Danh tính Tôn Ngộ Không giả ở Tây Du Ký: Kém nổi hơn bản gốc nhưng cuộc đời cực viên mãn

0
664

Chắc chắn không ít khán giả luôn tin rằng trong Tây Du Ký 1986 chỉ có duy nhất một Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng đóng. Vậy nhưng sự thật là còn có một diễn viên khác vào vai này mà không ai có thể phân biệt được.

Nếu đã từng say mê với tuyệt tác kinh điển Tây Du Ký thì chắc chắn người xem sẽ không thể quên Tôn Ngộ Không từng uất ức khi bị kẻ giả mạo quấy rối. Sự xuất hiện của tận hai Tôn Ngộ Không khiến thầy trò Đường Tăng và khán giả “lú” cực độ.

(Nguồn:internet)

Trong tập phim Mỹ Hầu Vương thật giả, nhân vật Tôn Ngộ Không có tới hai phiên bản giả và thật, giống nhau như đúc. Tôn Ngộ Không thật phát hiện ra chuyện bị giả mạo nên đã quyết về phân tranh, vạch mặt phiên bản giả.

(Nguồn:internet)

Cả hai phiên bản đã đánh nhau ngày đêm không ngừng nhưng vẫn không thể phân định thật giả. Mọi chuyện chỉ ngã ngũ khi cả hai đến trước mặt Phật Tổ Như Lai, Tôn Ngộ Không giả mới lộ nguyên hình và bị đập một gậy chết.

(Nguồn:internet)

Thế nhưng đây vốn dĩ không phải sản phẩm của kỹ xảo hay do Lục Tiểu Linh Đồng hoàn toàn thể hiện, mà thực chất có một diễn viên khác đã đóng vai Tôn ngộ Không giả.

(Nguồn:internet)

Nam diễn viên này có tên là Đinh Kiện, một diễn viên Kinh kịch chuyên nghiệp. Anh tham gia Tây Du Ký vào năm 1986 với vai Tôn Ngộ Không giả mạo, khiến người xem ấn tượng với sự bắt chước điệu bộ, cảm xúc của “Lão Tôn thật” Lục Tiểu Linh Đồng đến gần như tuyệt đối. Chính vì vậy, nhiều khán giả thường nghĩ Lục Tiểu Linh Đồng đã thể hiện cả hai nhân vật, chứ không nghĩ đến có ai đó khác đảm nhận.

(Nguồn:internet)

Được biết Đinh Kiện, sinh năm 1963, là diễn viên kinh kịch. Ông học võ công từ nhỏ nên việc vào vai Tôn Ngộ Không với ông không quá khó khăn. Khi góp mặt trong Tây Du Ký, Đinh Kiện mới 20 tuổi nhưng có kinh nghiệm diễn xuất kinh kịch nhiều năm.

(Nguồn:internet)

Giống Lục Tiểu Linh Đồng, ông cũng đặc biệt giỏi Hầu hý (xiếc khỉ). Không ít ý kiến còn nhận định, Đinh Kiện là người kế nhiệm xứng đáng nhất của Lục Tiểu Linh Đồng.

(Nguồn:internet)

Sau thành công của Tây Du Ký, Đinh Kiện còn góp mặt trong những dự án nổi tiếng khác như Bảo Liên Đăng và Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ. Đặc biệt trong các phim trên, Đinh Kiện tiếp tục hóa thân thành Tôn Ngộ Không khiến người xem bồi hồi không dứt.

(Nguồn:internet)

Thực chất ở Tây Du Ký, Đinh Kiện còn giữ vai trò đóng thế cho Lục Tiểu Linh Đồng trong một số cảnh quay. Dần dà, hình ảnh Mỹ Hầu Vương đeo bám sự nghiệp của Đinh Kiện mãi cho đến hiện tại. Bản thân Lục Tiểu Linh Đồng từng khen ngợi Đinh Kiện là người thể hiện Tôn Ngộ Không giống ông nhất, chưa có người nào vượt qua.

(Nguồn:internet)

Khi sự nghiệp đang khởi sắc, Đinh Kiện bất ngờ từ bỏ nghiệp diễn, biến mất khỏi làng giải trí khiến người hâm mộ tiếc nuối. Có thông tin cho rằng, Đinh Kiện không muốn làm “cái bóng” của Lục Tiểu Linh Đồng nên chủ động chia tay làng giải trí.

(Nguồn:internet)

(Nguồn:internet)

Hiện tại, Đinh Kiện đã gần 60 nhưng vẫn phong độ, trở thành người thầy mẫu mực để truyền bá Kinh kịch đến với thế hệ trẻ.

Tổng hợp

Nhật Linh/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here