Điểm trùng hợp của bà Bích, ông Sinh “Hương vị tình thân” ngoài đời: Đều hi sinh cho gia đình, 16 năm mới quay lại màn ảnh

0
577

Hai nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam đều có những điểm chung trong cuộc sống đời thường khiến khán giả ngày càng nể phục.

Những năm gần đây, VFC có rất nhiều bộ phim giờ vàng gây sốt như Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử, Quỳnh búp bê, Về nhà đi con, Hướng dương ngược nắng và mới đây là “Hương vị tình thân”. Để có những thành công này, ngoài sự nỗ lực của dàn cast trẻ đẹp thì không thể không nhắc đến lớp nghệ sĩ gạo cội. Chính họ đã làm nên màu sắc của bộ phim và khiến khán giả thêm gắn bó hơn với phim truyền hình Việt.

Nguồn ảnh Internet

Trong “Hương vị tình thân”, ngoài NSND Như Quỳnh là bà Dần, NSƯT Trịnh Mai Nguyên vai ông Khang, Quách Thu Phương vai bà Xuân, NSND Công Lý – ông Tuấn thì khán giả còn chú ý đến sự trở lại của diễn viên Tú Oanh – bà Bích, NSƯT Võ Hoài Nam – ông Sinh. 15-16 năm rời xa màn ảnh nhưng vừa xuất hiện khán giả đã xúc động nhớ về quá khứ nhiều hào quang của 2 nghệ sĩ gạo cội. Cả 2 từng là diễn viên nổi tiếng có nghề và tài năng nhưng vì hy sinh cho gia đình, họ tạm dừng sự nghiệp.

Nguồn ảnh Internet

Hình ảnh xúc động của NSƯT Võ Hoài Nam trong vai ông Sinh “Hương vị tình thân”.

Nguồn ảnh Internet

Khán giả yêu phim những năm 2000 sẽ không xa lạ với NSƯT Võ Hoài Nam bởi anh sở hữu “gia tài” là hàng loạt vai diễn ấn tượng. Trong đó anh được yêu thích nhất là vai Chiến trong bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên của Việt Nam “Cảnh sát hình sự”. Sau “Cảnh sát hình sự”, NSƯT Võ Hoài Nam tiếp tục đóng “Vua bãi rác” và bộ phim này đã giành được giải thưởng cao ở Liên hoan phim Busan. Thế nhưng sau đó Võ Hoài Nam đã đột ngột nói lời chia tay với nghiệp diễn xuất, bất chấp việc đang ở đỉnh cao rực rỡ.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Từ lúc cưới vợ, Võ Hoài Nam quyết định dừng sự nghiệp để kinh doanh vì vợ và vì con. Anh nói lý do dừng đóng phim với báo Thanh Niên: “Tôi quay phim Cảnh sát hình sự 2 năm trời mà cát sê cũng chỉ có 1 triệu/tập. Mỗi tập khi đó quay từ 10 – 15 ngày chứ không phải 1 – 2 ngày như bây giờ. Tiền có thể kiếm được nhưng rồi cũng “rơi vãi”, nào ăn, nào nhậu, rồi bạn, rồi bè, đủ các trò tiêu khiển khác nữa thì khó mang được đồng nào về”. Vậy là Võ Hoài Nam quyết định dừng lại đam mê trong hối tiếc. Vì nuôi gia đình anh chuyển hướng sang kinh doanh.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Vợ chồng NSƯT Võ Hoài Nam.

Vợ Võ Hoài Nam cũng rất tâm lý vì biết chồng yêu nghề. Anh kể vợ chỉ muốn “tống” anh đi làm phim từ sớm nhưng vì lo cho các con nên anh cứ dằn lòng đợi. Hiện tại, khi các con khôn lớn cả, anh mới tìm về với niềm đam mê thời trai trẻ. Sự trở lại của Võ Hoài Nam nhận được tình cảm yêu mến của khán giả. Đúng như Võ Hoài Nam kể, nhân vật ông Sinh trong “Hương vị tình thân” khá tương đồng với cuộc sống thời thanh xuân của anh. Vậy là Võ Hoài Nam đã thể hiện tất cả những gì mình có. Lối diễn xuất mộc mạc chân chất ấy còn khiến con trai cả của anh bật khóc.

Hiện tại, dù đang bận rộn với vai diễn ông Sinh nhưng NSƯT Võ Hoài Nam vẫn cố gắng cân đối thời gian cho gia đình. Anh vẫn muốn phụ vợ chăm sóc và đi theo hành trình trưởng thành của con cái.

Nguồn ảnh Internet

Cũng như giống như NSƯT Võ Hoài Nam, diễn viên Tú Oanh cũng là một nghệ sĩ tài năng của nền sân khấu điện ảnh phía Bắc. Chị đã gắn bó nhiều năm với Nhà hát Tuổi trẻ, khá gần với các NSND Lan Hương, Lê Khanh, cùng thế hệ với NSƯT Ngọc Huyền. Trong dàn nghệ sĩ ấy, Tú Oanh tạo nên cá tính riêng biệt không hề trộn lẫn. Dù có những vai chỉ bước ra sân khấu vài phút nhưng Tú Oanh luôn tâm niệm cháy hết mình để khán giả nhớ. Cho tới lúc nghỉ hưu, chị gần như chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phải làm đơn xin xét danh hiệu.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Phân đoạn diễn đầy cảm xúc của bà Bích (diễn viên Tú Oanh) trong “Hương vị tình thân”.

Nguồn ảnh Internet

Được biết, nghệ sĩ Tú Oanh là vợ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Cả 2 đều theo đuổi con đường nghệ thuật nên như nghệ sĩ Tú Oanh nói cũng phải có người lùi lại để một người tập trung tỏa sáng.

Nguồn ảnh Internet

Nói về việc này, diễn viên Tú Oanh trải lòng: “Hai vợ chồng tôi lại cùng nghề nữa nên phải chèo chống cùng nhau. Cũng có thể do mọi người nghĩ tôi kinh doanh nhiều tiền hơn đóng phim nên cũng không gọi mình. Cơ hội quay lại lần này như cái duyên và may mắn tôi lại được nhận một vai mình rất thú vị. Là diễn viên tôi không sợ nhân vật mình bị ghét hay không có cảm tình của khán giả mà chỉ lo vai diễn một màu, khiến sự sáng tạo bị hạn chế”.

Hiện tại, khi con cái khôn lớn, công việc kinh doanh đã ổn chị trở lại nghề và với vai diễn bà Bích “bá đạo”, chị được khán giả nhận xét tích cực. Sự “lột xác” này giúp diễn viên Tú Oanh tự tin hơn trong chặng đường trở lại của mình.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here