Đốn hạ cây xoài cổ thụ trong chùa, người dân sữпg sờ khi phát hiện bức tượng Phật lục bảo ẩn trong thân cây

Khi tiến hành đốn hạ cây xoài cổ thụ trong chùa, người thợ sững người phát hiện một bức tượng Phật lục bảo ẩn trong thân cây

Mới đây, một sự việc đang gây xôn xao tại khuôn viên ngôi chùa Nongsang Pracha Bamroong , thuộc tỉnh Chonburi, phía Đông Thái Lan. Được biết, khi cưa thân cây xoài cổ thụ, người dân bất ngờ phát hiện bức tượng Phật bí ẩn.

Theo báo The Nation, cây xoài cổ thụ bị đốn hạ khi sư trụ trì của chùa Nongsang Pracha Bamroong quyết định tu bổ ngôi chùa để chuẩn bị cho một sự kiện Phật giáo lớn vào ngày 5/11.

Để thực hiện việc này, nhà chùa đã thuê thợ đến đốn cây xoài có chiều cao khoảng 10 mét và đường kính khoảng 80 cm. Trong quá trình cưa thân cây, người thợ đột nhiên phát hiện một bức tượng Phật nhỏ nằm bên trong cây và đã thông báo cho các nhà sư về điều này.

Cận cảnh bức tượng Phật ngọc đầy bí ẩn được người dân phát hiện khi cưa thân cây xoài
Cận cảnh bức tượng Phật ngọc đầy bí ẩn được người dân phát hiện khi cưa thân cây xoài

Đốn hạ cây xoài cổ thụ trong chùa, người dân bất ngờ phát hiện bức tượng Phật lục bảo trong thân cây - ảnh 2
Sau kiểm tra sơ bộ, họ xác định rằng bức tượng Phật nhỏ này được làm bằng ngọc lục bảo và có niên đại hơn 100 năm. Bức tượng này khắc họa hình ảnh đức Phật đang mỉm cười hiền lành và dường như bị hư hại trong quá trình cây xoài bị cưa cắt.

Nhiều người suy đoán, có lẽ bức tượng này xuất hiện cùng thời với vị trụ trì đời đầu của chùa Nongsang Pracha Bamroong . Hiện tại, người đang làm trụ trì ở chùa ở đời thứ ba.

Đốn hạ cây xoài cổ thụ trong chùa, người dân bất ngờ phát hiện bức tượng Phật lục bảo trong thân cây - ảnh 3

Đốn hạ cây xoài cổ thụ trong chùa, người dân bất ngờ phát hiện bức tượng Phật lục bảo trong thân cây - ảnh 4
Nhiều phóng viên đã tới chùa Nongsang Pracha Bamroong để phân tích về bức tượng Phật này. Khuôn viên của ngôi chùa có nhiều cây cổ thụ và cây xoài, nhưng giờ đây chỉ còn lại gốc cây sau khi bị chặt. Hiện tại, vẫn chưa có giải đáp nào về việc tại sao bức tượng lại được tìm thấy bên trong thân cây xoài cổ thụ.

Được biết, sau khi được phát hiện, bức tượng Phật đã được đặt trong phòng ngủ của trụ trì. Chưa rõ liệu bức tượng này sẽ được khôi phục và thờ cúng công khai hay không.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.