Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ về 11 tháng 5 ngày: Vừa diễn vừa học kỹ năng, nhớ nhất cảnh nhảy hồ cứu Lương Thanh

0
727

Trung Ruồi cho biết việc tham gia đóng vai Long ‘đần’ trong 11 tháng 5 ngày là cơ hội để anh hoàn thiện kỹ năng diễn xuất.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Trung Ruồi đã có những chia sẻ chân thành về Long ‘đần’ và sự nghiệp của mình.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Khi được hỏi về cơ duyên đến với vai diễn trong ’11 tháng 5 ngày’, Trung ‘ruồi’ cho biết: ‘Tôi luôn ước bản thân sẽ có một vai diễn truyền hình khác biệt so với phong cách hài hước, tếu táo trước đây. Khi mới nhận được lời mời và nghe qua về vai Long ‘đần’, tôi khá băn khoăn vì nghĩ đây lại là kiểu nhân vật cũ.

Ba tháng sau, khi chính thức nhận được kịch bản và gặp mặt ekip, tôi nhận ra Long ‘đần’ là vai diễn khác hẳn phong cách của Trung Ruồi trước đây. Nhân vật này vừa có hài, vừa có bi, một thử thách lớn mà tôi mong đợi từ lâu.’

Trung Ruồi tâm sự anh thường được khán giả biết đến qua các vai diễn hài nhưng khi đóng các vai diễn này anh ít khi vận dụng được kinh nghiệm và kỹ năng diễn xuất. Vì vậy, khi tham gia phim “11 tháng 5 ngày” anh được vừa học vừa diễn. Đây cũng chính là cơ hội để anh dần hoàn thiện kỹ năng diễn xuất cho chính mình.

Ảnh tổng hợp

‘Thời gian đầu, tôi phải vật lộn với vai diễn này. Dường như giữa hai chúng tôi không có điểm chung, cả đạo diễn và bạn diễn đều nhìn thấy điều đó. Thế nhưng, cả ekip làm phim luôn tận tâm chỉ dẫn để tôi hoàn thiện vai diễn của mình’ – anh chia sẻ thêm.

Trung Ruồi cho biết cảnh phim ấn tượng với anh nhất trong 11 tháng 5 ngày là cảnh Thục Anh (Lương Thanh) lao xuống hồ sau khi nhận ra con người thật của Dũng (Tiến Lộc). Đáng ra cảnh quay này sẽ được tổ chức ở biển, thế nhưng do một vài lý do nên được quay tại một hồ nước sâu 7 m. Vì không biết bơi nên Trung Ruồi khá sợ khi được giao cảnh phim này.

Ảnh tổng hợp

‘Lương Thanh đã phải thuyết phục, động viên tôi, khi tôi lao xuống hồ cứu Thục Anh thì mới phát hiện bạn diễn không hề bơi, gần như là bất động, lúc đấy tôi bất ngờ và hoảng lắm.

Sau khi lên bờ, tôi giận lắm. Lúc này, Lương Thanh mới thú nhận rằng bạn ý biết bơi tuy nhiên những nơi bạn ý từng bơi không có chỗ nào sâu như thế này. Để hoàn thành cảnh quay, tôi mất khá nhiều sức và tâm lý có đôi chút hoảng loạn.’ – anh chia sẻ.

Nhận xét về các bạn diễn, Trung Ruồi cho hay: ‘Trước tiên là với Khả Ngân, một cô gái Bắc tiến để đóng phim. Khả Ngân luôn là người chủ động để tiếp cận với ekip ngoài Bắc, nhanh nhẹn, hòa đồng, cách làm việc rất thông minh.

Ảnh tổng hợp

Trái với Khả Ngân, Lương Thanh là người rất cẩn thận, nhẹ nhàng, thuộc kịch bản, cần cù. Cả đoàn rất yêu quý và muốn che chở cho Lương Thanh bởi cô gái này không giống với những vai diễn ở trên phim một tý nào. Lương Thanh rất hiền lành và ngây thơ.

Còn về Thanh Sơn, người anh em thân thiết với Trung. Đây là một sự tính toán của đạo diễn và ekip, có thể mọi người đã từng theo dõi Sơn và Trung đã làm việc với nhau từ năm 2016. Ngày đấy, Thanh Sơn làm hài. Đến năm 2019, 2 anh em được tham gia chung một dự án phim “Những người nhiều chuyện”.

Lần này, trong “11 tháng 5 ngày”, Thanh Sơn với tôi là 2 người bạn cùng phòng. Khi làm việc với Thanh Sơn tôi rất thoải mái, Thanh Sơn là một người dày dặn kinh nghiệm trong việc đóng phim truyền hình.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Cả 4 anh em thường xuyên chia sẻ cho nhau đồ ăn vặt, cả 4 người chơi với nhau rất thân thiết cả trong phim lẫn ngoài đời.’…

Về cơ duyên hợp tác cùng 2 nghệ sĩ lão làng là Vân Dung và Quang Thắng, Trung Ruồi cho biết: ‘Cả Vân Dung và Quang Thắng luôn là những người anh, người chị trong ekip làm phim. Chị Dung là người dậy tôi nhiều về diễn xuất, ngoài Thanh Sơn là người chia sẻ thì chị Dung là người truyền đạt kỹ năng cho tôi. Đặc biệt là trong những phân đoạn phải diễn cảm xúc.

Còn anh Quang Thắng là người góp ý, chỉnh sửa những phân cảnh hài cho tôi. Góp ý cả những câu thoại, cách diễn giúp tôi hoàn thiện hơn trong kỹ năng diễn xuất.’…

Hiện bộ phim 11 tháng 5 ngày đã đi đến chặng cuối cùng, hãy đón xem những tập còn lại của phim và ủng hộ các diễn viên nhé!

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here