Đan Trường – Người thống lĩnh dòng nhạc dân ca mà ít ai có thể vượt qua

0
795

Nhắc đến cái tên Đan Trường chắc hẳn ai cũng đều biết anh tiên phong trong dòng nhạc dân ca, đặc biệt là những MV ca nhạc cổ trang. Những bài hát của anh sớm thống trị dòng nhạc dân ca Việt Nam và nhận được nhiều hưởng ứng từ khán giả. 

Chia sẻ trong chương trình Hẹn cuối tuần trên sóng truyền hình anh tự thừa nhận mình “Khắp nam kỳ lục tỉnh chỉ có mình tôi thống trị” thành công của anh cũng không thể không nhắc đến nhạc sĩ Minh Vy.

Khi anh bắt đầu rẽ hướng từ nhạc trẻ sang sang dòng nhạc dân ca, anh đã không nghĩ mình có được thành công lớn đến như vậy. Nhanh chóng nhận được hưởng ứng từ khán giả lúc đó. Tính đến nay thành công nhất của anh là MV ca nhạc “Ảo mộng tình yêu” nhờ đạo diễn Minh Vy chồng của ca sĩ Cẩm Ly.

Anh chia sẻ bản thân mình với đạo diễn Minh Vy làm việc với nhau cực kỳ ăn ý bởi cả hai người đề vô cùng mê cổ trang. Anh cũng rất tự hào rằng chính anh và đạo diễn Minh Vy đã đặt nền móng cho dòng nhạc này bởi khi ra MV đầu tiên Ảo mộng tình yêu không có ai làm MV giống anh hết.

Đan Trường cũng tự tin chia sẻ rằng bản thân anh không chỉ tạo được những làn sóng mới trong dòng nhạc trẻ mà cũng vô cùng thành công với dòng nhạc cổ trang. Chia sẻ thêm anh nói bản thân mình chưa từng nghĩ sẽ chuyển sang hát dòng nhạc này.

Cẩm Ly và anh lúc đó đã có hát chung và quen biết, anh cũng chuyển qua hát nhạc dân ca vì thấy người bạn mình cũng hát nên anh muốn thử. Từ những lần thử đầu tiên anh đã cảm thấy dòng nhạc này phù hợp với mình. Trong liveshow đầu tiên của anh cũng là lúc anh hát bài hát dân ca đầu tiên của mình là bài “Lỡ hẹn”.

Bài hát nhanh chóng nhận được được nhiều thành công và hưởng ứng từ khán giả. Từ đây anh nhân cơ hội đang nhận nhiều hướng liên tục ra những bài hát khác và cũng nhận được những thành công không kém.

Bản thân Đan Trường cũng thẳng thắn chia sẻ bản thân anh không hề muốn tranh giành với ai bất cứ một điều gì. Kể cả trong âm nhạc, anh thường làm những điều anh đam mê. Và anh nghĩ đó điều đúng đắn không ảnh hưởng đến ai. Anh cũng chia sẻ rằng mỗi ca sĩ sẽ có một thế mạnh và cộng đồng hâm mộ riêng của mình. Hiện nay anh vẫn nghe những bài nhạc mới của những ca sĩ trẻ, và đánh giá cao sự sáng tạo trong sự nghiệp của họ.

Đan Trường chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai của mình rằng dạo thời gian gần đây anh đang tập trung chuyển hướng sang đóng phim vì đây cũng là một thế mạnh của anh được nhiều khán giả cũng như đồng nghiệp công nhận. Anh cũng nói rằng “Hiện tại, con tôi còn nhỏ nên tôi mới đi hát nhiều, chứ đến khi con lớn hơn, tôi phải dành thời gian chăm sóc con. Với lại, tầm 3-4 năm nữa chắc tôi già đi, hát không nổi, nên chỉ cố gắng trong thời gian này thôi”.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here