Điểm mặt 10 nghệ sĩ “chuyên trị” vai ‘ác’ ghi điểm với khán giả trên màn ảnh nhỏ Việt

Vì đóng vai kẻ xấu, Kim Oanh bị ‘ghét lây’, Danh Thái bị mắng chửi là du côn còn Nguyễn Hải đau đầu khi con bị bạn bè xa lánh…

Gương mặt sắc sảo cùng nét diễn tự nhiên khiến Kim Oanh được nhiều đạo diễn chọn mặt gửi vàng vào các vai đanh đá, ghê gớm từ khi còn rất trẻ. Cô được nhiều người biết đến với các vai phản diện như Mây của Sóng ở đáy sông, Tuyết của Những ngọn nến trong đêm, Ló của Ma làng... Thường xuyên đóng vai phản diện khiến Kim Oanh nhiều lần gặp tình huống dở khóc dở cười ở ngoài đời vì mọi người ghét nhân vật nên ghét lây sang cả diễn viên. Các bạn đóng vai chính diện thì ra đường được gọi là cô, là chị, là em, còn mình thì toàn bị gọi là con, nữ diễn viên nói. Hiện tại Kim Oanh công tác ở ban Văn nghệ - Đài truyền hình Việt Nam.

Gương mặt sắc sảo cùng nét diễn tự nhiên khiến Kim Oanh được nhiều đạo diễn ‘chọn mặt gửi vàng’ vào các vai đanh đá, ghê gớm từ khi còn rất trẻ. Cô được nhiều người biết đến với các vai phản diện như Mây của ‘Sóng ở đáy sông’, Tuyết của ‘Những ngọn nến trong đêm’, Ló của ‘Ma làng’… Thường xuyên đóng vai phản diện khiến Kim Oanh nhiều lần gặp tình huống ‘dở khóc dở cười’ ở ngoài đời vì mọi người ghét nhân vật nên ghét lây sang cả cô. “Các bạn đóng vai chính diện thì ra đường được gọi là cô, là chị, là em, còn mình thì toàn bị gọi là con”, nữ diễn viên nói. Hiện tại Kim Oanh công tác ở ban Văn nghệ – Đài truyền hình Việt Nam.

Tùng Dương là một trong những diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình qua các vai mưu mô, thủ đoạn. Nam diễn viên từng chia sẻ hầu hết các vai anh đóng đều thuộc tuýp phản diện. Những bộ phim nổi bật của Tùng Dương bao gồm Những đàn chim trở về, Dòng sông phẳng lặng, Đàn trời, Mạch ngầm vùng biên ải... Các vai phản diện từng nhiều lần khiến nam diễn viên gặp phiền toái ở ngoài đời khi bị người khác chỉ khó chịu, chỉ thẳng mặt. Hiện tại anh thỉnh thoảng mới đóng phim khi có kịch bản hay. Trong cuộc sống riêng tư, Tùng Dương là người lận đận chuyện tình cảm. Anh từng trải qua 3 đời vợ và có 4 người con.

Tùng Dương là một trong những diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình qua các vai mưu mô, thủ đoạn. Nam diễn viên từng chia sẻ hầu hết các vai anh đóng đều thuộc tuýp phản diện. Những bộ phim nổi bật của Tùng Dương bao gồm ‘Những đàn chim trở về’, ‘Dòng sông phẳng lặng’, ‘Đàn trời’, ‘Mạch ngầm vùng biên ải’… Các vai phản diện từng nhiều lần khiến nam diễn viên gặp phiền toái ở ngoài đời khi bị người khác khó chịu, chỉ thẳng mặt. Hiện tại anh thỉnh thoảng mới đóng phim khi có kịch bản hay. Trong cuộc sống riêng tư, Tùng Dương là người lận đận chuyện tình cảm. Anh từng trải qua 3 đời vợ và có 4 người con.

Diễn viên Danh Thái sinh năm 1970, hiện thuộc biên chế của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Anh lấn sân lĩnh vực truyền hình và được nhiều khán giả biết tới với các vai đầu gấu, giang hồ, đầu trộm đuôi cướp trong các series Cảnh sát hình sự, Con thuyền số phận, Hoa bay... Gương mặt dữ tợn, ánh mắt lì lợm khiến Danh Thái từng bị cảnh sát hình sự tưởng nhầm là đối tượng truy nã và một số người dân mắng chửi... 

