Chuyện gia đình trong ‘Cây táo nở hoa’: Nội dung cũ nhưng không bao giờ nhàm, thương nhất anh Hai khắc khổ

0
427

Sau “Gạo nếp gạo tẻ”, “Cây táo nở hoa” là bộ phim hấp dẫn tiếp theo của HTV2, tiếp tục khai thác đề tài gia đình, vốn là thế mạnh của dòng phim truyền hình Việt.

Bộ phim Cây táo nở hoa được Việt hoá từ kịch bản của Hàn Quốc “What’s Wrong Poong Sang”. Biên kịch đã xây dựng hợp lí những mối quan hệ, mâu thuẫn điển hình của một gia đình Việt Nam, khiến khán giả nào khi xem phim đều thấy bóng dáng câu chuyện của mình trong đó. Phát sóng năm 2019, bộ phim này được đông đảo khán giả yêu thích, đạt rating (chỉ số người xem phim) cao, có những tập rating hơn 20%.

(Nguồn: Internet)

Phim xoay quanh gia đình có 5 anh em: Ngọc (Thái Hoà), Ngà (Trương Thế Vinh), Châu (Thuý Ngân), Báu (Nhã Phương), Dư (Song Luân).

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Chọn đề tài về gia đình không mới, nhưng điểm riêng của Cây táo nở hoa đó là lấy hình ảnh người đàn ông làm chủ đạo. Ngọc là anh hai của gia đình năm anh em. Sống thiếu tình thương của cha mẹ, Ngọc tự hứa với lòng là luôn chăm sóc bảo bọc các em… Nhưng chính sự bao bọc quá mức của anh mà dẫn đến những thói xấu cho các em.

(Nguồn: Internet)

Trong buổi ra mắt phim vào chiều 25-3, khi xem trích đoạn cảnh Ngọc (Thái Hòa) đến đón vợ là Hạnh (Hồng Ánh) sau khi cô buồn chồng bỏ về nhà mẹ, Hạnh khóc, tâm sự những nỗi niềm đã phải chịu đựng, Ngọc rơi nước mắt vì thương vợ… thì người xem cũng rơi nước mắt thương cho cả Hạnh lẫn Ngọc. Diễn viên Thái Hòa cũng khóc, anh thú nhận dù biết trước phân cảnh này nhưng thấy thương cho Hạnh và Ngọc quá.

(Nguồn: Internet)

Chia sẻ về bộ phim, nữ diễn viên Hồng Ánh phát biểu: “Câu chuyện về gia đình trên truyền hình Việt lâu nay luôn là đề tài chiếm thiện cảm, mối quan tâm của khán giả nhất vì sự gần gũi. Văn hóa người Việt đề cao những giá trị gia đình, các mối liên hệ huyết thống, tình làng nghĩa xóm, các tính cách tốt đẹp ngàn đời như trung – hiếu – lễ – nghĩa… Tôi đồng cảm với số phận của các nhân vật từ kịch bản Cây táo nở hoa, thấy bóng dáng của những người thân quen phảng phất trong các nhân vật của gia đình nhân vật Ngọc.”

Hồng Ánh cũng tiết lộ lý do khiến chị nhận lời tham gia Cây táo nở hoa là vì chị biết mình sẽ được làm vợ của anh Thái Hòa trong phim.

(Nguồn: Internet)

Cảm nhận của nhân vật Ngọc của nam diễn viên Thái Hòa, nghệ sĩ Hồng Ánh cho biết vai diễn của anh khiến chị củng cố thêm lòng tin rằng thực tế cuộc đời này vẫn có những “người chồng quốc dân”, cho dù họ cũng tồn tại vô vàn những nhược điểm. Như tinh thần trong hai câu thơ của nhà thơ Lưu Quang Vũ vậy: “Nếu cuộc đời toàn những điều xấu xa, thì tại sao cây táo lại nở hoa”.

(Nguồn: Internet)

Ngoài Thái Hòa, Hồng Ánh, Cây táo nở hoa còn có sự tham gia của nhiều diễn viên được yêu thích như Trương Thế Vinh, Thúy Ngân, Nhã Phương trong vai những người em.

(Nguồn: Internet)

Theo đạo diễn Thạch Thảo, khi Việt hóa, bộ phim đã được bộ phận biên kịch chỉnh sửa và số tập được tăng đến 70 tập (45 phút/tập – kịch bản gốc là 20 tập, mỗi tập 60 phút). Trước băn khoăn của khán giả về việc kéo dài tập phim hơn dự kiến, đạo diễn lý giải: “Trong quá trình xây dựng, chúng tôi thấy phim có nền rất tốt, hệ thống nhân vật hay, mỗi nhân vật có một cá tính, vì thế nếu phim chỉ 20 tập sẽ không đã”.

(Nguồn: Internet)

Những câu chuyện được khai thác gần gũi luôn dễ đến gần hơn với khán giả xem phim. Vì vậy, “Cây táo nở hoa” là món ăn tinh thần đáng xem để mỗi người học được những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here