Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríDiễn vai vũ phu quá đạt nên bị đồn là người hung...

Diễn vai vũ phu quá đạt nên bị đồn là người hung hăng, NSƯT Trần Đức đích thân minh oan: Ngoài đời tôi rất chiều vợ

NSƯT Trần Đức cũng cho biết sau khi về hưu, ông và bà xã đã trở về cuộc sống như vợ chồng son.

Khán giả vốn đã quen mặt với NSƯT Trần Đức (sinh năm 1954) trong những vai diễn thâm hiểm và có phần cục súc, nhưng ở ngoài đời thực, ông chính là người chồng, người cha mẫu mực của gia đình.

Trong chương trình “Lời tự sự” mới được phát sóng cách đây ít ngày, NSƯT Trần Đức đã có cơ hội trải lòng về sự nghiệp lẫn gia đình, qua đó khán giả có thể hiểu thêm về người nghệ sĩ vẫn luôn hết mình vì môn nghệ thuật thứ 7.

Trước khi về hưu, NSƯT Trần Đức thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Hà Nội. Hơn 30 năm qua, ông đã tham gia rất nhiều bộ phim, gần đây là Sống chung với mẹ chồng, Nhà trọ Balanha, Tình yêu và tham vọng…

Ảnh

“Tôi rất vui vì đến tuổi này vẫn được những người yêu thích nghệ thuật gửi những lời nhắn, lời chúc, khen ngợi.

Cuộc đời hoạt động nghệ thuật của tôi có rất nhiều gian truân, thấm đẫm mồ hôi, nước mắt” – NSƯT Trần Đức mở đầu câu chuyện.

Ông có xuất thân là trai Hà Nội chính gốc nhưng cuộc sống lại khó khăn từ nhỏ. Ông lớn lên từ bàn tay của một mình mẹ, gia đình thiếu vắng vị trí của người đàn ông trụ cột nên ông sớm phải tự lập từ bé.

Ảnh

Tuy nhiên khó khăn cũng không ngăn được bước chân theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Ông tự đặt ra mục tiêu, thời điểm như khi nào được đóng vai chính, khi nào đạt được ước mơ để nỗ lực phấn đấu, không cho mình lùi bước.

“Tôi thích nhân vật Hoàng Việt trong vở kịch Tôi và chúng ta – vở kịch đỉnh cao từng được diễn liên miên trong mấy tháng liền của nhà hát kịch.

Tôi chỉ là vai thứ trong vở kịch đó thôi. Vì yêu nhân vật đấy nên hằng ngày, cứ xong vai diễn của mình là tôi nhẩm lời thoại của nhân vật chính, tôi thuộc từ đầu đến cuối.

Ảnh

Một ngày diễn ở Nhà hát lớn thành phố, anh Trần Vân bị cảm, nói không ra hơi, khán giả không nghe thấy, la ó ầm ĩ.

Giám đốc mới hỏi không biết để ai đóng thay bây giờ. Tôi mới xung phong đóng thay. Mọi người rất ngạc nhiên và hoài nghi không biết tôi có thuộc lời không.

Đêm hôm đó, tôi diễn từ đầu đến cuối, cả nhà hát thở phào nhẹ nhõm, vỗ tay chúc mừng tôi.

Từ đấy tôi cứ diễn thay anh Vân vài buổi, tức là được làm kíp 2, đó là một niềm vinh dự của tôi” – ông chia sẻ.

Ảnh

Có lẽ bởi là người biết tính toán, theo đuổi mục tiêu nên ở những vai diễn đòi hỏi chiều sâu nội tâm nhân vật, NSƯT Trần Đức đều thể hiện rất xuất sắc.

Chia sẻ về người bạn đời của mình, ông cho biết bà xã phải chịu nhiều thiệt thòi khi yêu chồng là nghệ sĩ.

“Ngoài đời, tôi phải bớt đi chơi, đi du lịch, vắng nhà nhiều để cống hiến cho nghệ thuật. Bây giờ tôi vẫn làm việc y như một người chưa về hưu.

Tôi hiện vẫn dạy ở trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, một tuần phải lên lớp 2-3 buổi. Có lúc tôi đi quay phim cả đêm, sáng hôm sau vẫn lên lớp dạy bình thường.

NSƯT Trần Đức và vợ

Ngày xưa khi công tác ở Nhà hát kịch Hà Nội, công việc cũng rất bận, thường xuyên đi diễn ở tỉnh xa đến đêm mới về, buổi chiều tôi vẫn tranh thủ đi làm phim, làm truyền hình. Ngày xưa, làm phim nhựa là phải đi nửa tháng đến 1 tháng” – NSƯT Trần Đức cho biết.

Ông cũng chia sẻ mình thường bị đánh giá là người hung hăng vì đóng quá đạt các vai vũ phu trên phim nhưng ngoài đời lại hoàn toàn trái ngược: “Ở ngoài, tôi là một người rất chiều vợ, khác hẳn những vai mình thể hiện trên sân khấu”.

Con cái trưởng thành, sự nghiệp viên mãn, NSƯT Trần Đức và bà xã hiện đang quay lại những ngày tháng mật ngọt như vợ chồng son.

“Cũng có lúc tôi đi cả tuần nhưng hầu như buổi tối được ở nhà, tôi cũng gắn bó với bà xã, bù đắp cho những lúc đi vắng nhà.

Tôi cũng cố gắng cho cuộc sống cân bằng, vợ tôi rất vui vì đến tuổi này tôi vẫn được người ta yêu quý, có nhiều việc làm.

Vợ cũng dặn tôi hãy giữ gìn sức khỏe. Trước đây, tôi từng mở CLB khiêu vũ, dancesport, bây giờ có tuổi rồi, tôi học võ cổ truyền Việt Nam, rèn luyện thân pháp, ý chí, khí công”.

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments