Cuộc sống viên mãn sau 32 năm đăng quang của Hoa hậu Bùi Bích Phương

0
502

Đăng quang Hoa hậu năm 1988, Bùi Bích Phương là chủ nhân vương miện danh giá có chiều cao khiêm tốn nhất lịch sử. Sau 32 năm, cuộc sống của Bùi Bích Phương đã có rất nhiều thay đổi. Không chỉ thành công mà người đẹp này còn đang rất viên mãn trong cuộc sống hôn nhân.

Thuở đăng quang chẳng kiêu kì, đến bây giờ cuộc sống của Hoa hậu Bích Phương vẫn luôn bình dị, chẳng màng đến ánh hào quang.

Bùi Bích Phương của 32 năm về trước là một người đẹp đặc biệt trong danh sách những cô gái từng đội vương miện Hoa hậu Việt Nam.

Hiện tại, sau hơn 30 năm kể từ ngày nhận được vương miện danh giá, cuộc sống của người đẹp này đã có rất nhiều thay đổi.

Ở thời điểm trở thành người đầu tiên đăng quang Hoa hậu Việt Nam (khi ấy được gọi là Hoa hậu Toàn quốc Báo Tiền Phong). Bùi Bích Phương chính thức giành được ngôi vị Hoa hậu vào năm 1988, khi ấy cô mới 17 tuổi.

Lúc này, người đẹp đang là sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Mặc dù chỉ sở hữu chiều cao 1m59 nhưng người đẹp lại được ban giám khảo đánh giá cao về mọi mặt. Trong cuộc thi sắc đẹp sơ khai năm ấy, Bùi Bích Phương được xem là hình mẫu tài sắc.

Người đẹp sinh năm 1971 lọt vào “mắt xanh” của nhà báo Dương Kỳ Anh với vẻ đẹp bình dị. Ông kể, lần đầu gặp Bùi Bích Phương đang giặt quần áo ở bể nước, ông đã ấn tượng gương mặt của cô.

Khác với các người đẹp Việt khác, sau đăng quang thường “lấn sân” vào hoạt động nghệ thuật, Bùi Bích Phương chọn lựa con đường học vấn làm mục tiêu cho tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình Đại học tại Hà Nội, người đẹp nhận được học bổng du học tại xứ sở kim chi. Sau nhiều năm tập trung cho sự nghiệp học tập, Hoa hậu Bích Phương chính thức tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul với tấm bằng Thạc sĩ.

Được biết, thời điểm Bùi Bích Phương trở về Việt Nam để thực hiện luận văn Thạc sĩ, người đẹp đã có cơ duyên gặp được người bạn đời của mình là Vũ Thiệu Giang – Tiến sĩ kinh tế, từng có thời gian du học tại Nga.

Tháng 11/2000, Hoa hậu Việt Nam 1988 bất ngờ lên xe hoa với ông xã bằng tuổi. Lễ cưới của chị được tổ chức gọn gàng, không rình rang.

Cặp đôi gặp nhau khi Bùi Bích Phương trở về Việt Nam làm luận văn Thạc sĩ. Khi đến thăm thầy cô giáo cũ, Bùi Bích Phương vô tình chạm mặt chàng trai vừa đi du học Nga về, từng có tên trong đội tuyển Olympic Toán quốc tế.

Năm 2001, Hoa hậu Bùi Bích Phương hạ sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Gia Hiển. Năm 2004, chị sinh tiếp con gái Phương Anh. Theo Hoa hậu Bùi Bích Phương, giáo dục gia đình rất quan trọng.

Lúc mới lập gia đình, Bùi Bích Phương còn có cơ hội sang Mỹ để làm việc. Nhưng để tiện chăm sóc và ở gần chồng, cô quyết định tìm kiếm cơ hội chỉ ở trong khu vực Đông Nam Á. Tới bây giờ, khi nhắc đến ông xã, Hoa hậu Bích Phương vẫn tự hào vì có một người bạn đời tâm lý, hiểu biết sâu rộng, luôn hết lòng yêu thương vợ con.

“Chồng tôi thuộc tuýp người nói ít, làm nhiều. Chồng tôi điều hành một doanh nghiệp của Nhật Bản nên khá bận rộn. Anh tranh thủ chia sẻ việc nhà với tôi một cách tự nguyện. Đôi khi, tôi đi làm về muộn nhưng rất cảm động vì chồng phần tôi mâm cơm đầy đủ. Những hành động nhỏ như thế khiến tôi hạnh phúc”, Hoa hậu Việt Nam 1988 chia sẻ về chồng.

Sau 20 năm kể từ ngày trở thành người phụ nữ của gia đình, Hoa hậu Bùi Bích Phương chưa bao giờ hối hận về quyết định từ bỏ ánh hào quang để theo đuổi con đường học vấn, trở thành một người vợ, người mẹ.

Sự bình dị của Hoa hậu Việt Nam ngày nào cũng đi vào nếp sống hiện tại. Chị cho biết: “Bình thường ra phố, đi chợ… tôi trang điểm rất nhẹ, thậm chí không trang điểm nên ít người nhận ra. Tôi ‘ẩn’ được mình cũng một phần do không ăn ảnh. Nhìn trên ảnh khác mà ngoài đời cũng… khác!”.

Ở nhà là mẹ hiền, vợ đảm, khi bước ra ngoài xã hội, Hoa hậu Bích Phương được tôn trọng với tư cách một người phụ nữ cầu tiến. Chị khẳng định: “Tôi là một tuýp người tham công tiếc việc, thích được làm việc, thích được cống hiến. Đến nay, tôi hoàn toàn có thể sống an nhàn, thoải mái, nhưng nó là tính người ấy. Khi chuẩn bị hết dự án này, tôi lại lo tìm một dự án mới. Tôi luôn thích cuộc sống bận rộn, có áp lực, có cường độ công việc cao”.

Hoa hậu Bích Phương từng có thời gian dài làm đại diện Quỹ Giáo dục Hàn Quốc ở Đông Nam Á, tiếp xúc với nhiều lãnh đạo, nhà khoa học lớn trên thế giới. Sau này, cô còn được vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc mời đi ăn, được Thủ tướng Hàn Quốc phê duyệt tặng bằng khen vì sự nghiệp giáo dục, vì những đóng góp trong suốt 20 năm cho sự nghiệp giáo dục Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Sau hơn 30 năm kể từ ngày đăng quang ngôi vị Hoa hậu, người đẹp Bùi Bích Phương vẫn giữ được nhan sắc mặn mà và sắc sảo. Nét đẹp của bà mẹ hai con cùng sự nghiệp và cuộc sống viên mãn của cô khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here