Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríDiễn viên đóng 'Tể tướng Lưu Gù': Cả đời không đóng quảng...

Diễn viên đóng ‘Tể tướng Lưu Gù’: Cả đời không đóng quảng cáo, từ chối cát-xê 70 tỷ từ hãng dược phẩm

Dù sống trong một căn nhà giản dị nhưng nam diễn viên không ham vật chất xa xỉ, luôn chọn lối sống liêm khiết, giữ đạo đức nghề nghiệp và luôn nghĩ đến lợi ích của khán giả thay vì tư lợi cá nhân.

Tế tướng Lưu Gù là một bộ phim của điện ảnh Trung Quốc kể về Lưu Dung, một vị quan yêu nước thương dân, trung thành với nhà vua. Vào thập niên 1990 đều ấn tượng với vai diễn Lưu Dung trong bộ phim Tể tướng Lưu Gù của diễn viên Lý Bảo Điền.

Diễn viên Lý Bảo Điền vào vai Lưu Dung trong Tể tướng Lưu Gù

Nhiều khán giả Việt có thể không biết, ở Trung Quốc, Lý Bảo Điền được biết đến là một trong những diễn viên ngay thẳng, luôn giữ đạo đức nghề nghiệp và nghĩ đến khán giả. Suốt thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, ông nhận được nhiều lời mời đóng quảng cáo với cát-xê cao ngất ngưởng nhưng ông đều từ chối.

Nam diễn viên lý giải, ông không muốn dựa vào sự nổi tiếng của mình để kiếm tiền bất chấp sản phẩm có hiệu quả hay không. “Việc tôi đóng quảng cáo sẽ khiến khán giả lẫn lộn giữa hình ảnh trong phim và hình ảnh trong quảng cáo, như vậy rất có lỗi với vai diễn mình tham gia.

Ngoài Tể tưởng Lưu Gù, Lý Bảo Điền còn để lại dấu ấn sâu sắc với vai nam chính trong bộ phim Thần Y Hỷ Lai Lạc cực ăn khách

Sau thành công của bộ phim Thần Y Hỷ Lai Lạc, ông nhận được nhiều lời mời quảng cáo từ các hãng dược phẩm. “Tôi nghĩ cái này rất nguy hiểm và khó lường về sức khỏe. Bản thân tôi cũng chưa một lần sử dụng những loại thuốc đó thì không thể nào lừa dối khán giả được. Họ có thể vì yêu mến, tin tưởng nghệ sĩ mà mua sản phẩm, nhưng đến cuối cùng có hậu quả lại chính mình và người thân chịu trách nhiệm. Tôi không thể dối gạt họ được“, ông chia sẻ.

Con trai Lý Bảo Điền từng kể, ông từng từ chối một hợp đồng quảng cáo với thù lao lên tới 20 triệu Nhân Dân Tệ (hơn 70 tỷ đồng).

Thành công rực rỡ trong các vai diễn nhưng ông không vì thế mà nhận lời quảng cáo những sản phẩm ông không hiểu, không sử dụng

Sự ngay thẳng, chính trực này giúp Lý Bảo Điền được khán giả ngưỡng mộ

Lý Bảo Điền không lợi dụng danh tiếng “thần y” trong phim để nhận quảng cáo ngoài đời.

Không chỉ khiến nhiều người bất ngờ vì từ chối đóng quảng cáo, diễn viên Lý Bảo Điền còn được nhiều người bàn tán khi bị 13 công ty môi giới tẩy chay. Và lý do cũng vì tính khẳng khái, nghiêm túc trong công việc của ông.

Theo đó vào năm 2004, khi tham gia bộ phim Khâm Sai Đại Thần, Lý Bảo Điền ký hợp đồng đóng 30 tập. Tuy nhiên, khi dựng, nhà sản xuất tự ý kéo dài lên thành 33 tập, đưa vào những cảnh hậu trường nam diễn viên đã bảo cắt.

Với vai trò diễn viên kiêm chỉ đạo nghệ thuật của dự án, Lý Bảo Điền khi đó đã tức giận, đưa sự việc ra tòa. Công ty sản xuất phải bồi thường cho nam diễn viên 1,9 triệu NDT (gần 300.000 USD).

Tuy nhiên, hành vi chống lại công ty sản xuất phim này khiến sự nghiệp của Lý Bảo Điền ảnh hưởng không nhỏ. Ông bị 13 công ty phim ảnh và môi giới nghệ thuật liên kết tẩy chay. Họ khẳng định Lý Bảo Điền là người hống hách, thường xuyên làm khó các nghệ sĩ khác.

Trong nhiều năm, “Tể tướng Lưu Dung” không được mời đóng phim. Theo Sohu, ít nghệ sĩ nào dám đắc tội với nhà sản xuất, việc họ tăng số tập, hoặc đưa người vào phim, tăng đất diễn là quy tắc ngầm thường gặp. Chỉ có Lý Bảo Điền dám đối đầu với công ty dùng tiền làm nhiễu loạn trường quay.

Dù sự việc ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của Lý Bảo Điền, song lại khiến khán giả khâm phục con người ông. Năm 2020, ông nhận được giải Thành tựu trọn đời do Giải thường truyền hình Kim Ưng trao.

Nam diễn viên Lý Bảo Điền cũng từng từ chối hợp tác với Vương Cương khiến nhiều người bàn luận. Trong Tể tướng Lưu Gù, nam diễn viên hợp tác với hai bạn diễn Vương Cương vai Hòa Thân và Trương Quốc Lập vai Càn Long. Đây là bộ phim kinh điển của màn ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, sau tác phẩm này, Lý Bảo Điền từ chối hợp tác lần 2 với Vương Cương, dù các nhà sản xuất phim rất muốn họ phát triển theo hướng cặp bài trùng.

Theo Lý Bảo Điền, ông không có thành kiến với Vương Cương, song mục tiêu theo đuổi trong sự nghiệp của 2 người rất khác nhau. Vương Cương muốn diễn nhân vật Hòa Thân thành công tới mức nhắc tới Hòa Thân, ai cũng nghĩ tới Vương Cương.

Trong khi đó, Lý Bảo Điền lại muốn được thử sức trong các vai diễn mới. Lý Bảo Điền từ chối liên tiếp 17 kịch bản vì không ưng ý. Ông không muốn đóng phần 2 Tể Tướng Lưu Gù và khẳng định thích hợp tác với các nghệ sĩ, đạo diễn trẻ.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments