Diễn viên đóng Đường Tăng lúc nhỏ: Tốt nghiệp đại học danh tiếng, tài sản hơn 300 tỷ vẫn tự tay nấu cơm cho vợ

0
1202

Vào vai Đường Tăng lúc nhỏ Thái Viễn Hàng khiến bao khán giả thương nhớ với khuôn mặt đáng yêu và đôi mắt như biết nói. Từ bỏ nghiệp diễn trở thành ông chủ kinh doanh với tài sản nghìn tỷ thế nhưng cuộc sống của Thái Viễn Hàng lại vô cùng giản dị.

Trong lịch sử văn học Trung Quốc, có 4 tác phẩm được liệt vào danh sách Tứ đại danh tác, bao gồm Hồng lâu mộng, Tây Du Ký, Tam quốc diễn nghĩa và Thủy hử.

Vào thời điểm đó, giữa rất nhiều những khó khăn về tài chính và hạn chế về kỹ thuật, song từ khi lên sóng, Tây Du Ký đã chiếm trọn cảm tình của người xem và trở thành tác phẩm kinh điển khơi lại miền ký ức của biết bao thế hệ.

(Nguồn: Internet)

Ngoài nhân vật Tông Ngộ Không thì Đường Tăng cũng rất được khán giả yêu mến. Trong đó phải kể đến vai diễn lúc nhỏ của Đường Tăng do diễn viên nhí hái Viễn Hàng
Trong Tây du ký 1986, Thái Viễn Hàng đã khắc họa hình ảnh cậu bé Đường Tăng ôm chú cá chép của bác tiều phu, mang thả xuống sông. Thời điểm gia nhập đoàn phim, diễn viên nhí này đang là học sinh tiểu học ở Bắc Kinh.

(Nguồn: Internet)

Năm 1983, Thái Viễn Hàng 8 tuổi mạnh dạn đến casting cho bộ phim Tây Du Ký. Khi ấy, đạo diễn Dương Khiết vô cùng ấn tượng với ngoại hình của cậu bé với khuôn mặt tròn trịa, tai to, da dẻ hồng hào có nhiều điểm tương đồng với tướng mạo của diễn viên Từ Thiếu Hoa thủ vai Đường Tăng trưởng thành.

(Nguồn: Internet)

Bằng diễn xuất chân thực và xuất thần trong Tây Du Ký, Thái Viễn Hàng nhận được hàng loạt các hợp đồng đóng phim béo bở.

(Nguồn: Internet)

Với ngoại hình thư sinh và trẻ trung nên anh thường được các đạo diễn “đo ni đóng giày” với các vai diễn liên quan đến người nổi tiếng hoặc một vài vai chính trẻ tuổi như: Phó Nghĩa phim Hoàng đế cuối cùng, Châu Bá Kiện thời trẻ trong Uyển Quân, Thái tổng trong Chuyện lưới tình, Gia đình Tiểu Sướng.
Sau khi tốt nghiệp trung học, nhờ kinh nghiệm diễn xuất, Thái Viễn Hàng xuất sắc thi đỗ vào Học viện Sân khấu Trung ương Trung Quốc.

(Nguồn: Internet)

Cùng với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Thượng Hải, Học viện nghệ thuật quân giải phóng, Học viện múa Bắc Kinh thì Học viện Hí kịch Trung Ương là những trường đại học nổi tiếng về đào tạo nhân tài nghệ thuật.
Hàng năm, thanh thiếu niên Trung Quốc đều phải tranh đấu “sứt đấu mẻ trán” để có được một suất nhập học tại ngôi trường danh tiếng này. Nhập học đã khó, tốt nghiệp còn khó hơn. Bởi tỷ lệ đào thải của trường rất cao.

(Nguồn: Internet)

Thế nhưng không theo con đường nghệ thuật, Thái Viễn Hàng tuyên bố giải nghệ và chuyên tâm vào hoạt động kinh doanh.
Nhờ đầu óc nhanh nhạy cùng sự khôn khéo trong kinh doanh, Thái Viễn Hàng hiện trở thành Phó Tổng giám đốc một tập đoàn lớn ở đại lục, sở hữu khối tài sản trên 100 triệu NDT (khoảng hơn 360 tỷ đồng).

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Công thành danh toại, Thái Viễn Hàng tuyên bố mối tình 6 năm với mỹ nhân nức tiếng xinh đẹp Tôn Xuyến từng thủ vai Thôi Cẩn Tịch trong bom tấn Chân Hoàn truyện. Đến năm 2013, cặp đôi chính thức kết hôn.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Năm 2016, “Cẩn Tịch cô cô” mang thai con trai đầu lòng và sinh con tại Mỹ vào đầu năm 2017 trở thành một trong những bà mẹ hạnh phúc nhất showbiz. Được biết là một doanh nhân giàu có và nổi tiếng thế nhưng cuộc sống của họ lại vô cùng giản dị.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tôn Thiến từng tiết còn tiết lộ khi có thời gian rảnh ông xã hay tìm tòi, nghiên cứu và đảm nhận việc nấu ăn chính cho gia đình. Hai vợ chồng Thái Viễn Hàng cũng nổi tiếng giản dị, sống không phô trương.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here