‘Phật tổ Như Lai’ trong Tây Du Kí 1986 ở tuổi ngoài 80: Người đời gặp còn quỳ lạy, sống đời bình dị bên vợ con

0
1854

Nam diễn viên vào vai Phật tổ Như Lai trong Tây Du Kí 1986 được khán giả yêu mến, tôn sùng, thậm chí quỳ lạy cả ngoài đời. Ông còn có cuộc sống đáng mơ ước khi về già.

Bộ phim Tây Du Ký phát hành năm 1986 đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Trong phim, ngoài bốn thầy trò Đường Tăng, vai diễn Phật Tổ Như Lai do diễn viên Chu Long Quảng thủ vai cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Chu Long Quảng sinh năm 1939 ở Tây An ( Trung Quốc). Ông từng đảm nhiệm rất nhiều vai trò quan trọng như Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương, viện phó kiêm cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh… Tuy nhiên, sự nghiệp diễn viên của ông được công chúng biết đến rộng rãi cũng chính nhờ bộ phim Tây Du Ký.

Chu Long Quảng từng chia sẻ bản thân nghĩ mình sẽ vào vai phản diện vì tuổi tác đã cao so với dàn diễn viên chính. Cho đến khi hóa trang xong ông mới biết rằng mình vào vai Phật Tổ Như Lai.

Dù bộ phim Tây Du Ký đã được xuất bản cách đây 35 năm nhưng câu chuyện về việc người dân bái lạy Chu Long Quảng vẫn được nhiều người nhắc lại. Cụ thể, trong một lần quay phim, Chu Long Quảng sau khi hóa trang xong, liền đến một góc chùa để đọc lại kịch bản.

Trong lúc đang nhắm mắt để đọc lời thoại, ông bỗng nghe tiếng nhiều người xì xào xung quanh. Mở mắt ra thì thấy đám đông đang quỳ lạy dưới chân mình, thậm chí một số còn lẩm nhẩm “Nam mô a di đà Phật”. Mặc cho ekip đoàn phim đến giải thích nhưng họ vẫn không nghe, thậm chí còn dâng lên cả hoa quả.

Không chỉ sở hữu ngoại hình khá tương đồng với Đức Phật như đôi tai to, khuôn mặt chữ điền,… Chu Long Quảng còn được yêu quý bởi hình tượng anh hùng trượng nghĩa mình tạo dựng. Điều này càng khẳng định rằng không phải Chu Long Quảng chính là người thích hợp nhất để đóng vai diễn Phật tổ.

Hiện tại, Chu Long Quảng đã bước qua tuổi 82 nhưng vẫn giữ được sự minh mẫn và sức khỏe ổn định. Nam diễn viên có một gia đình hạnh phúc khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Vợ của ông là bà Ngô Huệ Phương – một nhân viên văn phòng. Điều khiến nhiều người bất ngờ chính là bà Phương không biết nấu ăn và làm việc nhà nên nam diễn viên là người lo toan mọi việc trong gia đình. Nhiều người nhận xét Chu Long Quảng là người đàn ông “giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Ông cùng vợ có ba người con gái, khi được phỏng vấn về gia đình, nam diễn viên còn nói đùa rằng nhà mình có “bốn nàng tiên và một kẻ hầu”.

Cuộc sống hiện tại của Chu Long Quảng hết sức bình dị, mỗi sáng đều cùng vợ chạy bộ tập thể dục, luôn duy trì phong thái lạc quan yêu đời. Thỉnh thoảng ông vẫn được mời tham dự các chương trình các chương trình nổi tiếng để chia sẻ về cuộc đời của chính mình.

Tổng hợp

Đạt/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here