Diễn viên Danh Thái sinh năm 1970, hiện thuộc biên chế của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Anh lấn sân lĩnh vực truyền hình và được nhiều khán giả biết tới với các vai đầu gấu, giang hồ, ‘đầu trộm đuôi cướp’ trong các series ‘Cảnh sát hình sự’, ‘Con thuyền số phận’, ‘Hoa bay’… Gương mặt dữ tợn, ánh mắt lì lợm khiến Danh Thái từng bị cảnh sát hình sự tưởng nhầm là đối tượng truy nã và một số người dân mắng chửi là du côn…

Năm 19 tuổi, Cát Tường ghi dấu ấn với vai Yến trong phim truyền hình Đồng tiền xương máu. Lần đầu trạm ngõ phim truyền hình, nữ diễn viên đã gây ấn tượng khi thể hiện thành công hình ảnh người phụ nữ giảo hoạt, mưu mô, ghê gớm... Từ đó, cô thường được các đạo diễn chọn vào vai cá tính, gai góc, ghê gớm. Ngoài Đồng tiền xương máu, Cát Tường từng tham gia phim Cô gái xấu xí, Huyền thoại tím... Nữ diễn viên từng trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ và hiện là mẹ đơn thân. Bên cạnh đóng phim, cô còn được chú ý với vai trò MC của chương trình Bạn muốn hẹn hò.

Năm 19 tuổi, Cát Tường ghi dấu ấn với vai Yến trong phim truyền hình ‘Đồng tiền xương máu’. Lần đầu chạm ngõ phim truyền hình, nữ diễn viên đã gây ấn tượng khi thể hiện thành công hình ảnh người phụ nữ giảo hoạt, mưu mô, ghê gớm… Từ đó, cô thường được các đạo diễn chọn vào vai cá tính, gai góc, ghê gớm. Ngoài ‘Đồng tiền xương máu’, Cát Tường từng tham gia phim ‘Cô gái xấu xí’, ‘Huyền thoại tím’… Nữ diễn viên từng trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ và hiện là mẹ đơn thân. Bên cạnh đóng phim, cô còn được chú ý với vai trò MC của chương trình ‘Bạn muốn hẹn hò’.

Diễn viên Phú Thăng (trái) là một trong những diễn viên thành công ở những vai phản diện cả ở lĩnh vực phim truyền hình lẫn sân khấu bằng cách thể hiện cái xấu xa một cách từ từ, gián tiếp. Anh thường thể hiện các nhân vật nhìn bề ngoài tốt nhưng ẩn sâu bên trong là một bộ mặt khác. Nam diễn viên từng đóng các phim Chủ tịch tỉnh, Bản lĩnh người đẹp, Những ngọn nến trong đêm...

Diễn viên Phú Thăng (trái) là một trong những diễn viên thành công ở những vai phản diện cả ở lĩnh vực phim truyền hình lẫn sân khấu bằng cách thể hiện cái xấu xa một cách từ từ, gián tiếp. Anh thường thể hiện các nhân vật nhìn bề ngoài tốt nhưng ẩn sâu bên trong là một bộ mặt khác. Nam diễn viên từng đóng các phim ‘Chủ tịch tỉnh’, ‘Bản lĩnh người đẹp’, ‘Những ngọn nến trong đêm’…

Vai Trịnh Khả trong Chuyện làng Nhô, Minh hói trong Cổ cồn trắng, Lê Thanh trong Chạy án chỉ là hai trong nhiều nhân vật phản diện của NSƯT Nguyễn Hải. Con trai anh từng bị chúng bạn xa lánh và phải bỏ học giữa chừng vì bố diễn vai ác quá đạt. Nhiều người lần đầu gặp Nguyễn Hải ở ngoài đời hiểu lầm anh là kẻ xấu.

Vai Trịnh Khả trong ‘Chuyện làng Nhô’, Minh hói trong ‘Cổ cồn trắng’, Lê Thanh trong ‘Chạy án’ chỉ là ba trong nhiều nhân vật phản diện của NSƯT Nguyễn Hải. Con trai anh từng bị chúng bạn xa lánh và phải bỏ học giữa chừng vì bố diễn vai ác quá đạt. Nhiều người lần đầu gặp Nguyễn Hải ở ngoài đời hiểu lầm anh là kẻ xấu.

Diễn viên Anh Tuấn bắt đầu được nhiều khán giả biết đến sau khi đóng vai Nhuận trong phim Những ngọn nến trong đêm. Sau đó, anh thường được các đạo diễn giao vai đểu cáng. Gai góc trên phim nhưng ở ngoài đời, Anh Tuấn có cuộc sống yên ả, hạnh phúc bên bà xã là diễn viên Nguyệt Hằng. Cả hai yêu nhau từ khi còn là sinh viên khóa 2 của nhà hát Tuổi trẻ rồi kết hôn và hiện đã có 3 người con.

