Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023
Google search engine
HomeGiải TríChặng đường sự nghiệp của danh hài Chiến Thắng: Từ đi đóng...

Chặng đường sự nghiệp của danh hài Chiến Thắng: Từ đi đóng gạch thuê, khắc bia mộ đến nghệ sĩ hài của nhân dân

Chiến Thắng được người hâm mộ yêu quý gọi nghệ sĩ hài của nhân dân bởi lối diễn xuất mộc mạc, gần gũi và không ngần ngại hát đám cưới, diễn hội nghị để được gần hơn với khán giả. Nhưng ít ai biết quá khứ của anh cũng từng lăn lộn đủ nghề để có tiền đi học con chữ.

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng tên đầy đủ là Nguyễn Chiến Thắng, sinh năm 1975, quê ở Vĩnh Phúc. Sinh ra trong một gia đình nghèo có nghề đóng gạch thuê nên từ năm lớp 10 anh đã bắt đầu phải nếm trải công việc tay chân này.

Ảnh

Chiến Thắng kể, mỗi buổi đi học về, anh đánh 10 gánh gạch, khoảng 200 viên thì mới về ăn cơm. Anh gánh suốt 3 năm phổ thông, kể cả mỗi dịp nghỉ hè đại học. Đó là nguyên nhân khiến dáng người anh bao giờ cũng cong cong… hơn so với những người khác.

“Hai năm ôn thi đại học, tôi lên Hà Nội xin làm đá ốp lát, ngày làm, tối học. Cho tới khi theo học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, tôi vẫn làm cái nghề ấy. Thậm chí, tôi còn nhận thêm nghề khắc bia mộ, nặn tượng, vẽ tranh… cái gì tôi cũng nhận làm, miễn là chân chính mà kiếm được tiền”.

Chiến Thắng không giấu giếm khi kể về cái thuở đi học đầy gian khó của mình: “Sinh viên ngày xưa vất vả lắm. Tôi may mắn thừa hưởng chút năng khiếu vẽ từ bố nên thi thoảng hay “vẽ tự phát” chứ chẳng qua đào tạo gì. Sau này, có thời gian tôi thử làm thợ khắc bia mộ”.

Có lần tôi hỏi thằng bạn thân rằng: “Nhà mày có ai mất không?”. Bạn tôi nghĩ tôi trù ẻo nên giận dữ chửi: “Mày dở hơi à?”.

Lúc đó tôi biết mình “hố” đành chữa lại câu hỏi rằng: “Các cụ già ấy, nếu mất tao làm cho cái bia mộ, lấy rẻ rẻ thôi, thu nhập thêm để trang trải cuộc sống sinh viên. Nghe đến đây, bạn tôi phá lên cười, thôi không giận nữa”, Chiến Thắng hài hước nhớ lại.

Ảnh

Tài lẻ của danh hài Chiến Thắng là vẽ tranh, nhiều người thích tranh của anh hỏi mua nhưng anh không bán mà chỉ tặng họ.

Năm 2001, một lần đi đưa người em xuống Hà Nội học, khi đi qua đoạn đường Nguyễn Chí Thanh anh bất ngờ nhìn thấy Đài THVN.

Bỗng dưng anh chợt có ý nghĩ táo bạo là vào gặp “cha đẻ” của chương trình này. Lúc đó NSND Khải Hưng cho anh diễn thử một vài tiểu phẩm, không ngờ anh nhận được cái gật đầu đồng ý của vị đạo diễn khó tính và anh bước vào nghề diễn hài từ đấy.

Ảnh

Danh hài Chiến Thắng nổi tiếng với các tiểu phẩm hài như Nói xấu vợ, Nói xấu người yêu, Kiếp lông bông… Anh bắt đầu được khán giả biết đến từ khi xuất hiện tại chương trình Gặp nhau cuối tuần năm 2001 và dần trở thành gương mặt danh hài đắt show tại các tỉnh phía Bắc.

Ảnh

Biệt thự trị giá 5 tỉ của danh hài Chiến Thắng ở quê nhà Vĩnh Phúc

Về cuộc sống đời tư, nam danh hài được mệnh danh là có số đào hoa khi qua 3 đời vợ: “Mỗi người một hoàn cảnh, chả ai muốn như thế cả. Mỗi lần đổ vỡ, tôi cũng đau lòng và đau đầu lắm.”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Sau nhiều năm lăn lộn khắp các sân khấu từ thành phố đến tỉnh lẻ, danh hài Chiến Thắng đã sở hữu ngôi biệt thự khang trang và nhiều xế hộp tiền tỉ. Hiện tại, nam danh hài tìm được bến đỗ yên ấm bên người vợ thứ 3 kém anh 15 tuổi.

Ảnh

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments