Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCố danh ca Lệ Thu: Từ tiểu thư đài các đến nữ...

Cố danh ca Lệ Thu: Từ tiểu thư đài các đến nữ hoàng phòng trà, cô đơn sau khi trải qua 3 cuộc hôn nhân đầy sóng gió

Từ tiểu thư đài các trở thành ca sĩ nổi tiếng Việt Nam, là giai nhân truyền cảm hứng sáng tác cho nhiều nhạc sĩ nhưng Lệ Thu lại trắc trở vô cùng trong chuyện tình duyên, hôn nhân.

(Nguồn: Internet)

Sinh ra tại Hải Phòng, danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh chuyển vào Sài Gòn sinh sống cùng mẹ năm 10 tuổi và có cơ duyên bước lên sân khấu chuyên nghiệp trong một lần hát tặng nhân ngày sinh nhật bạn tại phòng trà Bồng Lai.

(Nguồn: Internet)

Chẳng mấy chốc, Lệ Thu trở thành ngôi sao sáng, tên tuổi ăn khách nhất khắp các sân khấu lớn nhỏ tại Sài Gòn. Báo chí Sài Gòn khi đó phong tặng cho Lệ Thu danh hiệu “nữ hoàng phòng trà”, còn công chúng thì ưu ái gọi là “tiếng hát vàng mười”.

(Nguồn: Internet)

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Ca hát, với tôi là duyên số, là phước phần trời định. Gia đình tôi, các chú, các cậu đều hát rất hay. Tôi hát chẳng là gì so với họ nhưng chắc không ai có cái nghiệp như tôi”.

Đối với các nhạc sĩ, Lệ Thu được ví như một giai nhân truyền cảm hứng sáng tác cho họ. Cô được rất nhiều nhạc sĩ sáng tác riêng tặng mình. Trong đó, có thể kể đến Nước Mắt Mùa Thu của Phạm Duy, Xin Còn Gọi Tên Nhau của Trường Sa, Chiếc Lá Thu Phai của Trịnh Công Sơn.

(Nguồn: Internet)

Dù nổi tiếng, giàu có là thế, nhưng Lệ Thu lại trắc trở vô cùng trong chuyện tình duyên, hôn nhân.

Ca sĩ Lệ Thu kết hôn lần đầu tiên năm 20 tuổi, khi lấy chồng nữ danh ca chưa một lần nắm tay người khác giới, chưa biết hôn, và cũng không rành nữ công gia chánh, không đảm chuyện nội trợ.

(Nguồn: Internet)

Cuộc tình thứ hai được nữ ca sĩ gọi là “cuộc hôn nhân bi thảm”. Khi ván đã đóng thuyền, cô mới phát hiện người chồng Việt Kiều đã có vợ con ở Pháp. Sau 7 năm, Lệ Thu quyết định chia tay chồng dù đã có hai con gái.

(Nguồn: Internet)

Năm 1974, Lệ Thu kết hôn lần thứ ba với ký giả Hồng Dương. Hai vợ chồng cô chung tay thành lập hãng băng đĩa riêng mang tên Lệ Thu và đã phát hành thành công một số băng đĩa. Tuy nhiên, năm 1979, ca hai chia tay khi chồng cô chung sống với một người phụ nữ khác tại Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Về những thất bại trong tình yêu, Lệ Thu ngậm ngùi nói: “Hôn nhân là chuyện nợ, chuyện duyên. Nếu có duyên nợ với nhau, sẽ cùng nhau đi hết một đoạn đường dài. Duyên nợ của tôi có lẽ chỉ đến đó, và chúng tôi đã trả cho nhau xong rồi. Định mệnh mà, có được làm lại cũng sẽ không thể thay đổi.”

(Nguồn: Internet)

Sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh, danh ca Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 7 giờ, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (theo giờ địa phương tại California, Mỹ, tức ngày 16 tháng 1 theo giờ Việt Nam). Thông tin về sự ra đi của cô khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và thương tiếc.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments