Dàn MC, BTV của VTV thay đổi cả lịch trình sống và làm việc vì dịch bệnh: Ngủ tại trường quay để kịp thời lên sóng

0
502

Do tình hình hình dịch bùng phát các BTV- MC tác nghiệp hiện trường luôn phải cực cẩn trọng và một gian biểu không như trước đây.

Còn nhớ khi dịch Covid-19 bùng vào đầu năm ngoái BTV Hoài Anh từng chia sẻ khá dài về tình hình “trực chiến” tại Đài Truyền hình Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19. Theo đó, cô cùng đồng nghiệp vẫn ngày đêm làm việc, thậm chí ngủ lại văn phòng để kịp thời cập nhật thông tin liên quan đến dịch bệnh.

(Nguồn: internet)

Những ngày này khi cả nước đang căng mình chống mình, nhiều tỉnh thành bị giãn cách, các quan xí nghiệp cũng thực hiện việc đi làm. Tại Đài truyền hình lớn nhất Việt Nam nơi có ngàn phóng viên, biên tập viên, nhân viên của nhà đài cũng không ngoại lệ.

(Nguồn: internet)

Theo MC Hạnh Phúc chia sẻ gần đây nhất, anh cho biết các biên tập viên – MC của VTV trong mùa dịch chia kíp làm theo tuần, cứ một tuần đến cơ quan, một tuần tiếp ở nhà và hạn chế tiếp xúc bên ngoài. Lượng công việc trong một tuần sẽ đẩy lên hết mức có thể. Mọi người cũng san sẻ để hạn chế tối lượng người có mặt ở cơ quan.

(Nguồn: internet)

Ạnh cho biết thêm các phóng viên ở đài cũng chia kíp đi làm và có khu làm việc riêng ở sảnh phụ trợ để hạn chế tối đa rủi ro. Các khách mời của các chương trình cũng bị hạn chế, phần lớn gọi Facetime, Streambox,… để đảm bảo an toàn mà vẫn có thông tin cập nhật.

(Nguồn: internet)

Đối với những chương trình cố định, bản tin các BTV-MC vẫn làm việc như bình thường. Tuy nhiên định BTV Đinh Phương Nam cũng cho biết khác với thông thường là đi tự đi quay trục tiếp và sau đó về dựng thì nay anh liên hệ với các doanh nghiệp, cơ quan… nhờ tự quay và dựng phóng sự ở nhà.

(Nguồn: internet)

Các cuộc họp nội dung và trao đổi với đồng nghiệp diễn ra online nên cũng có chút hạn chế về tương tác và tính liên tục. Công việc và cuộc sống cũng có phần nào bất cập.

(Nguồn: internet)

Riêng với nam MC Công Tố, anh cho biết các chương trình dẫn tại VTV vẫn lên sóng bình thường, khoảng 10h30 anh ra khỏi nhà và về lúc 15h00. Nam MC giữ nguyên thời gian biểu như những ngày bình thường, chỉ thay thế, bổ sung thêm các hoạt động, để cuộc sống những ngày dịch vẫn có ý nghĩa.

(Nguồn: internet)

Ngoài ra khi ở trong những ngày giãn cách, , anh “phát hiện” ra các công việc mới như nấu ăn và livestream chia sẻ kiến thức tới các bạn thiếu nhi, giúp các bạn tự tin và có những ngày dịch ý nghĩa hơn. Đây là một điều khá mới mẻ và thú vị với nam MC.

(Nguồn: internet)

Không chỉ trụ sở chính của ĐTHVN, tại TP.HCM, BTV Thúy Hằng cho biết để đảm bảo giãn cách và hạn chế đi lại bên ngoài, chia kíp làm việc luân phiên 1 tuần.

(Nguồn: internet)

Đến ca trực của kíp nào thì kíp đó làm liên tục, kíp còn lại nghỉ ở nhà và hỗ trợ công việc từ xa. “Bạn hình dung, 1 ngày chúng tôi có từ 8-10 bản tin cả trực tiếp và ghi hình. Trước đây sẽ bố trí từ 4-5 BTV mỗi ngày mới đáp ứng được, nay số BTV phải giảm một nửa, nghĩa là công việc của một BTV trong kip làm sẽ tăng hơn gấp đôi bình thường vì phải gánh vác việc cho nhau” – BTV Thúy Hằng bày tỏ.

(Nguồn: internet)

Cũng giống như thúy Hằng, Á hậu Diễm Trang cho biết việc ghi hình của cô cũng theo nguyên tắc 1 tuần làm, 1 tuần nghỉ để tránh việc lây nhiễm chéo. Các chương trình MC của cô đều bị hủy nên cô tập trung cho việc dẫn chương trình ở đài truyền hình. Chính vì điều đó, khiến cô thêm nhiều thời gian hơn trước. Vì vậy có thể tập chung nhiều thứ khác mới hơn như thể thao hay khám mới Tiktok.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here