Dàn diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy – bây giờ: Tào Tháo đã giải nghệ, Trương Phi sống cô độc trong viện dưỡng lão

0
1147

Tam Quốc diễn nghĩa 1994 được coi là phiên bản được đầu tư chất lượng nhất, dàn diễn viên hùng hậu được đánh giá cao về năng lực diễn xuất. Cùng nhìn lại cuộc sống các diễn viên phim ngày ấy-bây giờ.

Giống như Hồng Lâu Mộng 1987, Tam Quốc diễn nghĩa là bộ phim truyền hình rất thành công được chuyển thể từ một trong Tứ đại danh tác nổi tiếng Trung Quốc.

(Nguồn: Internet)

Phim có quy mô hoành tráng với dàn diễn viên hơn 1000 người và hàng vạn các diễn viên phụ khác. Tổng kinh phí đầu tư lên tới 170 triệu NDT (hơn 586 tỷ đồng) cho 84 tập phim và thực hiện trong vòng 4 năm.
Phim được chia làm 5 phần với 6 đạo diễn và 6 biên kịch cùng làm việc. Với dàn diễn viên chính Đường Quốc Cường, Ngô Hiểu Đồng, Lý Tĩnh Phi, Tôn Ngạn Quân, Bào Quốc An, Lục Thụ Minh… cùng những trận đánh khốc liệt cùng bối cảnh hoành tráng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Tam Quốc diễn nghĩa không chỉ tái hiện câu chuyện lịch sử Trung Quốc mà còn làm sống lại những Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng thông minh, mưu trí, anh dũng song toàn.

Bào Quốc An vai Tào Tháo
Một trong những nhân vật lịch sử khó quên nhất trong Tam Quốc diễn nghĩa chính là Tào Tháo. Nói về vai Tào Tháo của Bào Quốc An như một cơ duyên và định mệnh. Dường như, nam diễn viên sinh ra là để đảm nhiệm vai diễn này.

(Nguồn: Internet)

Với lối diễn thể hiện nội tâm xuất sắc, Bào Quốc An đã để lại trong công chúng một ấn tượng khó phai về nhà chính trị, quân sự kiệt xuất. Vì lẽ đó, trong mắt người hâm mộ phim Trung Quốc và châu Á, Bào Quốc An vẫn là Tào Tháo kinh điển nhất trong lòng họ.

(Nguồn: Internet)

Bên cạnh công việc, Bào Quốc An là một người hết lòng vì gia đình. Vì không muốn xa bố mẹ, nam diễn viên đã đưa bố mẹ theo đến phim trường. Khi bố nam diễn viên qua đời, Bào Quốc An đã ôm tro cốt của cha từ trường quay ở miền Nam về Bắc Kinh khiến nhiều người rơi lệ.

Năm 70 tuổi, Bảo Quốc An từng tuyên bố giải nghệ, dành thời gian cho gia đình. Ông có hai con trai, vợ từng làm quản lý cho nam diễn viên. Tuy nhiên, tới năm 73 tuổi, ông vẫn nhớ nghề và thỉnh thoảng tham gia diễn xuất.

Đường Quốc Cường vai Gia Cát Lượng

Đường Quốc Cường ghi dấu ấn sâu sắc nhờ hình tượng Gia Cát Lượng trong Tam Quốc diễn nghĩa bản kinh điển năm 1994. Không chỉ vậy, vai diễn của ông còn nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, bằng chứng là loạt giải thưởng danh giá Phi Thiên, Kim Ưng…

(Nguồn: Internet)

Đây cũng là bản Khổng Minh – Gia Cát Lượng thành công nhất trên màn ảnh nhỏ. Ngoài ra, Đường Quốc Cường còn được biết đến qua các vai diễn như: Ung Chính trong Vương triều Ung Chính 1998 và Mao Trạch Đông trong phim Trường chinh 2000…

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, ông vẫn tham gia các hoạt động nghệ thuật, diễn phim, làm giám khảo các chương trình văn hóa. Ông sử dụng kinh nghiệm, vốn hiểu biết của mình để truyền dạy cho thế hệ con cháu. Nam diễn viên sống cùng người vợ từng là diễn viên, tên Trang Lệ. Họ có một con trai.

