Đoạn đời khó nhọc của MC Hồng Phúc: Bàng hoàng phát hiện con trai mắc bệnh tim hiếm gặp, phải bán nhà, xin ăn để cứu con

0
427

“Con trai đầu của tôi sinh ra bị tim, khả năng sống không cao. Tôi không dám cho vợ biết mà phải để vợ ở một bệnh viện còn mình ôm con sang một bệnh viện khác để cứu chữa”, MC Hồng Phúc chia sẻ về giai đoạn khó khăn nhất của vợ chồng anh khi mới sinh con.

MC Hồng Phúc được biết đến là MC của nhiều chương trình quen thuộc Robocon, Như chưa hề có cuộc chia ly, Sáng phương Nam… cho biết, con trai đầu lòng của anh mắc tim hiếm gặp ở Việt Nam.

Các bác sỹ thậm chí từng khuyên anh nên đưa bé về nhà, thế nhưng bằng tất cả tình yêu thương và trách nhiệm của người cha, MC Hồng Phúc đã không đầu hàng số phận.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Anh tạm dừng sự nghiệp một thời gian, vừa chăm vợ, vừa lo cho con và gần như túc trực trong bệnh viện 24/24 với tâm thế phải vượt qua mọi sợ hãi. Nhưng rồi may mắn đã mỉm cười với bé Chip và đến ngày hôm nay cậu bé đã khỏe mạnh hơn rất nhiều.

“Nhìn tôi lúc đó xơ xác, râu ria, già nua, kinh lắm. Ai cho cái gì tôi ăn cái đó vì tôi đói quá, không biết ăn gì dù trước đó tôi rất kén ăn” – Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, MC Hồng Phúc khiến người xem  xúc động khi chia sẻ câu chuyện con trai đầu lòng mắc bệnh hiếm gặp, mới 7 ngày tuổi đã phải vào phòng mổ.

Ảnh: Internet

“Lúc đó bố tròn 30 tuổi, ngày bố vui mừng nhất là ngày 6/11/2010 – ngày đầu tiên bố đón tin vui là Chíp đến với bố mẹ. Đêm đó bố không ngủ được. Từ lúc Chíp sinh ra cho đến khi được 3 ngày, ngày nào bố cũng ở trong bệnh viện vì bác sĩ nói Chíp mắc tim bẩm sinh”, Hồng Phúc xúc động nói với con trai.

“Bố phải chuyển Chíp xuống bệnh viện khác. Đó là lần đầu tiên bố biết thay tã, lau mình rồi cho Chíp bú bình. Sau đó 7 ngày Chíp vào phòng mổ lần đầu tiên. Lúc đó chỉ có bố và Chíp. Bác sĩ nói Chíp phải được 10kg mới mổ tiếp. Một năm sau Chíp cũng chỉ được có 6kg thôi nhưng Chíp mổ lần hai, Chíp vượt qua và cứ thế thường xuyên tái khám đến bây giờ“, anh kể.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nam MC chia sẻ khoảng thời gian khó khăn khi hai vợ chồng anh phải ở nhà nhà vợ, gửi con cho ông bà chăm để chạy show. Thậm chí, hoàn cảnh khó khăn bận rộn khiến hai vợ chồng phải xin gạo, đồ ăn của bố mẹ vợ đem về để có thể tiết kiệm tiền chạy chữa cho con.

“Thời gian vợ tôi sinh con, chúng tôi khó khăn kinh khủng, không còn tiền trong người, phải bán nhà để cứu con. Chúng tôi chỉ nghĩ đến việc cứu con thôi, chứ không nghĩ gì hết.

Lúc đó, ai kêu tôi làm gì tôi đều làm hết, từ cúng bái, khấn vái tới tìm thầy thuốc tứ phương. Các bác sĩ đều nói trường hợp của con tôi là không cứu được. Rất nhiều biến cố xảy ra cùng lúc nên tôi nghĩ, chỉ mình tôi mới gồng được.

Tôi phải giấu vợ, để vợ nằm một bệnh viện lúc mới sinh xong để đem con qua một bệnh viện khác để chữa bệnh. Nhìn tôi lúc đó xơ xác, râu ria, già nua, kinh lắm”, MC Hồng Phúc nói.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Khi nghe tin từ bác sĩ vợ MC Hồng Phúc xỉu lên xỉu xuống: “Tôi an ủi cô ấy rằng con bị như vậy không phải lỗi của mình. Mình đã cố gắng hết sức, kể cả bán nhà để chữa bệnh cho con thì không có gì phải hối hận cả. Cũng vì thế mà cô ấy cũng được an ủi hơn nhiều.

Khi Chíp 4 tuổi tôi khuyến khích cô ấy sinh thêm và đến giờ thì chúng tôi có thêm bé gái 3 tuổi và rất may mắn là cháu sinh ra khỏe mạnh”.

Hiện tại, cậu bé Chíp “sún” đã được 10 tuổi, rất điển trai, nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh và từng gây ấn tượng với khán giả truyền hình sau khi tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” mùa 4. Về vấn đề sức khỏe, Chíp vẫn cần được theo dõi và tái khám đều đặn cho đến khi trưởng thành.

MC Hồng Phúc chia sẻ, chặng đường gian nan vẫn còn phía trước vì đến năm 15 tuổi, bé Chip vẫn cần phải phẫu thuật thêm một lần nữa. Tuy nhiên anh và gia đình rất lạc quan và gửi gắm ở con nhiều hy vọng.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here