Đoàn Diên Khánh của Thiên long bát bộ: Sự nghiệp gắn liền với vai ác, đời tư giấu kín như bưng, đến khi qua đời vợ con mới lộ diện

0
13150

Kế Xuân Hoa từng là “cơn ác mộng tuổi thơ” của khán giả yêu thích các bộ phim kiếm hiệp.

Nếu bạn đã từng xem phim kiếm hiệp Trung Quốc, thì chắc chắn không thể quên được hình ảnh nham hiểm, độc ác,… của Kế Xuân Hoa.

(Nguồn: Internet)

Từng được biết đến bởi các nhân vật phản diện trong các bộ phim nổi tiếng như Thiếu Lâm Võ Vương, Thiếu Lâm Hào Hiệp Truyện, Phương Thế Ngọc, Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ… Kế Đức Hoa đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hầu hết các vai diễn của Kế Xuân Hoa đều được đánh giá cao. Nam nghệ sĩ vào vai khá ngọt vì là diễn viên có thực lực. Vì gần 40 năm chỉ đóng vai ác, Kế Xuân Hoa còn được ưu ái coi là “bảo vật quốc gia” chuyên trị đóng vai phản diện.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Dù có vẻ ngoài dữ tợn nhưng ngoài đời Kế Xuân Hoa là một người rất thân thiện, hòa đồng. Nếu gặp ở ngoài, không ai nghĩ Kế Xuân Hoa lại hóm hỉnh và đáng yêu như vậy. Cũng vì tính cách này mà các hậu bối đều rất kính trọng ông thậm chí còn coi ông là sư phụ để học hỏi kinh nghiệm.

Về đời tư, Kế Xuân Hoa lại là người vô cùng kín tiếng. Có thời điểm, dân mạng rộ tin vợ của ông chính là Lưu Phương Dục – cung nữ Thái Hà xinh đẹp trong phim Hoàn châu cách cách.

Tuy nhiên sau này tin đồn đã được làm rõ, Lưu Phương Dục và Kế Xuân Hoa hoàn toàn không có mối quan hệ vợ chồng mà đều có hạnh phúc riêng.

Lưu Phương Dục trong vai cung nữ Thái Hà

Mãi sau này trong đám tang của ông, hình ảnh vợ và con gái mới xuất hiện trước truyền thông. Cả 2 không giấu được sự đau khổ khi người thân yêu nhất đã ra đi.

Gia quyến đau buồn trong đám tang của Kế Xuân Hoa

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Kế Xuân Hoa sinh ngày 20/7/1961, ở Hàng Châu, Chiết Giang. Lên 8 tuổi, ông đã học võ. Vì chăm chỉ học hành, Kế Xuân Hoa sớm thể hiện được tài năng của bản thân. Ông sau đó được chọn vào Đội tuyển Wushu Chiết Giang và trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Năm 17 tuổi, Kế Xuân Hoa mắc bệnh nặng khiến tóc của ông bị rụng hết và không mọc lại. Từ khuôn mặt hiền từ thư sinh ngày nào, Kế Xuân Hoa bỗng chốc trở thành người đàn ông có vẻ ngoài nham hiểm, có phần độc ác. Có thể nói đó là gương mặt trông rất kỳ lạ.

(Nguồn: Internet)

Kế Xuân Hoa bén duyên với nghệ thuật từ năm 1982 khi hóa thân thành Thốc Ưng đầu trọc trong bộ phim Thiếu Lâm Tự. Kể từ sau đó, Kế Xuân Hoa nổi tiếng khắp cả nước. Khán giả ấn tượng với hình ảnh người đàn ông cạo trọc đầu, không có lông mày và mỗi khi xuất hiện đều chắc chắn là nhân vật phản diện.

(Nguồn: Internet)

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Sau vai diễn đầu tay năm đó, Kế Xuân Hoa bắt đầu được đo ni đóng giày cho các vai diễn phản diện. Trong suốt 38 năm theo đuổi diễn xuất, ông xuất hiện trong rất nhiều phim nhưng hầu như đều là vai ác. Khán giả yêu thích Kế Xuân Hoa trong các phim như Thiếu Lâm Võ Vương, Thiếu Lâm Hào Hiệp Truyện, Phương Thế Ngọc, Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ, Thiên Long Bát Bộ…

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here