Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríĐiều đặc biệt về 4 thí sinh vào chung kết Đường lên...

Điều đặc biệt về 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021: Là vua tốc độ, nắm giữ nhiều kỷ lục điểm số

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ khép lại với trận chung kết vào ngày 14/11 tới đây.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

‘Vua tốc độ” với khả năng đọc rất nhanh

Nguồn ảnh Internet

Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) là người đầu tiên ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với tổng điểm 375.

Nguồn ảnh Internet

Hoàng Khánh được còn được đặt cho biệt danh là “ông vua tốc độ” khi đã lập kỷ lục vượt qua tất cả 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý 1.

Khả năng đọc nhanh và kiến thức chắc chắn là những điều nam sinh Hoàng Khánh đã thể hiện qua các cuộc thi tuần, tháng, quý.

Hoàng Khánh chia sẻ em có sở trường đọc rất nhanh. “Thường thì một trang sách em đọc trong khoảng từ 7 – 8 giây”, Khánh cho hay.

Đây sẽ là lợi thế giúp nam sinh Quảng Ninh không chỉ trong phần thi Khởi động mà cả ở các phần thi khác.

Nam sinh với phong cách siêu tự tin

Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau khi giành chiến thắng với 295 điểm.

Nguồn ảnh Internet

Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Việt Thái đặc biệt có phong độ ổn định ở các phần thi Tăng tốc khi không chỉ trả lời đúng mà còn nhanh nhất các câu hỏi. Em cũng là thí sinh giành được tối đa điểm số ở phần thi Tăng tốc với 160 điểm ở cuộc thi tháng 3 quý 2.

Nguồn ảnh Internet

Ở vòng thi quý, nam sinh chuyên ngữ đã vượt qua khá dễ dàng khi dẫn đầu đoàn leo núi ở tất cả các phần thi. Kết quả của Việt Thái đã mang cầu truyền hình về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau 17 năm.

Thí sinh nắm giữ nhiều kỷ lục điểm số

Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) là thí sinh giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2021. Hải An giành được vòng nguyệt quế quý 3 với số điểm 325.

Nguồn ảnh Internet

Nam sinh lọt vào trận chung kết năm sau khi vượt qua cuộc thi quý “nghẹt thở” với sự xuất sắc của thí sinh Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai – Nghệ An).

Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Nguồn ảnh Internet

Là học sinh khối chuyên tự nhiên, nhưng Hải An lại đặc biệt có sở trường ở lĩnh vực văn học và kiến thức hiểu biết chung.

Điều này cũng giúp Hải An trở thành thí sinh đầu tiên xác lập kỉ lục điểm số ở phần thi Khởi động với 150 điểm, trải qua 17 câu (bằng với số câu mà Nguyễn Hoàng Khánh trải qua).

Ở cuộc thi quý 3, Hải An cũng trở thành thí sinh có khả năng bứt tốc tốt nhất ở phần thi Về đích, giành được đến 125 điểm ở phần thi này.

Hiện, Nguyễn Thiện Hải An cũng là thí sinh đạt được tổng số điểm cao nhất trong 52 cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 với 410 điểm.

Nam sinh “bùng nổ ở những thời khắc quyết định”

Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là thí sinh cuối cùng ghi tên mình vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 sau khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 với tổng điểm 250.

Nguồn ảnh Internet

Nếu so với 3 thí sinh còn lại, Duy Anh là thí sinh duy nhất vào tới trận chung kết năm nhưng không giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tháng. Em vào thi quý 3 vơi tư cách là thí sinh có số điểm về Nhì cao nhất ở cuộc thi tháng.

Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Duy Anh lại được đánh giá là thí sinh thi đấu táo bạo, đột phá và sẵn sàng bùng nổ ở những thời khắc quyết định.

Nguồn ảnh Internet

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 được tổ chức vào ngày Chủ nhật 14/11/2021 tại Trường quay S14 – Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tiếp đến 4 điểm cầu tại các trường THPT mà các “nhà leo núi” đang theo học.

Thí giành chiến thắng trận chung kết năm sẽ nhận được vòng nguyệt quế, cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học. Các thí sinh về Nhì và Ba nhận giải thưởng trị giá 100 và 50 triệu đồng.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments