Dàn sao Việt từng theo nghề cao quý nhất: Từ hoa hậu đến ca sĩ đều từng làm giảng viên đại học

0
462

Trong showbiz Việt không thiếu những nghệ sĩ theo nghề thầy giáo, cô giáo. Họ quyết định truyền hết tất cả những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các thế hệ sinh viên, dù là trái với chuyên môn trong làng giải trí.

Midu

Midu đã nổi danh từ rất lâu với vai trò là một người mẫu ảnh từ thời còn tuổi teen. Sau này, cô còn dấn thân vào showbiz với nhiều vai diễn, nổi bật nhất là bộ phim Thiên mệnh anh hùng.

 

Xa rời ánh hào quang sân khấu, Midu còn chứng minh tài năng của mình ở lĩnh vực kinh doanh và giảng dạy. Tháng 5/2017, cô trở thành giảng viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ở môn học Đồ án Xử lý chất liệu thời trang cho sinh viên ngành Thiết kế Thời trang.

Sau đó, cô được giữ lại làm giảng viên mỹ thuật công nghiệp tại trường Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.

Kể về kỷ niệm lần đầu đứng lớp, nhiều sinh viên không tin Midu đang dạy mình. Họ chỉ nghĩ rằng cô đến trường để quay phim hay chụp ảnh. Đến khi lên bục giảng rồi, tất cả mới ngỡ ra đây chính là cô giáo sẽ dạy mình sau này.

Hồ Trung Dũng

Nổi tiếng với những bản hit như Ngày Không Em, Tình Bơ Vơ… Hồ Trung Dũng từng là một thành viên của nhóm bè Cadillac. Sau đó, anh tách ra solo và đạt được những thành tựu nhất định.

Ngoài nghề nghiệp ca sĩ, Hồ Trung Dũng còn đang là iảng viên khoa tiếng Đức, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Nói về quyết định đi dạy học, Hồ Trung Dũng cho biết bản thân mình nợ tiếng Đức, quý khoa Ngữ văn Đức và quý trường. Do đó dù mức lương rất thấp nhưng anh vẫn muốn cống hiến để góp phần đào tạo ra những giáo viên tiếng Đức giỏi cho TP.HCM.

Phạm Hương

Khán giả biết đến Phạm Hương với tư cách là chủ nhân của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Tuy nhiên ít ai biết trước đó, cô từng làm giảng viên ngành Marketing thời trang tại Trường cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch TPHCM.

Thời điểm Phạm Hương nói về công việc giảng viên đại học, nhiều người nghĩ cô nhờ các mối quan hệ vì không thể có chuyện 23 tuổi đã đi “làm nghề cao quý nhất”. Thế nhưng cô tâm niệm nghề dạy học cũng là dạy cho chính bản thân mình, là để cho thêm cơ hội trau dồi kiến thức và marketing.

Khi thực thiện sứ mệnh đi “chinh chiến” tại cuộc thi sắc đẹp quốc tế, cô quyết định tạm ngưng hoạt động giảng dạy, tập trung vào luyện tập cho đấu trường nhan sắc “Miss Universe”.

Sau đó, cô có trở lại dạy học một thời gian trước khi nghỉ hẳn để sang Mỹ định cư và chăm lo cho gia đình.

Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương vốn nổi tiếng với chất giọng đầy ngọt ngào và giàu kỹ thuật trình diễn. Cô từng là thủ khoa Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội hồi năm 2013 và nổi danh từ đó.

Đến năm 2016, cô nhận được lời mời từ phía nhà trường, đảm nhận vai trò giảng viên dạy lớp tài năng đặc biệt.

Nhận trọng trách lớn lao, Hồ Quỳnh Hương tâm sự: “Tôi luôn tâm niệm mình là nghệ sĩ cũng là một chiến sĩ. Đó cũng chính là động lực để tôi không bao giờ làm điều gì sai, ảnh hưởng đến uy tín của trường và uy danh của thầy cô”.

Sau đó vào tháng 10/2018, Hồ Quỳnh Hương chính thức bắt đầu công việc giảng dạy tại khoa Nhạc nhẹ tại Nhạc viện TP HCM.

Tổng hợp

Khang/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here