Diễn xuất đỉnh cao của NS Vân Dung trong ’11 tháng 5 ngày’: Đem nụ cười và lấy nước mắt của khán giả

0
885

Với vai diễn của mình, NS Vân Dung đã cùng cười cùng khóc với nhân vật, thể hiện chân thực, tự nhiên hình ảnh một người mẹ đơn thân hết lòng lo cho con, một bà chủ trọ bốc đồng nhưng tốt bụng.

“11 tháng 5 ngày” đang là bộ phim được nhiều khán giả yêu thích trong thời gian gần đây. Bộ phim có chủ đề trẻ, góc quay mới lạ, tình tiết mở, kết gọn lẹ, những bài học kinh nghiệm đắt giá. Bên cạnh những gương mặt trẻ quen thuộc của màn ảnh như Khả Ngân, Thanh Sơn, Lương Thanh,… một số nghệ sỹ dày dặn kinh nghiệm diễn xuất cũng tham gia mang đến sức hấp dẫn cho bộ phim, trong số đó có nghệ sĩ Vân Dung.

Trong 11 tháng 5 ngày, nghệ sĩ Vân Dung vào vai cô Vân, một cô chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Cô biết nhiều thanh niên trong xóm đều có hoàn cảnh khó khăn nên cho nợ tiền trọ cả mấy tháng, lại còn thường xuyên cho ăn chực nữa. Khi xem phim tôi ước rằng hồi sinh viên đi học xa nhà gặp được một cô chủ xóm trọ tuyệt vời như thế.

Bà Vân trong phim hơi màu mè nhưng cực kỳ tốt bụng

Trong hơn 10 tập đầu tiên, Vân Dung góp phần mang đến “màu sắc” hài hước cho bộ phim, từ tạo hình nhân vật với bộ tóc giả, trang phục màu mè cho đến lối diễn xuất đã làm nên thương hiệu cây “đào thế” đất Bắc. Những phân đoạn của cô Vân và cậu Tiến (Quang Thắng) khi thả thính qua lại khiến cho tôi cười lăn cười bò.

Tuy nhiên, những tập phim gần đây nghệ sĩ Vân Dung cho thấy lối diễn xuất thần trong những phân đoạn nội tâm của nhân vật. Cô Vân là một người đàn bà vẻ ngoài thì đanh đá chút nhưng tâm lại cực tốt, đặc biệt là yêu thương cô con gái Thục Anh (Lương Thanh) hết mực.

Nếu theo dõi từ đầu, khán giả dễ dàng nhận ra cô Vân là người thiếu thốn tình cảm, làm mẹ đơn thân nuôi con mấy chục năm nên cô mới thích cậu Tiến như vậy. Hơn nữa tính tình thi thoảng ồn ào nhưng lại lo lắng, yêu thương mấy đứa xóm trọ như con cháu trong nhà.

Thục Anh được cô Vân yêu thương, bao bọc từ bé nên khi ra đời rất nhẹ dạ cả tin. Lần đầu đi làm, cô gái trẻ đã đem lòng yêu anh chủ quán là Dũng (Tiến Lộc), nhưng không may hắn lại là tên sở khanh chính hiệu. Chưa có kinh nghiệm sống, đặc biệt là chuyện yêu đương nên Thục Anh đã bị Dũng chơi đùa tình cảm, mang bầu nhưng hắn lại chẳng nhận đứa trẻ ấy.

Từ phân đoạn cô Vân biết được con gái có bầu, đến khi được nghe chính miệng Thục Anh nói rằng con gái sẽ làm mẹ đơn thân, tâm lý nhân vật đã được nữ nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm thể hiện quá đỉnh. Những biểu cảm từ sốc cho đến thương con rồi tủi thân của cô Vân khiến khán giả không khỏi xúc động.

Vì thương con, không muốn Thục Anh nhìn thấy mình đau khổ nên cô Vân đã lên sân thượng để một mình “gặm nhấm” nỗi đau. Khi ấy Tuệ Nhi lên phơi đồ và đã được nghe tâm sự của người phụ nữ từng trải này.

Hơn ai hết, cô Vân hiểu rằng việc làm mẹ đơn thân không hề dễ dàng, cô tủi thân vì mấy chục năm qua nuôi con một mình trong sự vất vả, một phần nữa là cô biết con gái sẽ khổ như mình và thương cả cháu ngoại sẽ bị chúng bạn khinh vì không có bố.

Trong phân đoạn ức chế khi phát hiện Dũng là tên sở khanh muốn hại đời cả Thục Anh và Tuệ Nhi, cô Vân tức quá điên lên lao vào.

Dường như nữ diễn viên đã sống cùng nhân vật, “điên máu” như cô Vân luôn nên phân đoạn này đã nhảy vào động tay động chân với Tiến Lộc như thật, khiến trên người anh toàn vết bầm tím từ tay đến cổ.

Nghệ sĩ Vân Dung ở hậu trường cảnh đánh Dũng

Vết thương trên người nhân vật Dũng Sở Khanh (Tiến Dũng) sau khi quay phim

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here