Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeXã HộiCuộc đời của Diêm Vương trong Tây Du Ký: Uyên thâm về...

Cuộc đời của Diêm Vương trong Tây Du Ký: Uyên thâm về thư pháp, hai lần chiến thắng bệnh hiểm nghèo

Từng hai lần thủ vai Diêm Vương trong bộ phim kinh điển Tây Du Ký, ngoài khả năng diễn xuất nhập thần, nghệ sĩ Lưu Giang còn gây ấn tượng với kiến thức uyên thâm về thư pháp.

(Nguồn; internet)

Cố nghệ sĩ Lưu Giang sinh năm 1925, tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ông yêu thích văn học và nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Năm 16 tuổi, ông bắt đầu đi diễn kịch, nhưng đến 33 tuổi mới chuyển sang đóng phim và chuyên trị các vai phản diện.

(Nguồn; internet)

Cố nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp đóng phim từ năm 1958, khi đã 33 tuổi. Vì danh tiếng không quá nổi bật và gương mặt có phần dữ dằn, Lưu Giang thường được giao các vai phản diện.

(Nguồn; internet)

Tất cả vai diễn của ông đều được thể hiện rất thành công và chân thật đến mức ông bị khán giả “ghét lây” ra ngoài đời, thậm chí đòi đánh nam diễn viên.

(Nguồn; internet)

Năm 1986, nam nghệ sĩ được mời đóng vai Diêm Vương trong tác phẩm Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết. Gương mặt dữ tợn của Diêm Vương trở thành nỗi ám ảnh của không ít khán giả thời bấy giờ.

(Nguồn; internet)

Đến năm 2000, ông vẫn đồng ý đóng tiếp vai diễn này trong Tây Du Ký phần 2, dù khi đó ông đã 75 tuổi.

Cố nghệ sĩ Lưu Giang chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất trong một chương trình truyền hình (nguồn ảnh Internet)

Trong phim có cảnh Tôn Ngộ Không dẫm chân lên cổ Diêm Vương khiến đạo diễn ngần ngại vì nghệ sĩ Lưu Giang đã có tuổi song ông nói: “Không sao, cứ làm theo kịch bản”.

Từng trải qua 2 lần mắc bệnh u tiền liệt tuyến, may mắn ông phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tuổi già minh mẫn của cố nghệ sĩ Lưu Giang (nguồn ảnh Internet)

Theo iFeng, nghệ sĩ Lưu Giang từng chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là hàng ngày chăm chỉ tập dưỡng sinh, nuôi chim như một thú vui giải tỏa căng thẳng, uống trà theo thói quen.

Nghệ sĩ Lưu Giang còn nổi tiếng với kiến thức thư pháp uyên thâm và khả năng chắp bút mượt mà.

(Nguồn; internet)

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 5 vừa qua, người hâm mộ ngỡ ngàng khi nhận tin nghệ sĩ Lưu Giang đã lìa trần. Sự ra đi của ông là sự mất mát to lớn của nền điện ảnh Hoa Ngữ.

(Nguồn; internet)

Nhiều người bày tỏ lòng xót thương cho người nghệ sĩ gạo cội: “Diêm Vương người nắm giữ sinh tử của trời đất cuối cùng cũng không thoát khỏi quy luật tạo hóa. Cầu chúc ông lên đường thanh thản” – một bình luận nổi bật trên weibo.

(Nguồn; internet)

Tính đến thời điểm hiện tại, một số nghệ sĩ tham gia Tây Du Ký phiên bản năm 1986 đã rời xa trần thế như Diêm Hoài Lễ (đóng Sa Tăng) hay đạo diễn Dương Khiết,…

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments