Dàn sao bàng hoàng nhận tin ‘Bác sĩ Hoa Súng’ – nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời, hưởng thọ 69 tuổi

0
883

Thông tin nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng. Ốc Thanh Vân, nhà báo Ngô Bá Lục cùng nhiều sao Việt vô cùng thương xót trước sự ra đi của ông.

Mới đây, thông tin nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời đã khiến nhiều đồng nghiệp và người quen không khỏi bàng hoàng. Theo chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa với báo Gia đình & Xã hội, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột ra đi vào khoảng 14-15h ngày 20/4.

(Nguồn: Internet)

Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm bị bệnh phổi nên có khả năng do tắc nghẽn đột ngột nên dẫn tới sự việc đau lòng này.

(Nguồn: Internet)

Được biết, theo lịch trình công việc của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm thì chiều nay ông phải đi quay chương trình nhưng đã đến giờ mà ekip vẫn không thấy ông xuất hiện. Sau nhiều lần liên lạc không được thì cuối cùng người nhà thông báo nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời.

(Nguồn: Internet)

Trên trang cá nhân, nhà báo Ngô Bá Lục đau xót chia sẻ: “Đọc tin anh qua đời mà bàng hoàng. Vì vừa hôm qua anh còn đi nói chuyện về thơ. Anh làm thơ hay thì khỏi bàn rồi, nhưng anh làm MC duyên cực thì chắc không nhiều người biết, trừ fan của chương trình KHÁCH ĐẾN CHƠI NHÀ trên VOV2. Mình từng 2- 3 lần làm khách mời show đó, lần nào anh dẫn cũng rổn rảng, giọng sang sảng, chắc và dày. Tuy anh bé nhỏ nhưng năng lượng anh truyền đến mọi người vô cùng mạnh mẽ”.

(Nguồn: Internet)

Dưới bài đăng của nhà báo Ngô Bá Lục, Ốc Thanh Vân nghẹn ngào nói lời tiễn đưa: “Kính chào tiễn biệt chú”.
NSƯT Hồng Liên thảng thốt: “Xót xa quá, người tài cứ rủ nhau đi hết thế này, vĩnh biệt bác sĩ hoa súng”.
MC Mỹ Vân xúc động: “Ôi bất ngờ và đau xót quá! Em đang dựng lại chương trình năm ngoái nói chuyện với anh ấy để phát 30/4 này. Nhớ và thương anh Cầm quá”.

(Nguồn: Internet)

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952 tại Hà Nội. Hoàng Nhuận Cầm nổi tiếng với các bài thơ tình gắn với học sinh, sinh viên, được nhiều thế hệ bạn đọc yêu thích như Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu…

(Nguồn: Internet)

Ngoài thơ, ông còn sáng tác kịch bản phim, trong đó có nhiều tác phẩm nổi tiếng như Đêm hội Long Trì, Hà Nội mùa Đông năm 46, Mùi cỏ cháy. Ông từng đóng phim, nổi tiếng với vai bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và vai nhà thơ phim Số đỏ.

(Nguồn: Internet)

Dù bận rộn viết kịch bản, làm phim, Hoàng Nhuận Cầm nói ông chưa từng xao lãng việc làm thơ. Ông từng chia sẻ quan niệm sáng tác: “Thơ ca cũng như tình yêu, không ép buộc được đâu, khi gọi nó không đến nhưng khi đuổi thì nó không chịu đi. Bằng kinh nghiệm làm thơ riêng của mình, tôi thấy những bài thơ hay lại ra đời trong hoàn cảnh chẳng thơ chút nào”.

(Nguồn: Internet)

Trong lĩnh vực biên kịch, Hoàng Nhuận Cầm được vinh danh “Biên kịch xuất sắc” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 và Cánh Diều Vàng 2011, cho kịch bản phim Mùi cỏ cháy.

(Nguồn: Internet)

Tác phẩm lấy cảm hứng từ nhật ký Mãi mãi tuổi 20 của Nguyễn Văn Thạc và hàng loạt nhật ký thời chiến của các liệt sĩ khác như Đặng Thùy Trâm, Vũ Xuân, Hoàng Thượng Lân, Hoàng Kim Giao, được ông thai nghén suốt sáu năm. Ông xây dựng bốn nhân vật chính Hoàng – Thành – Thăng – Long, trong đó nhân vật Hoàng yêu thơ, mơ mộng, hay xúc động, mang dáng dấp của chính nhà thơ.

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt, Hoàng Nhuận Cầm còn quen thuộc với khán giả qua nhân vật “Bác sĩ Hoa Súng” trong chương trình “Gặp nhau cuối tuần” và vai nhà thơ trong bộ phim “Số đỏ”.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here