Sự nghiệp đáng nể của “bố” Mạnh Trường trong Hương vị tình thân: Đã được phong NSƯT, 3 lần vào vai Tướng Giáp tài ba

0
3427

Ít ai biết được rằng, NSƯT Trịnh Mai Nguyên, vai ông Khang, bố của Hoàng Long trong bộ phim “Hương vị tình thân”, còn là một diễn viên sân khấu kịch tài năng với 3 lần được đóng vai đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(Nguồn: Internet)

Bắt đầu từ tháng 4 năm nay, khán giả màn ảnh nhỏ lại chú ý theo dõi một bộ phim truyền hình Việt có độ dài kỷ lục lên tới 120 tập có tên “Hương vị tình thân”. Ngay từ những tập đầu, với tình tiết hấp dẫn bộ phim đã khiến khán giả khó rời mắt khỏi màn hình. Với độ dài khủng, bộ phim có tuyến nhân vật khá lớn, mỗi nhân vật trong phim là một số phận, mảnh ghép giúp tạo nên câu chuyện chân thực với đời sống của nhiều người.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Cũng vì thế, bộ phim là sự quy tụ của nhiều thế hệ diễn viên sáng giá như NSND Như Quỳnh, nghệ sĩ Tú Oanh, nghệ sĩ Quách Thu Phương, nghệ sĩ Võ Hoài Nam, nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên, nghệ sĩ Công Lý hay lớp diễn viên trẻ như Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Phương Oanh…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Trong “Hương vị tình thân”, nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên đảm nhiệm vai ông Khang, bố của Hoàng Long. Dù chưa hé lộ nhiều nhưng nhân vật hứa hẹn cũng sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho khán giả màn ảnh nhỏ. Ít ai biết được rằng, ngoài diễn trên phim truyền hình, NSUT Trịnh Mai Nguyên còn là một đạo diễn, diễn viên sân khấu được khán giả yêu mến với nhiều vở diễn chất lượng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt với 3 lần diễn vai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh đã được khán giả nhớ mặt nhớ tên. Kể về cơ duyên được vào vai của vị tướng vĩ đại của dân tộc, nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên thực sự cảm ơn lần đầu được được chọn nhờ vào vốn liếng bằng C tiếng Pháp nên anh đã được đạo diễn người Pháp Marco Pico chọn. Nhờ vai diễn đầu tiên đó, anh đã các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” cho những vở kịch về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau đó. Qua những lần diễn, anh chia sẻ nhờ vậy mà hiểu thêm về một góc khác về con người của Đại tướng là một con người đầy nhân văn, nhân bản cũng rất sáng suốt và thực sự là thiên tài trong việc cầm quân.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Anh cũng chia sẻ rằng để vào vai tướng Giáp anh phải đặc biệt chuẩn bị một chiếc máy ghi âm để thu tiếng của Đại tướng rồi mở ngày mở đêm để thấm nhuần giọng điệu cũng như thần thái của người. Đối với anh, sau hơn 20 năm theo nghiệp diễn, Trịnh Mai Nguyên đã có một gia sản nghệ thuật không nhỏ. Các vai diễn về Tướng Giáp tuy chiếm số lượng ít nhưng lại là những báu vật trong gia sản ấy.

Tổng hợp: Tiểu Nguyệt – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here