Gia đình thực hiện di nguyện dang dở của HH Thu Thủy, thông báo giữ nguyên trạng Facebook vì lý do xúc động

0
119

Gia đình cho biết trước khi qua đời, Thu Thủy đã viết xong tiểu thuyết gần 500 trang. Gia đình sẽ hoàn thành di nguyện, xuất bản cuốn sách đầu tay của cô.

Sau khi đưa tiễn Thu Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng, gia đình chia sẻ về di nguyện của người quá cố. Người thân của hoa hậu tiết lộ cô viết sách từ 10 năm qua. Cụ thể, cô đã viết xong cuốn tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố. Và không lâu trước khi qua đời, cô đến gặp nhà xuất bản để bàn về việc in sách. Hoa hậu lấy bút danh là Tử Yên Nguyễn Thu Thủy.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

“Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết Mưa rơi trên thành phố đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu”, gia đình thông báo.
Theo gia đình, mười năm cuối của Thu Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập từng ngày, từng giờ… Do đó, từ một người không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, cô trở thành một yogi, người chạy bộ.

(Nguồn: Internet)

Người thân của hoa hậu kể cô bắt đầu chạy từ cuối năm 2018, đến năm 2019 đã nhiều lần hoàn thành cự ly haft-marathon (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và hai lần hoàn thành cự ly marathon tại Đà Lạt và Pù Luông.

(Nguồn: Internet)

Ở Đà Lạt, Thu Thủy hoàn thành ngay trước khi hết giờ. Ngay sau đó, hai chân của cô không thể nhúc nhích suốt đêm. “Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ”, gia đình cho hay.

(Nguồn: Internet)

Thông tin này được cập nhật trên Facebook cá nhân được Hoa hậu Thu Thuỷ sử dụng lúc sinh thời, do đại diện người nhà đăng tải.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Ngay sau khi đăng tải bài viết đã nhận được lời bình luận. Trong đó Minh Tiệp vẫn không khỏi bồi hồi và ngỡ như cô vẫn còn đang hiện hữu.

(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Facebook cá nhân được cố Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ từng sử dụng cũng được giữ nguyên trạng chứ không chuyển đổi về trạng thái tưởng nhớ như thường thấy. Đại diện gia đình cố Hoa hậu cho biết việc này đã thể hiện bằng cách nào đó, Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ vẫn còn tồn tại và lan toả năng lượng tình yêu trên cõi đời.

(Nguồn: Internet)

Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976 tại Hà Nội, được biết đến khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994. Cô đoạt vương miện ở tuổi 18.

(Nguồn: Internet)

Sau đăng quang, Thu Thủy từng có thời gian du học ở Mỹ. Trở về nước, hoa hậu thường xuất hiện với vai trò MC truyền hình, song không xuất hiện quá nhiều tại các sự kiện giải trí.

Tổng hợp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here