Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríĐiều chưa biết về MC Đặng Diễm Quỳnh: Là con gái nhà...

Điều chưa biết về MC Đặng Diễm Quỳnh: Là con gái nhà ngoại giao, đi du học ngành Ngôn ngữ ở Trung Quốc

Có lẽ nhắc đến MC Đặng Diễm Quỳnh là nhắc đến tuổi thơ của rất nhiều người. Chị đã từng xuất hiện trong rất nhiều chương trình với vai trò MC.

MC Đặng Diễm Quỳnh là cái tên quen thuộc của khán giả truyền hình Việt. Nhắc tới Diễm Quỳnh là nhắc tới tuổi thơ của nhiều khán giả 8x, 9x yêu âm nhạc quốc tế. Cô nổi bật với vẻ đẹp tươi tắn, ngọt ngào, cách dẫn chương trình tự nhiên và dí dỏm.

Nguồn ảnh Internet

Diễm Quỳnh sinh năm 1972, là con gái của nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Sau khi học xong cấp ba chuyên Văn tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Diễm Quỳnh đi du học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nguồn ảnh Internet

Sau khi tốt nghiệp cô đã từng được mời về Bộ Ngoại giao làm việc. Tuy nhiên, sau đó vì chữ duyên nên cô đã trở thành một trong những MC của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguồn ảnh Internet

Trong chương trình “Quán thanh xuân” phát sóng tháng 7/2020, bà Bùi An Ninh – một trong những nữ đạo diễn đầu tiên của Văn nghệ VTV từng chia sẻ, chính chồng Diễm Quỳnh đã cùng vợ tới gặp bà và sau đó cả hai đi tới quyết định lựa chọn nghiệp truyền hình: “Một hôm đẹp giời, Quỳnh dẫn chồng đến nhà tôi chơi. Ngồi đúng hai tiếng, chồng nó hỏi đủ thứ chuyện. Tôi mới bảo: “Thế là anh đi tuyển sếp cho vợ hay đi xin việc cho vợ?”. Chồng Quỳnh bảo: Vâng, cháu đi tuyển sếp cho vợ. Ngày mai bọn cháu sẽ từ chối Bộ Ngoại giao, từ chối ĐH Quốc gia, để vợ cháu làm truyền hình với cô”.

Nguồn ảnh Internet

Sở hữu nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào, ngay khi gia nhập VTV3, Diễm Quỳnh đã nhanh chóng trở thành hoa khôi của đài. Nhiều khán giả âm nhạc quốc tế còn nhớ mãi bộ đôi MC của Tạp chí MTV – Diễm Quỳnh, Anh Tuấn. Không chỉ năng động, hoạt bát, họ còn có kiến thức phong phú và nhiều chia sẻ dí dỏm, thú vị. Cặp đôi này sau đó cũng được yêu thích với gameshow “Trò chơi âm nhạc” – món ăn tinh thần quen thuộc đầu những năm 2000. MC Đặng Diễm Quỳnh còn là người “cầm trịch” một loạt chương trình khác như “Cầu vồng”; “Quà tặng âm nhạc”; “Bài hát Việt”, “Tuổi đời mênh mông”…

Nguồn ảnh Internet

Không chỉ có vậy, Diễm Quỳnh còn từng tham gia dịch các bộ phim Trung Quốc trên VTV: “Vương triều Ung Chính”, “Con đường lạc đà”, “Lã Bất Vi”… Cô từng tâm sự: “Công việc dịch các phim Trung Quốc đối với tôi giống như một người lâu lâu mới dùng đến tay phải của mình. Hằng ngày làm các chương trình, đến tối về túc tắc dịch, được sống trong không khí trầm tĩnh hơn. Sự thay đổi cảm giác đó giúp mình bớt mệt”.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Hiện tại, Diễm Quỳnh đang đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Thanh Thiếu niên VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam. Cô cũng xuất hiện trong chương trình “Quán thanh xuân” hàng tháng cùng với MC Anh Tuấn. Sau 21 năm theo nghiệp truyền hình, Diễm Quỳnh vẫn được yêu mến bởi cách dẫn hài hước, đáng yêu, tự nhiên và không gượng ép.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Hiện tại, Diễm Quỳnh đang có cuộc sống gia đình khá viên mãn bên cạnh người chồng kiến trúc sư và 2 cô con gái. Trên trang mạng xã hội của mình, Diễm Quỳnh thường chia sẻ những hình ảnh tích cực, lạc quan để truyền năng lượng cho mọi người.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments