Cuộc sống hiện tại của diễn viên nhí “đanh đá” nhất màn ảnh Việt: Đẹp trai như hot boy lại là phi công tài năng

0
1021

Lúc nhỏ, Hà Duy là sao nhí “nhẵn mặt” trên truyền hình và còn lồng tiếng phim Ô-sin.

Diễn viên nhí Hà Duy được khán giả biết đến với biệt danh “cậu nhóc Xeko”. Ngày nhỏ Hà Duy là một cậu bé đáng yêu, có nụ cười tươi. Cậu theo mẹ là nghệ sĩ Hương Dung đi tới các đoàn phim. Chính nhờ đó, Hà Duy bén duyên với nghiệp diễn từ những ngày mới 4, 5 tuổi.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 2

Hà Duy tham gia trong nhiều phim truyền hình như Làm mẹ, Mùa hè sôi động, Một chuyến thăm quê, Xin hãy tin em… Nhiều bộ phim, cậu tình cờ vào vai nhân vật phụ chỉ vì theo mẹ tới đoàn, ê-kíp phim lại cần có diễn viên nhí ngay lập tức nên cậu vào đóng luôn. Khán giả không nhớ hết các bộ phim có “cậu bé Xeko” này đóng. Chỉ ấn tượng nhất nụ cưới hếch mép và đôi mắt lạnh lợi, lém lỉnh.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 3

Không chỉ đóng phim, Hà Duy lúc nhỏ còn được giao nhiệm vụ lồng tiếng cho phim truyền hình. Ảnh lúc nhỏ lồng tiếng phim Osin được Hà Duy gìn giữ đến tận hôm nay.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 4

Khi trưởng thành, cậu bé sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất cũng thưa thớt dần trên truyền hình. Khi đóng phim Chạy án, Hà Duy được giao vai phụ là một thanh niên mắc tù tội.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 6

Là con của nghệ sĩ nổi tiếng, lúc nhỏ lại đóng nhiều phim nhưng khi lớn lên, Hà Duy rẽ sang một con đường khác. Anh không tham gia nghệ thuật mà chuyển hướng sang làm phi công. Tuy vậy, nét lém lỉnh vẫn vẹn nguyên trong con người ngôi sao nhí một thời. Trên trang cá nhân, Hà Duy thường đăng những bức ảnh tự làm xấu mình, tạo tiếng cười hài hước. Tự đăng ảnh năm 2007, Hà Duy bình luận: “Sao hồi trẻ nhìn mình lúa và già thế nhể”.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 7

Hiện tại Hà Duy là cơ phó tại hãng Hàng không Việt Nam. Anh đến với nghề “bay” một cách tình cờ khi đang theo học đại học, được người chị là tiếp viên hàng không rủ sang học và thi làm phi công. Chia sẻ về công việc, Hà Duy cho biết quỹ thời gian của anh không quá bận rộn như nhiều người lầm tưởng vì theo luật hàng không, không được bay quá 100 giờ trong vòng 28 ngày.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 8

Nói về mẹ – nghệ sĩ gạo cội Hương Dung, Hà Duy luôn dành cho mẹ tình cảm yêu thương. Vì lịch trình bay nên nhiều lúc Hà Duy không thể ở bên cạnh mẹ trong ngày sinh nhật. Anh chia sẻ tới mẹ: “Từ ngày biết kiếm tiền đến giờ năm nào cũng muốn làm bữa sinh nhật ấm áp cho mẹ mà cũng chỉ được đôi ba lần. Năm ngoái đã không được, năm nay cũng chẳng thành. Số mẹ vất vả cứ phải chạy đi chạy lại nay đây mai đó. Mẹ của người ta ngoài 60 tuổi chỉ cần ở nhà hưởng thụ, để con cái chăm sóc báo hiếu. Mẹ của mình thì cứ vi vu còn hơn mình. Thôi thì cũng mừng vì mẹ vẫn còn sức để đi, nhưng cũng đừng đi nhiều quá mẹ nhé! Giữ gìn sức khỏe còn cưới vợ cho con”.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 9

Nói về việc cưới vợ, Hà Duy khiến nhiều fan tiếc nuối khi công khai bạn gái xinh đẹp. Đó là cô giáo Âu Hà My sinh năm 1994 từng học chuyên ngành Sư phạm của Đại học Ngoại ngữ. Hiện tại, Hà My là giảng viên ngôn ngữ tại trường này.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 10

Hà Duy chia sẻ ảnh chụp cùng bạn gái xinh đẹp. Anh tỏ ra là mẫu người rất chiều chuộng bạn gái. Tuy nhiên, đến giờ tiếc rằng 2 người đã đường ai nấy đi.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 11

Chàng phi công trẻ thường bay đi nhiều nước trên thế giới. Tới đâu anh cũng chụp lại những bức ảnh vui vẻ cùng nhiều kỷ niệm đẹp của một fan bóng đá.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 12

Nhiều người nhận xét, hình ảnh “cậu bé Xeko” ngày nào ngày một điển trai hơn xưa.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 13

Hà Duy thường có mặt ở nhiều quốc gia, khi là Nhật, lúc là Pháp, Hàn… Cuộc sống của anh mang màu sắc phong phú của những chuyến đi vừa mang tính chất công việc vừa để trải nghiệm.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 14

Hà Duy luôn cho thấy nụ cười rạng rỡ trong các bức hình của anh. Niềm vui trong cuộc sống được anh truyền cảm hứng cho mọi người.

Phi công trẻ từng là sao nhí đóng nhiều phim Việt nhất thay đổi bất ngờ - 15

Có người tiếc nuối vì không thấy sao nhí một thời đóng phim nữa nhưng không ít người hạnh phúc thay cho Hà Duy khi anh chọn được một con đường đi thỏa mãn ước mơ và tạo nhiều niềm vui cho cuộc sống của anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here