Diễn viên đóng vai phản diện: Người bị chính con đẻ sợ, người bị taxi từ chối chở

0
310

Vì quá thành công với vai diễn mà không ít các nghệ sĩ trải qua những tình huống dở khóc dở cười.

NSƯT Kim Xuân

Sau khi đóng vai ác trong Vòng xoáy tình yêu, NSƯT Kim Xuân từng bị khán giả chửi suốt một thời gian dài. Họ phản đối cả khi NSƯT được giao vai bà mẹ Việt Nam anh hùng cam chịu, hy sinh trong bộ phim Tiếng chuông trôi trên sông.

(Nguồn: Internet)

“Không thể tin được khi đi quay ở Bến Tre, tôi gặp làn sóng phản đối dữ dội của các bà mẹ tại địa phương. Họ nói tôi ác độc như vậy làm sao mà đại diện được cho hình ảnh mẹ Việt Nam anh hùng? Họ còn kéo nhau qua sông, đến trường quay để coi mặt tôi ác như thế nào” – nghệ sĩ Kim Xuân từng chia sẻ.

NSƯT Duy Hậu
SƯT Duy Hậu đã đi qua nhiều vai bi, hài, chính diện, phản diện… Nhưng trong điện ảnh, đạo diễn lại nhắm Duy Hậu cho những vai người xấu, chẳng hạn như vai ông bố trong “Sóng ở đáy sông”, “Đất và người”.

(Nguồn: Internet)

Trong lần tập chương trình cùng các diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ, có cuộc điện thoại gọi đến Nhà hát với nội dung: “Diễn viên Duy Hậu gây tai nạn bỏ chạy, người bị đâm đang nằm cấp cứu ở bệnh viện. Gia đình nạn nhân chuẩn bị kéo tới Nhà hát để trị tội”. Sau một hồi hỏi han mới vỡ lẽ vào giờ đó, những người đang uống bia thấy một người rất giống Duy Hậu, mặc áo ký giả, đội mũ phớt, đâm phải nạn nhân rồi bỏ chạy. Nhiều người cứ thành kiến: “Đóng vai phản diện thì ngoài đời đích thị là người xấu rồi”.

Huy Cường
Một lần ở Hóc Môn, khi quay Vật chứng mong manh, khi gặp Huy Cường, người mẹ của một anh bạn nam diễn viên vừa nhai trầu vừa nói, “Sao mầy cười ngoài đời dễ thương quá, trong phim sao ác dữ vậy con, coi phim má ghét mầy lắm đó nghen, nhưng ở ngoài dễ thương bây”. Huy Cường còn nhìn thấy nguyên một bộ đĩa phim có mình đóng trong nhà của bà cụ.

(Nguồn: Internet)

Lần khác khi đi quay phim về khuya, Huy Cường được công an giao thông thổi vào để kiểm tra, khi nhận ra Huy Cường thì anh cảnh sát nọ… xin chụp tấm hình làm kỷ niệm. “Tên trùm phản diện” còn là “thương hiệu” của Huy Cường sau một loạt vai phản diện trong các bộ phim truyền hình dài tập.

NSƯT Trung Hiếu

NSND Trung Hiếu chia sẻ đóng xong vai Khang trong “Đường đời” thì nhiều chuyện bi hài xảy ra với anh. “Có lần tôi đang muộn buổi diễn, ra vẫy taxi đi cho nhanh. Ông tài xế taxi vừa mở cửa ra thấy tôi liền sập ngay cửa lại: “Không chở ông Khang đâu” rồi lao vút đi.

(Nguồn: Internet)

Tôi cũng có chơi với mấy người bạn ở chợ Đông Kinh trên Lạng Sơn, mọi người ở chợ đều rất quý. Thế nhưng sau khi đóng xong vai Khang thì mọi người trên đấy tuyên bố không bán hàng cho Trung Hiếu nữa, thậm chí nếu gặp còn cho… ăn đòn.

Nguyễn Hải

Là gương mặt phản diện quen thuộc của điện ảnh phía Bắc, Nguyễn Hải chuyên vào những vai gian ác, xảo quyệt. Thời điểm chiếu phim “Chuyện làng Nhô” và sau khi phim kết thúc trong xã hội xuất hiện “hội chứng ghét Trịnh Khả” vì nhân vật phản diện anh đóng đạt quá, khiến ai cũng ghét.

(Nguồn: Internet)

Anh tâm sự, con anh lúc đầu cũng sợ bố vì thấy tội ác trên phim. “Khi “Chuyện làng Nhô” phát xong trên truyền hình rồi mà ngồi trong quán bia anh vẫn ngay ngáy, sợ một cái ghế cao hứng bổ xuống đầu mình. Cậu con trai xấu hổ, đòi bỏ học. Bố tôi than thở: Bao nhiêu vai tử tế không chọn, nó làm vậy, làng xóm trát trấu vào mặt mình”.

Thân Thúy Hà

(Nguồn: Internet)

Diễn viên Thân Thúy Hà hóa thân thành nhân vật phản diện tên Quyên trong phim Tình yêu còn lại. Khi phim phát sóng, cô bị ghét đến mức có lần đi ăn tối một mình, một nhóm phụ nữ “dòm ngó” rồi lên tiếng “nhìn mặt là muốn đánh vì đóng phim ác quá”.

Anh Tuấn

(Nguồn: Internet)

Anh Tuấn cũng là một gương mặt kỳ cựu khác chuyên vào “đểu cáng.” Mỗi lần Anh Tuấn xuất hiện trên màn ảnh, khán giả lại nguýt: “Ôi dào cái thằng đểu cáng ấy”. Đa số mọi người đều nhìn anh y như đang nhìn các vai diễn trên phim, với những câu hỏi rất… ngộ nghĩnh như: “Độ này còn nghiện nữa không?”. Còn cô con gái thứ hai năm lên 6 tuổi đã nói với Anh Tuấn đừng đóng vai ác nữa vì khi đến trường cháu hay bị bạn bè trêu chọc.

NSƯT Kim Oanh

(Nguồn: Internet)

Kim 0anh cũng là nữ diễn viên “nhẵn mặt” với những vai phản diện trên màn ảnh. Sâu sắc nhắc có lẽ phải kể vai Tuyết trong “Sóng ở đáy sông”. Hôm ấy, khi đi vào quán cà phê trả lời phỏng vấn nhà báo, Oanh bị đám thanh niên chỉ thẳng vào mặt: “Thà mồ côi vợ còn hơn lấy cái dạng con Tuyết”, có người còn sàm sỡ: “Anh có nhiều tiền lắm, cả heroin nữa, đi với anh nhé”.

Tổng hợp: Diệp An -thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here