(Nguồn: Internet)

Lý Tĩnh Phi vai Trương Phi
Có lẽ trong sự nghiệp diễn xuất của Lý Tĩnh Phi, vai để lại ấn tượng sâu sắc nhất của nam diễn viên chính là vai Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa. Giai đoạn đóng phim, Lý Tĩnh Phi là người nhỏ tuổi nhất trong đoàn nhưng cũng là người sống nội tâm, chu đáo và tỉ mỉ nên nam diễn viên được mọi người yêu quý.

(Nguồn: Internet)

Sau Tam Quốc diễn nghĩa, Lý Tĩnh Phi còn góp mặt trong các bộ phim truyền hình như: Bát Cửu Nhạn đến, Lão Bát Lộ và Tiểu Ca, Cô gái đi cùng tôi, Trái tim nhiệt huyết… Ngoài vai trò là diễn viên, Lý Tĩnh Phi còn được biết đến với vai trò đầu bếp tài ba vì ông nấu ăn rất ngon.

(Nguồn: Internet)

Hiện nay, Lý Tĩnh Phi sống trong một viện dưỡng lão từ thiện do các nghệ sĩ chung tay gây quỹ ở Thạch Gia Trang. Ngoài ra, Lý Tĩnh Phi vẫn thuộc biên chế diễn viên Viện sân khấu tỉnh Hà Bắc và là hội viên Hiệp hội nghệ sĩ sân khấu tỉnh Hà Bắc, Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình tỉnh Hà Bắc. Ông cũng được coi là một nghệ sĩ gạo cội đáng kính của làng điện ảnh Trung Quốc.

Tôn Ngạn Quân vai Lưu Bị

Tôn Ngạn Quân sinh năm 1952, sinh ra trong một gia đình có truyền thống quân đội. Tôn Ngạn Quân từng từ chối vai Lưu Bị vì thời gian tham gia quay phim kéo dài 2 năm, ông lo lắng tiền cát-xê ít ỏi không thể giúp gia đình. Cuối cùng, tác phẩm kéo dài tới 4 năm mới quay xong. Trong quá trình đó, nam diễn viên luôn dành hết tiền lương gửi về quê, có thời điểm ông đói quá, đã rủ “nhị đệ” Lục Thụ Minh (vai Quan Vũ) và “tam đệ” Lý Tĩnh Phi (vai Trương Phi) vào làng ăn cắp ngô và bị bắt gặp.

(Nguồn: Internet)

Ngoại trừ vai diễn Lưu Bị nổi danh, Tôn Ngạn Quân còn đóng các phim Tôn Võ, Chìa khóa vàng, Ám sát Uông Tinh Vệ… Ông từng nhận được nhiều giải thưởng về diễn xuất và vinh danh sự nghiệp do nhà nước Trung Quốc trao tặng.

(Nguồn: Internet)

Lục Thụ Minh vai Quan Vân Trường
Quan Vân Trường do Lục Thụ Minh thủ vai được đánh giá là thành công nhất so với các phiên bản khác của Tam Quốc diễn nghĩa. Với thành công trong vai diễn Quan Vân Trường, ở giai đoạn đó nhiều người dân Trung Quốc ái mộ Lục Thụ Minh đến mức, từng có thời gian đã lấy ảnh trong phim của ông để thay ảnh thờ Quan Vũ trong nhà.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, Lục Thụ Minh đang đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Truyền thông Bằng Đồ tại tỉnh Thiểm Tây cùng cuộc sống hạnh phúc bên bà xã là nữ diễn viên ca kịch Cao Lam.


Những năm gần đây, Lục Thụ Minh hiếm khi đóng phim mà thay vào đó là làm giám khảo cho các show truyền hình và đại sứ game trực tuyến liên quan đến nhân vật Quan Vũ.

Tổng hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here