Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngCường Đô la – đại gia “có tiếng mà không có miếng”?...

Cường Đô la – đại gia “có tiếng mà không có miếng”? Nhìn mức lương hàng tháng là hiểu!

Đại gia “có tiếng mà không có miếng”? Nhìn mức lương hàng tháng là hiểu! Ai cũng nghĩ rằng Cường Đô la thì chắc chắn giàu có lắm, “nghe tên đã thấy giàu rồi”, thế nhưng, khi biết mức lương mà anh nhận, ắt nhiều người sẽ “té sấp mặt”.

Có lẽ, số người gọi chính x.á.c cái tên doanh nhân Nguyễn Quốc Cường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thay vào đó, người ta toàn gọi biệt danh của anh – Cường Đô la. Đây hẳn là 1 cái tên “khét tiếng” cả trong giới giải trí lẫn kinh doanh từ bao năm nay.

Cường Đô la giàu có, sở hữu nhiều siêu xe hàng đầu Việt Nam thì ai cũng biết rồi. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, mức lương mà anh đã và đang nhận được cực kì thấp, thấp hơn cả dân văn phòng “làng nhàng”, thấp tới mức dưới ngưỡng phải đóng thuế cá nhân.

Cụ thể, trong năm 2018, với vị trí Thành viên HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai, ông Nguyễn Quốc Cường chỉ nhận được 5 triệu đồng/tháng (60 triệu đồng/năm) – mức này đã tăng khá cao so với thời gian trước đây là 3 triệu đồng/tháng.

Yếu thế ở Quốc Cường Gia Lai với mức lương bèo bọt 3 triệu đồng/tháng nhưng doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (C ường Đ. ô L. a) vẫn thuê được Hạ Vi – người có giá cát xê 4.000 USD về làm thư ký.

Thù lao cho vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường) cũng chỉ rơi vào 9 triệu đồng/tháng, tương đương 108 triệu đồng/năm.

Vào tháng 11/2018, vì lý do cá nhân, Cường Đô la đã từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc công ty Quốc Cường Gia Lai và trở thành Tổng giám đốc công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Bên cạnh lương thấp, C ường Đ. ô L. a cũng không nhận được nhiều nguồn tài chính từ công ty vì năm 2015, QCG không trả cổ tức.

Vị doanh nhân sinh năm 1982 này cũng không mong chờ nhiều từ sự tăng trưởng của cổ phiếu QCG vì trong suốt thời gian dài, QCG thường xuyên giao dịch dưới mệnh giá.

Ở công ty, C ường Đ. ô L. a không chỉ thua kém các thành viên trong gia đình về mức lương mà còn thua kém về giá trị tài sản.

Trong khi mẹ Như Loan sở hữu gần 102 triệu cổ phiếu QCG (tương đương 428 tỷ đồng), em gái Nguyễn Ngọc Huyền My có 39 triệu cổ phiếu QCG (tương đương) 165,4 tỷ đồng), C ường Đ. ô L. a chỉ nắm giữ gần 537.000 cổ phiếu QCG (tương đương 2,3 tỷ đồng).

Về công việc, công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) – đối tác của QCG Ɖάпʜ giá khá cao doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Trên thực tế, chồng cũ của ca sỹ Hồ Ngọc Hà nắm giữ tới 4 chức vụ quan trọng trong hệ thống công ty.

Cụ thể, C ường Đ. ô L. a đang là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc QCG, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Khai thác đá Hưng Thịnh Phát và Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh.

Ngoài các chức vụ kể trên, C ường Đ. ô L. a còn đảm nhận trọng trách người phát ngôn của Quốc Cường Gia Lai. Tuy nhiên, khi QCG phát sinh một vài sự cố, người đứng lên giải thích lại là bà Nguyễn Thị Như Loan.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sinh ngày 12/2/1982 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, nguyên quán tại Đà Nẵng.

Năm 22 tuổi, Cường Đô la đã là Phó giám đốc Doanh nghiệp Tư doanh Quốc Cường. 2 năm sau, ông trở thành Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai. Mẹ của ông, bà Nguyễn Thị Như Loan hiện đang là Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai.

Cường Đô la không chỉ nổi tiếng là doanh nhân, có con trai chung với “Nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà, hiện là chồng của người mẫu Đàm Thu Trang mà ông còn có một sở thích rất gây chú ý: Sưu tập siêu xe.

Nhiều người cho rằng ông sưu tập siêu xe để thu hút dư luận nhưng theo chia sẻ của Cường Đô la, ông mua xe chỉ vì đam mê, không có mục đích gì khác.

Tựu chung, nhiều người sẽ băn khoăn, tò mò vì sao lương thấp như vậy mà Cường Đô la vẫn có cuộc sống đại gia lẫy lừng nhất nhì Việt Nam.

Câu trả lời chính x.á.c chỉ người trong cuộc mới biết được. Dù sao, những thông tin về dàn siêu xe mãn nhãn, chuyện tình cảm đời tư xôn xao của doanh nhân cũng mang đến tinh thần giải trí cho dư luận, phải không nào?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments