Danh hài Tiểu Bảo Quốc ở tuổi U60: Thảnh thơi sau nhiều thăng trầm và hơn 20 năm gà trống nuôi con

0
731

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nghệ sĩ hài Tiểu Bảo Quốc, ở tuổi 59, nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc đã an nhàn hơn khi tiết kiệm được một số tiền và sở hữu vài mảnh đất nhỏ.

Nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc tên thật là Đỗ Phước Hậu, anh là một nghệ sĩ hài nổi tiếng trong giới nghệ sĩ ở miền Nam và nhận được sự kính trọng cũng như cảm thông của đồng nghiệp bởi nghị lực vượt qua khó khăn cũng như tài năng của anh.

(Nguồn: Internet)

Từ nhỏ, anh là người bị thiệt thòi khi cha anh bỏ đi mẹ anh cũng tái hôn lần nữa, anh ở nhà với bà ngoại. Năm 17 tuổi khi đang học lớp 10 anh phải từ bỏ việc học của mình vì gia đình quá khó khăn. Nhờ có chút tài năng ca hát, anh gia nhập vào đoàn Tiếng hát quê hương của nghệ sĩ Minh Phụng; tại đây anh làm thợ điện và hậu đài và được phát hiện ra tố chất hài của mình và cái tên ” hề Phước Hậu” trở thành biệt danh của anh.

(Nguồn: Internet)

Sau đó, anh rời khỏi đoàn của nghệ sĩ Minh Phụng rồi gia nhập vào đoàn Quốc Hương – An Giang rồi Sài Gòn 3 và Minh Tơ. Một thời gian sau, anh cũng đổi tên của mình thành tên Tiểu Bảo Quốc và lọt vào top 20 diễn viên hài được yêu thích nhất do Báo Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh. Cũng trong thời gian này nghệ sĩ Bảo Quốc là cặp bạn diễn với anh suốt từ năm 1998 đến nay.

(Nguồn: Internet)

Năm 2008, với vai diễn mang đầy tính chân thật, lại đằm thắm “ông Tư Ruộng” trong vở Trớ trêu đã trở thành vai diễn hay nhất trong năm đó của anh.

(Nguồn: Internet)

Danh hài cho biết muốn được khán giả, người trong giới biết tên và công nhận, Tiểu Bảo Quốc phải trải qua không ít khổ sở, thất bại. Anh nói: “Tôi bị chà đạp, bị hắt hủi, nếm đủ cay đắng. Bởi vậy, khi được khán giả biết đến, tôi mừng và hạnh phúc, không dám đòi hỏi gì nữa.

(Nguồn: Internet)

Anh trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng cả hai đều tan vỡ. Lý giải về cảnh hôn nhân không trọn vẹn, nhiều năm một mình nuôi con, nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc rơm rớm nước mắt: “Tôi không lăng nhăng. Tôi biết thương vợ thương con. Tôi tâm niệm không bao giờ bỏ vợ nhưng công việc cứ khiến tình cảm vợ chồng xa cách. Lúc vợ nghỉ, tôi lại đi làm. Vợ chồng muốn đi du lịch cùng nhau cũng khó.

(Nguồn: Internet)

Tôi cũng tìm cách bù đắp thiệt thòi cho vợ con. Nhiều lúc diễn xong đã 12h khuya, tôi vẫn chạy về nhà chở vợ con đi dạo. Vợ thương và hiểu cùng tôi san sẻ, còn không hiểu và chọn ra đi tôi phải chấp nhận”, anh nhắc lại chuyện cũ.

(Nguồn: Internet)

Anh tâm sự: “Số phận gà trống nuôi con buồn nhiều hơn vui. Khoảng thời gian vất vả, những lúc con hỏi mẹ đâu, tôi chỉ biết tìm cách ra ngoài khóc. Tôi chọn lúc trời mưa mà khóc. Trời mưa, mình chạy xe ngoài đường, khóc nức nở cũng không ai biết. Nhiều lúc, tôi hét thật lớn, giải tỏa những muộn phiền”.
Đến tuổi 59, anh không còn muốn khóc nữa, những nhọc nhằn cũng dần vơi theo năm tháng con lớn khôn.

(Nguồn: Internet)

Dù tuổi đã xấp xỉ 60, Tiểu Bảo Quốc vẫn không quản ngại mưa nắng đi diễn, đi quay bằng xe máy cũ. Anh tâm sự: “Dù đủ tiền mua xe hơi nhưng tôi không mua. Tôi không muốn tốn kém thêm một khoản để chăm sóc xe cộ. Số tiền đó, tôi có thể tích góp hậu thân, những lúc bệnh tật còn dùng đến. Vả lại, những lúc quay phim, đi diễn mệt mỏi, việc tự lái xe rất nguy hiểm, lại còn bị kẹt xe đến trễ giờ”.

(Nguồn: Internet)

Tiểu Bảo Quốc nói thêm: “Năm 50 tuổi, tôi còn chưa có được căn nhà nhỏ. Vậy mà, bây giờ, tôi có nhà, có đất, có tiền tiết kiệm… Cần kiệm rồi sẽ có, có chậm có nhanh nhưng rồi sẽ có”.

Hiện tại những năm khốn khó của nam nghệ sĩ đã dần khép lại, viễn cảnh tương lai sáng sủa, rộng mở hơn. Con trai của anh đã lớn khôn, biết đi làm, biết thương cha.

Tổng hợp: Phương An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here