Đời thực dung dị của ông bố đáng thương nhất ‘Cô gái nhà người ta’: Âm thầm dành hết thanh xuân cho nghệ thuật

0
32818

NSƯT Đình Chiến có một cuộc sống dung dị đơn giản và bình yên như chính những vai diễn trong phim của anh.

Trước khi đảm nhân vai ông Vĩnh trong phim ‘Cô gái nhà người ta’, NSƯT Đình Chiến được biết qua các bộ phim như “Gió qua miền tối sáng”, “Bà và cháu”, “Trần Thủ Độ”, “Bão qua làng”, “Khi đàn chim trở về 3”, “Mạch ngầm vùng biên ải”, “Gia phả của đất”… Do ngoại hình nên nghệ sĩ Đình Chiến khá hợp với những vai quê mùa, nghèo khổ.

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đóng phim truyền hình thì nghệ sĩ Đình Chiến còn ghi dấu ấn và cống hiến quà nhiều qua các vai diễn trên sân khấu kịch.

(Nguồn: Internet)

NSƯT Đình Chiến tốt nghiệp lớp diễn viên năm anh 16 tuổi nhưng vì còi quá nên anh chẳng được giao những vai dài hơi mà chỉ được nhận vai quần chúng. Sau đó, anh sang phụ giúp khâu làm âm thanh, ánh sáng cho đoàn.

(Nguồn: Internet)

Năm 1974, anh về đoàn Trường Sơn sư đoàn 559 mà không theo đợt nhập ngũ nào và chính thức nhận vai dài từ đó. Được biết, nghệ sĩ chuyển đến công tác tại Nhà hát kịch Trung ương từ năm 1988.

(Nguồn: Internet)

Trong phim “Cô gái nhà người ta”, NSƯT Đình Chiến đóng vai ông Vĩnh – ông bố đáng thương, nghèo khổ. Sau khi vợ qua đời, ông Vĩnh một mình bươn chải, nuôi cậu con trai là Viễn (diễn viên Quang Trọng). Tuy nhiên, khi ông chưa nhận được sự báo hiếu của con trai thì Viễn đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư máu.

(Nguồn: Internet)

May mắn rằng, trước khi qua đời, Viễn đã tổ chức đám hỏi với Mận (Hương Giang). Trong phim, Mận đang mang thai con của Viễn. Nhờ con dâu và cháu nội nên ông Vĩnh mới có động lực để sống tiếp.

(Nguồn: Internet)

Vai diễn của ông Vĩnh đã khiến nhiều người ngậm ngùi và thương xót. Do ngoại hình và cả tính cách nên phần lớn những dạng vai liên quan đến nông thôn hoặc thành thị cũ có vẻ hợp với anh nhiều hơn, mặc dù, anh cũng từng đóng vai giám đốc, thậm chí cả dân buôn ma túy nữa. Anh tâm sự: “Mình hợp với những vai góc cạnh hơi quê mùa, có đầu gấu thì cũng kiểu “gấu” nông thôn”.

(Nguồn: Internet)

Cũng giống như bao nghệ sĩ ở nhà hát khác, thu nhập của nghệ sĩ Đình Chiến không nhiều. Tuy nhiên, nghệ sĩ rất lại bằng lòng với điều đó.

(Nguồn: Internet)

NSƯT Đình Chiến kể có cho anh đi làm kinh tế thì anh cũng chịu vì tính anh hay thương người. Thời bao cấp, diễn viên có mấy ai kinh doanh, đến khi bung ra thì anh đã ngoài 50 tuổi.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Về chuyện riêng tư, NSƯT Đình Chiến kết hôn khá muộn. Khi ngoài 40 tuổi nam diễn viên mới lập gia đình. Lý do cũng bởi cái tính cầu toàn nên trong suy nghĩ của mình khi nào phải có nhà cửa đàng hoàng thì mới lấy vợ. Chính vì vậy con trai hiện tại mới học cấp 3.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tiết lộ về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ Đình chiến cho biết, bản thân có thú vui đơn giản khi dậy 5 giờ sáng để đi bộ vài vòng Bờ Hồ tập thể dục, sau đó dành nửa tiếng đi cafe tán gẫu cùng bạn bè và một niềm vui nho nhỏ nữa là thỉnh thoảng có thời gian rảnh thì sẽ đưa đón con đi học.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here