Đàn ông 25 tuổi: Sự nghiệp hay tình yêu?

0
855

Người ta hay nói tuổi 25 là một cột mốc vô cùng quan trọng trong đời người, nó là lứa tuổi bản lề giúp bạn định hướng được rõ ràng những việc mình cần làm. Phụ nữ dùng tuổi trẻ để làm đẹp, đàn ông dùng tuổi trẻ để làm ăn. Tình yêu cũng quan trọng đấy nhưng đó không phải là thứ anh em nên ưu tiên ở thời điểm này. Dưới đây là lí do:

    Sự nghiệp tồn tại ở dạng vật chất và nó không có khái niệm “lăng nhăng”.

Một buổi sáng đẹp trời, sự nghiệp sẽ không tỉnh dậy và bảo: “Em yêu người khác rồi”. Một sự nghiệp vững chắc sẽ hứa hẹn một cuộc đời tươi sáng hơn cho các ông.

Nghe có vẻ tiêu cực nhưng sự thật thì luôn mất lòng. Trong tình yêu không phải cứ điên cuồng yêu và cho đi là các ông sẽ được đối phương đáp lại.

Cho dù các ông có hết lòng có hy sinh sự nghiệp vì người ta đi chăng nữa nhưng một khi họ không yêu thì chính là không yêu!

Nhưng sự nghiệp thì khác. Sự nghiệp chắc chắn sẽ không rời bỏ các ông nếu các ông nỗ lực hết mình.

Dù con đường có xa và nhiều chông gai thậm chí là bất công đi chăng nữa, đừng từ bỏ! Hãy cứ vững tin, rồi các ông sẽ chạm đến đích mà thôi.

    Thời gian không chờ đợi ai mà sự nghiệp thì lại ngồi trên cỗ xe thời gian đó.

25 tuổi từ bỏ sự nghiệp để đến với tình yêu. 35 tuổi quay lại theo đuổi sự nghiệp, liệu có còn kịp?

Theo các nhà kinh tế học Mỹ, phần lớn tăng trưởng thu nhập diễn ra trong 10 năm đầu của sự nghiệp, đặc biệt là ở độ tuổi từ 25 đến 35.

Đàn ông 25 có cái nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ. Các ông có thể thức đến 2h sáng để làm việc mà vẫn tỉnh táo như thường.

Hơn nữa, người ta có thể nhận một người đàn ông 25 vào vị trí thực tập và đào tạo, nhưng đàn ông 35 thì khó. Đàn ông 25 có quyền sai và có đủ thời gian để sửa sai. Bởi vậy, chuyện thất bại ở độ tuổi này là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

    Đàn ông 25 – muốn đi nhanh hãy đi một mình.

Đi một mình hẳn sẽ rất cô đơn, cô đơn cũng rất đáng sợ nhưng cô đơn ở độ tuổi này thì không! Thậm chí nó còn là cơ hội giúp các ông hướng đến sự nghiệp nhanh hơn.

Lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, không phải bởi vì các ông coi trọng cái này mà xem nhẹ cái kia. Lý do đơn giản: Ở mỗi thời điểm của cuộc đời, người ta có những mục tiêu khác nhau.

Một gã trai trẻ mới ra trường, kinh nghiệm cùng lắm là một, hai năm. Lấy đâu ra tiền bạc hay địa vị? Nhiều ông có khi vẫn phải loay hoay đi tìm con đường riêng của mình!

Đàn ông 25 phải đi nhanh, phải thử và sai liên tục để phát triển. Vì vậy khó có thể mang vác cho trọn vẹn một tình yêu nữa.

Quyết định đi một mình, anh em sẽ không phải cân đo đong đếm thời gian của mình. Anh em cũng sẽ chẳng bị những giận hờn của tình yêu làm ảnh hưởng đến năng suất công việc.

Chọn tình yêu hay sự nghiệp luôn là một câu hỏi khó và không phải ai cũng có câu trả lời giống nhau. Tuy nhiên đối với đàn ông lựa chọn an toàn hơn chính là sự nghiệp. Còn nếu không thì anh em sẽ phải cố gắng gấp đôi. Mong các ông sẽ có cho mình một lựa chọn sáng suốt. Chúc anh em thành công!

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here