Dân mạng ‘khui’ lại pha đốt ổ cứng cứu dữ liệu thần thánh của Việt Anh trong Chạy Án: Trước tin sái cổ, giờ cười nắc nẻ

0
236

Có lẽ đã rất nhiều khán giả nhìn vào cảnh phim và choáng váng trước cảnh diễn viên đốt ổ cứng để phục hồi dữ liệu.

(Nguồn: internet)

Với thế hệ khán giả 8x và 9x thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với bộ phim Chạy Án do diễn viên Việt Anh thủ vai chính. Công tử Cao Thanh Lâm trong bộ phim này là một người tu học bên Mỹ về chuyên ngành IT.

(Nguồn: internet)

Vì thế ngoài danh là “nhà mặt phố, bố làm to” ra, anh chàng còn được mệnh danh là cao thủ IT “danh bất hư truyền”, “thiên hạ đệ nhất”. Đây là điều mà bất cứ dân IT chân chính nào cũng mơ ước.

(Nguồn: internet)

Nói đến những màn “biểu diễn” khiến khán giả trầm trồ nhất và cũng là “cú lừa” nhiều 8x, 9x thời ấy nhất, có lẽ là pha đốt ổ cứng để khôi phục dữ liệu của nhân vật Lâm – do diễn viên Việt Anh thủ vai. Cảnh phim này xuất hiện trong tập 12, phần 2 của chuỗi phim Chạy Án.

(Nguồn: internet)

Lúc này, thần đồng IT của chúng ta đã ra lệnh cho đàn em “xoá sạch” dữ liệu bên trong một chiếc ổ cứng. Tuy nhiên, Cao Thanh Lâm đã khiến tất cả “há hốc mồm” khi chỉ cần đốt sơ bên ngoài ổ cứng, lắp lại và gõ một vài dòng lệnh “có vẻ” đơn giản. Thế là đống dữ liệu đã bị mất kia lại nằm gọn gàng đâu vào đấy.

(Nguồn: internet)

Ở thời điểm năm 2008, pha đốt ổ cứng thần thánh kể trên sẽ khiến không ít anh em đam mê công nghệ thời ấy tin “sái cổ”, thậm chí còn thấy “chiêu” này thật ngầu nữa. Đến hẹn lại lên, mỗi năm ít nhất cũng phải “đôi ba lần”, cảnh phim này lại được CĐM nhắc lại như một giai thoại bất hủ đối với dân công nghệ.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Có khán giả thì lại phân tích rằng “Nó đốt ổ cứng k phải để khôi phục dữ liệu mà chỉ chứng minh rằng ổ cứng có xóa hết, rồi đốt thì với khả năng của nó vẫn khôi phục được dữ liệu”. Qua bao nhiêu năm, phân cảnh đốt ổ cứng vẫn khiến cho cư dân mạng bị cuốn vào những màn tranh luận về việc tại sao lại “thần thánh” đến như vậy.

(Nguồn: internet)

Bên cạnh những bình luận có phần mỉa mai sự thiếu logic của phim như:
“Ảo thật đấy”.
“Các bác không biết chứ đây người ta gọi là đốt phong long. Haha”.
“Không có một khái niệm vật lý nào tồn tại ở vũ trụ này có thể giải thích được hiện tượng này”.
Tuy nhiên, nhiều người xem cũng đã có những giả thuyết khá thuyết phục về phân đoạn đốt ổ cứng huyền thoại này:

(Nguồn: internet)

“Đạo diễn với biên kịch có ý là dù cho có xóa dữ liệu đi nữa, thì dữ liệu vẫn nằm ở đấy. Có đốt hay làm gì đi nữa vẫn khôi phục được, các ông chả biết cái gì cả”.

(Nguồn: internet)

Thế nhưng không thể phủ nhận “cú lừa đi vào lòng đất” này bao năm nay khán giả xem đi xem lại vẫn không khiến mỏi mệt, thậm chí nhiều nhiều người còn thấy thích thú và xem như một cách giải trí mỗi khi buồn.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here