Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCuộc sống viên mãn của vợ chồng NSƯT Bích Thủy - NSND...

Cuộc sống viên mãn của vợ chồng NSƯT Bích Thủy – NSND Phan Trọng Thành

Trái ngược với vai diễn bà mẹ độc ác, ghê gớm, ích kỷ trong phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, NSƯT Bích Thủy của đời thường được mọi người yêu mến bởi tính cách hài hước, vui vẻ, thân thiện và hết lòng yêu thương chồng con.

Trong số những vai diễn gây “ám ảnh” nhất trong năm 2019 không thể không nhắc đến bà Đại (NSƯT Bích Thủy) của phim “Hoa hồng trên ngực trái”.

Trong phim, bà Đại là một người mẹ chuyên đào mỏ, độc ác với con gái. Với bà chỉ có con trai thứ là vàng, là ngọc, còn con gái chỉ là công cụ kiếm tiền.

Khi xem những phân đoạn về bà Đại với con gái, khán giả bức xúc và cảm thương thay cho nhân vật Khuê (Hồng Diễm).

Đồng thời ai cũng lên án hành động “hổ dữ ăn thịt con” của người mẹ đáng ghét. Thậm chí, nhiều người còn gọi bà Đại là “mẹ đẻ ác nhất màn ảnh”.

Chia sẻ về tên gọi này, nữ nghệ sĩ nói: “Thỉnh thoảng tôi cũng có đọc bình luận của khán giả về vai diễn mà mình đảm nhận.

Cũng có những lời lẽ gay gắt, phẫn nộ dành cho bà Đại, nhưng bản thân tôi thì không sao cả. Được khán giả quan tâm đó có thể coi là một thành công của vai diễn.”

Trước khi được biết với vai bà Đại ghê gớm, NSƯT Bích Thủy đã quen mắt với khán giả sân khấu kịch và màn ảnh nhỏ. Khi còn là sinh viên, Bích Thủy đã rất chú ý đến Nhà hát Kịch Hà Nội.

Tình yêu nghề đó được chị được nuôi dưỡng, thể hiện bền bỉ. Ra trường, chị theo Kịch đoàn của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh đi diễn 1 năm, rồi về công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Tham gia nhiều vở diễn nhưng thành quả đến với Bích Thủy hơi chậm phải đến 41 tuổi chị mới thăng hoa trong nghề.

Hai kỳ Hội diễn Sân khấu toàn quốc năm 2004 Bích Thủy nhận Huy chương Bạc với vai Tuyết Mai (vở Cát bụi). Năm 2009 tại TP. Hồ Chí Minh, chị đoạt Huy chương Vàng vai Bà lan (vở Mắt phố) .

Hiện NSƯT Bích Thủy đang có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên cạnh chồng là Nhà giáo Nhân dân – NSND Phan Trọng Thành – ông cũng là thầy giáo của rất nhiều thế hệ diễn viên nổi tiếng như: NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý….

Ngoài đời, Bích Thủy gây ấn tượng với vẻ đẹp của người phụ nữ Hà Nội nề nếp, đôn hậu, giọng nói dung dị, mộc mạc, dễ gần và hết lòng vun vén tổ ấm.

“Tôi và bà Đại trái ngược nhau một trăm phần trăm, nên dĩ nhiên tôi không thể nào đồng tình và chấp nhận được những hành động của bà ta.

Ngoài đời chắc chắn rất hiếm người mẹ đẻ nào lại ác với con mình như bà Đại. Có thể trong lòng bà ta không quá cay nghiệt, nhưng cách thể hiện tình yêu với con là không có, thiếu văn hóa.

Tôi cũng có một nếp một tẻ, với con gái tôi yêu chiều, nhưng với con trai thì nghiêm khắc hơn.” – NSƯT Bích Thủy khẳng định.

NSƯT Bích Thủy có tính cách rất hài hước, vui vẻ và thân thiện. Nữ diễn viên “Hoa hồng trên ngực trái” bộc bạch: “Khi nhận quyết định nghỉ hưu cũng là lúc tôi có thời gian rảnh nên đã nhận lời trở lại phim truyền hình Mê cung và Hoa hồng trên ngực trái. Đi kiếm tiền để mua sữa cho cháu đấy mà”.

Khác hẳn với bà Đại độc ác, ghê gớm, ích kỷ trên phim, NSƯT Bích Thủy của đời thường được mọi người yêu mến bởi tính cách hài hước, vui vẻ, và thân thiện. Nữ nghệ sĩ cũng có nét riêng của người phụ nữ gốc Hà Nội nề nếp, đôn hậu và giọng nói dung dị mộc mạc dễ gần.

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments