Đời ‘dở khóc dở cười’ của NSƯT Thu Hà vì nốt ruồi giữa trán: Được khán giả nhớ mặt nhưng cũng suýt bị đội đòi nợ thuê ‘xử lý’ nhầm

0
686

Có lần người ta còn tưởng chị là con nợ đang chạy trốn và suýt phải chịu tội thay. Nhưng cũng nhờ nốt ruồi này và lối diễn hài hước, tự nhiên, NSƯT Thu Hà đã có được thành tựu trong sự nghiệp, được khán giả nhớ mặt gọi tên.

Xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với những vai người đàn bà đanh đá, chửi người như “hát hay”, với đôi mắt sắc lẹm và đặc biệt là cái nốt ruồi “điêu điêu”, không nhiều khán giả biết tên Thu Hà nhưng gương mặt của chị thì ít người không biết.

Ảnh tổng hợp

Thời gian gần đây, khán giả gặp Thu Hà nhiều hơn trong những tiểu phẩm hài, những bộ phim hài Tết và cả những show diễn tỉnh. Người ta gọi chị là diễn viên hài, là “vợ Chiến Thắng” vì chị hay đóng cặp cùng diễn viên hài Chiến Thắng trên sân khấu. Nhưng ít người biết Thu Hà xuất thân là 1 nghệ sĩ cải lương.

Thậm chí, gia đình chị cả hai vợ chồng đều là nghệ sĩ cải lương. Nhưng vì khó sống được bằng bộ môn nghệ thuật truyền thống này, nên chị có thêm nghề tay trái là làm diễn viên truyền hình, diễn viên hài.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Trời phú cho Thu Hà gương mặt “điêu” và chất giọng “chanh chua” nên chị rất hợp với những vai chửi chồng, mắng con, cãi lộn với hàng xóm. Biểu cảm diễn xuất trên mặt Thu Hà linh hoạt tới mức chị vừa chửi chồng, 30s sau quay sang người bên cạnh đã thấy mặt chị giãn ra với nụ cười “lấy lòng” rất điêu nhưng cũng rất “ngọt”.

Cũng vì gương mặt và cái nốt ruồi đã thành “thương hiệu” mà Thu Hà thường được anh em bạn bè gọi bằng những cái tên như Hà Ruồi, Hà Điêu.

Ảnh tổng hợp

Diễn quá đạt với những vai đanh đá, nanh nọc nên thỉnh thoảng, ngoài đời, NSƯT Thu Hà vẫn bị khán giả hỏi yêu: Sao đanh đá thế? Sao mắng chồng như hát hay thế?

Có người còn ấn tượng với nốt ruồi lớn trên mặt chị tới mức họ sẵn sàng hỏi thẳng chị rằng nốt ruồi đó là thật hay giả. Thậm chí, có người không tin, còn tiện tay cào cấu nốt ruồi đó để xem thật giả thế nào.

Ảnh tổng hợp

Cũng vì cái nốt ruồi điêu mà có lần, Thu Hà suýt bị rạch mặt oan. Chị kể, hôm ấy chị ngồi ở quán nước thì bất ngờ có vài người cứ nhìn chị chỉ trỏ rồi hỏi: “Có đúng đây không? Đúng là cái nốt ruồi này rồi!”.

Chỉ trỏ xong, họ kéo nhau vào trước mặt chị và hỏi chị có phải tên Phương không. Khi chị nói “không”, họ còn nán lại chờ tới khi được xác thực rồi mới xin lỗi vì nhầm người.

Lúc này, Thu Hà mới biết rằng hóa ra họ nhầm chị với 1 người đàn bà tên Phương – đang trốn nợ. Mà cái cớ để nhầm lại chính là vì cả chị và người phụ nữ kia đều có nốt ruồi ngay giữa trán.

Ảnh tổng hợp

Rất may mắn là 2 người kia đã xác thực được tên tuổi của Thu Hà, nếu không chị đã bị rạch mặt oan chỉ vì trùng nốt ruồi!

Đanh đá, nanh nọc trên màn ảnh và trên sân khấu nhưng ngoài đời Thu Hà là người hiền hậu, chu đáo. Trước khi đi diễn, bao giờ chị cũng chuẩn bị cơm nước tươm tất cho chồng.

Ở tuổi trung niên, mặc dù không quá nổi tiếng nhưng Thu Hà vẫn luôn vui vẻ và hài lòng với cuộc sống của mình. Chị chẳng nề hà chạy show diễn tỉnh cũng chẳng ngại đóng những vai người đàn bà nhà quê nanh nọc.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Bởi với chị, đi diễn không chỉ là cách để kiếm tiền mà còn là niềm vui, là cách để được sống với đam mê nghệ thuật.

Nổi tiếng với những vai diễn trên màn ảnh nhỏ và “ăn lộc” của sân khấu hài nhưng Thu Hà vẫn đau đáu với sân khấu cải lương. Bởi đây là đam mê lớn nhất của chị từ khi còn là một cô bé.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here