Diễn viên Anh Tuấn bắt đầu được nhiều khán giả biết đến sau khi đóng vai Nhuận trong phim ‘Những ngọn nến trong đêm’. Sau đó, anh thường được các đạo diễn giao vai đểu cáng. Gai góc trên phim nhưng ở ngoài đời, Anh Tuấn có cuộc sống yên ả, hạnh phúc bên bà xã là diễn viên Nguyệt Hằng. Cả hai yêu nhau từ khi còn là sinh viên khóa 2 của nhà hát Tuổi trẻ rồi kết hôn và hiện đã có 3 người con.

Trong Người phán xử phát sóng năm 2017, Quốc Quân vào vai Lân Sứa - kẻ được miêu tả là máu lạnh, tàn nhẫn nhất phim. Trước đó, anh đã là gương mặt quen thuộc của truyền hình phía Bắc với các vai phản diện, từ trộm cắp, cướp giật... đến kẻ tiểu nhân, nịnh nợ, chọc gậy bánh xe nơi công sở... Nam diễn viên chia sẻ: Tôi đã đóng hàng trăm vai đầu trộm đuôi cướp, không thống kê hết được, từ buôn ma túy, cướp của, giết người đến bảo kê,& Đóng nhiều đến mức mình phải luôn chủ động quan sát và tìm hiểu sẵn về giới giang hồ, để bất kể khi nào có vai là mang ra diễn xuất được ngay.

Trong ‘Người phán xử’ phát sóng năm 2017, Quốc Quân vào vai Lân ‘Sứa’ – kẻ được miêu tả là kẻ máu lạnh, tàn nhẫn. Trước đó, anh đã là gương mặt quen thuộc của truyền hình phía Bắc với các vai phản diện, từ trộm cắp, cướp giật… đến kẻ tiểu nhân, nịnh bợ, chọc gậy bánh xe nơi công sở… Nam diễn viên chia sẻ: “Tôi đã đóng hàng trăm vai đầu trộm đuôi cướp, không thống kê hết được, từ buôn ma túy, cướp của, giết người đến bảo kê,… Đóng nhiều đến mức mình phải luôn chủ động quan sát và tìm hiểu sẵn về giới giang hồ, để bất kể khi nào có vai là mang ra diễn xuất được ngay”.

Quốc Quân trong 'Người phán xử'

 Quốc Quân trong phim ‘Người phán xử’

Diễn viên Phương Dung nổi lên sau khi đóng vai Tào Thị độc ác trong Phạm Công - Cúc Hoa. Sau đó, cô thường vào vai các bà mẹ chồng hoặc mẹ vợ ghê gớm, soi mói và là nguyên nhân khiến cho các mâu thuẫn trong gia đình bị đẩy lên cao trào. Dù từng đóng nhiều vai có tính cách tốt nhưng Phương Dung vẫn được nhiều khán giả nhớ đến với hình ảnh đanh đá, chanh chua. Nữ diễn viên chia sẻ chị gặp nhiều tác dụng phụ của việc đóng vai phản diện, trong đó có việc bị khán giả chửi mắng, ném đá lên sân khấu khi diễn hài ở tỉnh. 

Diễn viên Phương Dung nổi lên sau khi đóng vai Tào Thị độc ác trong ‘Phạm Công – Cúc Hoa’. Sau đó, cô thường vào vai các bà mẹ chồng hoặc mẹ vợ ghê gớm, soi mói và là nguyên nhân khiến cho các mâu thuẫn trong gia đình bị đẩy lên cao trào. Dù từng đóng nhiều vai có tính cách tốt nhưng Phương Dung vẫn được nhiều khán giả nhớ đến với hình ảnh đanh đá, chanh chua. Nữ diễn viên chia sẻ chị gặp nhiều ‘tác dụng phụ’ của việc đóng vai phản diện, trong đó có việc bị khán giả chửi mắng, ném đá lên sân khấu khi diễn hài ở tỉnh.

Vì chuyên đóng vai phản diện trên sân khấu kịch nên Minh Tuấn thường được gọi bằng biệt danh Cái mặt không chơi được. Các đạo diễn truyền hình vì thế cũng đóng đinh anh vào những vai đểu giả. Những năm gần đây, nam diễn viên rất ít khi xuất hiện trên truyền hình. Anh từng chia sẻ rằng mong muốn được đóng vai hiền lành để được làm người tử tế, dù chỉ một phút trên màn ảnh.

Vì chuyên đóng vai phản diện trên sân khấu kịch nên Minh Tuấn thường được gọi bằng biệt danh ‘Cái mặt không chơi được’. Các đạo diễn truyền hình vì thế cũng đóng đinh anh vào những vai đểu giả. Những năm gần đây, nam diễn viên rất ít khi xuất hiện trên truyền hình. Anh từng chia sẻ rằng mong muốn được đóng vai hiền lành để được làm người tử tế, dù chỉ một phút trên màn ảnh.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.