Dàn diễn Việt mang quân hàm công an, quân đội: NS Tự Long, Nguyễn Hải đều là Đại tá

0
2384

Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, là những diễn viên có tiếng nhưng ít ai biết các diễn viên như Tự Long, Quang Tèo, Nguyễn Hải đều mang quân hàm cao trong môi trường quân đội, công an.

Nghệ sĩ Quang Tèo mang quân hàm Thượng tá

NSƯT Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang, sinh năm 1962. Là một nghệ sĩ gạo cội trong làng hài đất Bắc, anh gây ấn tượng với khán giả khi tham gia loạt seri hài như: “Gala cười”, “Đại gia chân đất”, “Làng ế vợ”…

Hình ảnh chân chất quen thuộc của nghệ sĩ Quang Tèo

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, hình tượng trong các vai diễn của nghệ sĩ Quang Tèo thường gắn liền với người nông dân quê mùa, chất phác và lam lũ. Những năm gần đây, anh lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình.

Không chỉ là một nghệ sĩ nổi danh, Quang Tèo còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi mang quân hàm Thượng tá. Trước đó, anh học ở Trường Nghệ thuật Quân đội từ năm 1983. Năm 1986, anh ra trường, đầu quân làm diễn viên ở Nhà hát Kịch nói Quân đội.

Sự thật ít ai biết về Nghệ sĩ ưu tú Quang Tèo

Quang Tèo từng chia sẻ, cho đến bây giờ, anh vẫn luôn cảm thấy tự hào vì được đứng trong hàng ngũ của người lính. Trong môi trường này, anh được rèn luyện tác phong của một người quân nhân, làm việc nghiêm túc, chỉn chu, được nhân dân tin tưởng, quý mến.

Nghệ sĩ Tự Long mang quân hàm Đại tá

Tự Long sinh năm 1973, ở Bắc Ninh. Gia đình anh có truyền thống làm nghệ thuật. Bố mẹ của Tự Long đều công tác tại đoàn quan họ của tỉnh.

Nghệ sĩ Tự Long gắn liền với nhiều vai diễn hài

Năm 2016, ở tuổi 43, sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, Đại tá Vũ Tự Long nhận danh hiệu NSND. Anh trở thành nghệ sĩ mặc áo lính trẻ nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Mới đây, NSND Tự Long vừa được phong quân hàm Đại tá. Thông tin này không được nam diễn viên chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, một số người bạn của anh vẫn biết và gửi lời chúc mừng trên Facebook.

Tự Long là một nghệ sĩ hài được khán giả trên cả nước yêu mến. Không chỉ là nghệ sĩ hài, thực tế anh còn là nghệ sĩ chèo tài năng, nhận rất nhiều huy chương vàng, huy chương bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp.

NSND Nguyễn Hải mang quân hàm Đại tá

NSND Nguyễn Hải nguyên là kĩ sư khai thác hầm và lò tốt nghiệp trường Đại học Mỏ Địa chất và có 6-8 tháng làm việc ở tỉnh Quảng Ninh. Ít ai ngờ rằng mùi than đất mỏ lại khéo tạo nên một đam mê ít người ngờ tới. Năm 1986, ông tốt nghiệp Khóa 7, Đại học Sân khấu – Điện ảnh, hơn nữa lại là sinh viên lớn tuổi nhất của khóa học.

Nam diễn viên với những vai phản diện

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật, NSND Nguyễn Hải được mang quân hàm Đại tá, trở thành Phó trưởng đoàn kịch CAND và là một gương mặt thân quen của sân khấu và phim truyền hình.

Hàng loạt những vai không thể thay thế, đóng đinh tên tuổi làm nên thương hiệu Nguyễn Hải trên sóng truyền hình như: Trịnh Khả trong “Chuyện làng Nhô”; tướng cướp Hoàng Đạo trong “Cái chết của con thiên nga”; Lê Thanh trong “Chạy án”; gần đây là nhân vật lão Cấn trong bộ phim ăn khách “Quỳnh búp bê”.

Ông được khán giả biết đến với nhiều vai diễn ấn tượng, là một diễn viên “sừng sỏ” trên màn ảnh phim Việt

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here