Đỗ Hùng Dũng: “Dù tôi là cầu thủ, nhưng vợ tôi lại không thích bóng đá”

0
715

Ngày 12/12/2019, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có buổi phỏng vấn ngắn với Phóng viên Anh có những chia sẻ rất thú vị về quãng thời gian thi đấu tại Sea Games 30 và chuyện gia đình về bà xã của mình.

Phóng viên đã đặt cho Đỗ Hùng Dũng 3 câu hỏi, và tiền vệ này khá ngượng ngùng khi trả lời.

Câu hỏi 1:  Chào Hùng Dũng. Thật hạnh phúc khi thấy anh cùng U22 Việt Nam nâng cao chức vô địch Sea Games 30. Các cụ vẫn nói: Người đàn ông ra trận, người đàn bà xây tổ ấm.

Vậy trong buổi trao đổi này, anh có thể nói thêm về người vợ của mình không. Theo dõi trang cá nhân của Dũng, thấy anh thường xuyên phụ giúp vợ làm những công việc nhà từ quét nhà đến rửa bát…?

Đỗ Hùng Dũng trả lời: ” Vợ và tôi quen nhau được 4 năm, từ năm 2015. Sau 4 năm chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân.

Thật may mắn khi trong công việc, cô ấy luôn ủng hộ tôi hết lòng. Ở mỗi thời điểm đi xa nhà, vợ tôi luôn đảm đương hết mọi việc trong gia đình, đặc biệt là chăm con nhỏ.

Dù tôi là cầu thủ, vợ tôi lại không thích bóng đá cho lắm. Điều đấy khiến tôi rất thích vì mỗi khi về nhà, vợ không hỏi quá nhiều về chuyên môn, công việc mà chủ yếu quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Khi bên vợ, tôi luôn cảm thấy thật sự được thư giãn mà không phải nghĩ quá nhiều tới vấn đề công việc nữa.”

Câu hỏi 2: Hùng Dũng cảm thấy thế nào khi đảm nhận chiếc băng đội trưởng gánh thay trọng trách của Quang Hải.?

Đỗ Hùng Dũng trả lời: ” Lúc đầu, khi mới được triệu tập khoác áo U22 tại SEA Games 30, tôi và anh Trọng Hoàng là 2 người lớn tuổi, nhưng thầy Park cũng không chỉ định làm đội trưởng hay đội phó, bởi 2 anh em có quá ít thời gian làm quen với các đồng đội mới.

Quang Hải đã có thời gian tập và thi đấu với U22 suốt thời gian qua nên được lựa chọn làm đội trưởng. Khi Hải không thể tiếp tục thi đấu, thầy Park mới tin tưởng và giao trách nhiệm đó cho tôi.

Cũng rất may mắn, trong khoảng thời gian ngắn, bản thân tôi đã hòa nhập và thấu hiểu các đồng đội trẻ rất nhanh. Ngoài ra, các em trong khi thi đấu, sinh hoạt cũng đặt niềm tin và sự tin tưởng cho bản thân mình. Điều đó giúp mình hoàn thành tốt nhiệm vụ mà thầy Park đã giao.

Tuy nhiên, Quang Hải vẫn là đội trưởng chính thức và bạn ấy cùng với tôi luôn luôn có sự trao đổi, học hỏi lẫn nhau để giúp đội tuyển có thể đoàn kết và đạt được thành tích tốt nhất.”

Câu hỏi 3: Ai là người đá cặp giỏi nhất với Hùng Dũng trong giải đấu này?

Hùng Dũng trả lời: “Mỗi trận đấu, HLV thường cho tôi đá cặp với một người khác nhau. Tuy nhiên, cầu thủ hợp và ăn ý nhất với tôi, đó là Quang Hải. Do đã có thời gian thi đấu cùng nhau tại câu lạc bộ, hai anh em cũng dễ dàng tìm thấy nhau trên sân.”

Cảm ơn Hùng Dũng về buổi Phỏng vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here