Độc đáo trâu vàng “cõng” quất bonsai cực đẹp và phong thủy trưng tết, giá chục triệu đồng

0
547

Những chú trâu vàng “cõng” quất bonsai trên lưng đang được các nhà vườn ở Tứ Liên (Hà Nội) tạo thế, nhằm trưng bày, phục vụ thị trường tết Đinh sửu 2021 với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Do năm 2021 là năm Tân Sửu (năm con trâu) nên tại nhiều vườn quất ở phường Tứ Liên (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đã tràn ngập các chú trâu vàng mang trên lưng những cây quất nặng trĩu quả, sẵn sàng phục vụ thị trường Tết.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, tại làng nghề Tứ Liên khi còn khoảng gần 2 tháng nữa tết nguyên đán Đinh sửu 2021, người dân đang tất bật với những công đoạn cuối cùng của việc chăm sóc những cây quất bonsai được “ngồi” trên lưng trâu vàng.

Chị Trang, chủ vườn quất Xuân Lộc ở Tứ Liên, cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị hình dạng những chú trâu vàng này từ đầu năm và bắt đầu tạo thế cho quất. Vào khoảng 5 tháng trở lại đây, chúng tôi bắt đầu cho quất vào thân những con trâu.

“Chăm những cây quất như này rất công phu vì đất phải hợp, cây mới có thể sống và phát triển bình thường được. Mỗi ngày phải tưới khoảng 3-4 lần và chăm bón cây đúng thời điểm. nếu sai quy trình một chút, cây có thể sẽ c h ế t hàng loạt”- chị Trang nói.

Về giá cả, chủ vườn quất Xuân Lộc chia sẻ: “Những cây quất này chúng tôi phải làm rất công phu từng công đoạn một nên giá thành không hề rẻ. Giá khoảng từ 2 triệu đến chục triệu đồng một bộ cây. Có những bộ cây đặc biệt giá vài chục triệu đồng. Dù chưa cận kề với tết nhưng rất nhiều khách hàng đã đến đây đặt mua từ rất sớm”.

Những ký hiệu treo trên cây đánh dấu cây đã có người đặt trước

Khảo sát tại một số nhà vườn, mẫu trâu vàng có giá từ 2 – 5 triệu đồng đối với cây nhỏ và vừa. Một số mẫu trâu “cõng” quất to có giá từ 6 – 10 triệu đồng, giá thành tùy vào kích cỡ, độ khó của tác phẩm, độ to nhỏ của quả, thế của quất và độ cao của cây…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here