diễn của tôi. Dù bạn bè của con gái có phản hồi lại với con là mọi người rất ghét vai bà Xuân nhưng con lại rất thích. Con bảo, khi thấy mẹ quay lại với nghề, với đam mê, con mới thấy đó chính là mẹ.

Còn bé trai thì bận rộn với việc học nên cũng ít xem phim. Con nhận xét về vai diễn của tôi một cách rất ngắn gọn: “Được mẹ ạ”.

Mẹ ruột tôi xem những cảnh tôi bị đánh, những cảnh tôi khổ tâm thì xót con. Mỗi lần gọi cho tôi, mẹ đều khóc và bảo: “Mẹ còn chả dám đánh con, mà sao con đi làm phim lại vất vả khổ sở, bị đánh cho tơi bời như vậy? Lần sau mà có được mời làm phim, con đừng nhận những vai như thế này nữa”.”

Nguồn ảnh Internet

Đã có quen thuộc với những vai người phụ nữ dịu dàng, cam chịu nhưng diễn viên Quách Thu Phương muốn trải nghiệm 1 vai diễn hoàn toàn mới trong Hương vị tình thân: “Đúng là từ trước tới nay tôi toàn vào vai nhu mì, cam chịu, khác hoàn toàn với hình ảnh bà Xuân. Nhưng tôi nghĩ cũng đã đến lúc mình cần thay đổi. Thực ra tôi rất thích vai bà Xuân vì nó rất khác với những vai diễn trước đó.

Nguồn ảnh Internet

Nhưng quả thực, khi làm việc, có những tình tiết bà Xuân quá đáng, khi đọc kịch bản chính tôi cũng phải thốt lên: Trời ơi tại sao lại có những bà mẹ có thể làm như thế với con mình? Tại sao lại có thể làm việc này?

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here