Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCuộc sống hiện tại của BTV Kim Tiến sau 18 năm rời...

Cuộc sống hiện tại của BTV Kim Tiến sau 18 năm rời VTV

Chắc hẳn rất nhiều người còn nhớ đến “Giọng đọc huyền thoại” Kim Tiến, bà đã đã rời VTV tính đến nay được 18 năm. Trong dịp Đài Truyền hình Việt Nam kỷ niệm tròn 48 tuổi, NSƯT Kim Tiến đã chia sẻ hình ảnh và những kỷ niệm khi lần đầu tiên được Đài cho xuất ngoại sang Đài Truyền hình Budapest – Hungary dẫn chương trình.

Ảnh

Ảnh

Được biết vào 7/9/2018 là sinh nhật truyền hình Quốc gia Việt Nam 48 tuổi đây cũng là lúc BTV Kim Tiến từng có thời gian đồng hành cũng Đài có cơ hội nhìn lại những khoảnh khắc 38 năm (1980) và 33 năm (1985) về trước.

Lần đầu tiên được Truyền hình Việt Nam cho xuất ngoại sang Đài Truyền hình Budapest dẫn cùng bạn dẫn nước sở tại chương trình riêng về Việt Nam dài 5 tiếng đồng hồ.

Nội dung kịch bản đầy đủ các chuyên mục, mở đầu là phim hoạt hình thiếu nhi của Việt Nam rồi phim tài liệu (một vài nét về đời sống văn hóa Việt) và kết thúc là một bộ phim truyện Việt Nam, tất cả đều lồng tiếng Hungary.

Bà từng chia sẻ đây cũng là khoảng thời gian vô cùng khó khăn, các gia đình Việt Nam lúc này nhẹ thì lúc đó còn ăn cơm độn sắn và hạt bo bo khó khăn hơn thì ăn bữa nay còn phải lo đến bữa mai, truyền hình quốc gia lúc này mới 10 tuổi, mới được đầu tư để có được băng từ tính để ghi hình và chưa có kiểu người dẫn chương trình phải tự viết lời dẫn của mình như bây giờ.

Bà còn nói vui với mọi người rằng do cái tính “sĩ diện” không muốn để “người ta cười” thế là từ bắt đầu chạy chương trình cho đến hết, bà đã quay chỉ trong một lượt không phải làm lại.

“Cả hai lần làm chương trình ở Hungary năm 1980, 1985 cái tính “sĩ” ấy cứ nổi lên thế là lại chỉ ghi hình một lượt là xong.

Trời thương cô gái Việt quê mùa ăn cơm độn mà đi làm truyền hình ở Âu Châu”- nghệ sĩ Kim Tiến chia sẻ.

Rất bất ngờ khi biết được rằng NSUT trước khi làm BTV dẫn chương trình thì bà xuất thân là diễn viên múa, chứ không phải học dẫn chương trình mà ra.

Ít người tin rằng bà có được sự thành công, trơn tru như vậy khi dẫn chương trình cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mà bà hay nói “Cũng phải quá tam ba bận” mới có thể vượt qua được.

Trượt hai năm liên tiếp khi bà quyết định thi vào Đài truyền hình Trung ương.

“Mãi năm 1975, sau khi về công tác tại đội múa của Đài truyền hình Trung ương thì giấc mơ làm PTV mới thành hiện thực đấy”- NSƯT Kim Tiến tâm sự.

Có một câu chào trở thành thương hiệu cũng như gắn liền với BTV Kim Tiến “Các bạn thân mến, buổi truyền hình của Đài THVN phát đi từ Hà Nội, Thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến đây là hết.

Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến xây dựng, đóng góp của các bạn để chương trình tốt lên. Xin chân thành cảm ơn các bạn, hẹn các bạn vào buổi sau!”

Sau này đến khoảng năm 2001, NSƯT Kim Tiến không làm mảng phát thanh viên bản tin Thời sự mà bà chuyển sang làm việc tại ban chương trình, lên hình ở chương trình Hộp thư Truyền hình trên VTV1.

Đến năm 2002 bà nghỉ hưu không còn làm việc với Đài nữa nhưng bà vẫn mở những lớp đào tạo các khóa phát thanh viên, dẫn chương trình sau này.

Hiện tại, bà đang sống hạnh phúc bên người chồng thứ 2 là khoa học về Hóa học. “Các con đối với chúng tôi đều thân thiết và gần gũi.

Con riêng của tôi dù không gọi ông xã của tôi là “bố” nhưng rất quý mến và trân trọng ông. Ông thì đặc biệt rất quý đứa cháu ngoại của tôi. Ông còn tính toán và định hướng về tương lai cho đứa cháu ngoại này hơn cả tôi.

Các con của ông xã ở bên Đức vẫn gọi điện về trò chuyện mỗi ngày. Do mấy bố con đang có các dự án làm ăn chung nên không ngày nào là không liên lạc.

Trước đây, khi chưa có dịch bệnh, chúng tôi cũng sang thăm các con, cháu suốt. Mấy đứa cháu sinh ra ở Đức nhưng yêu Việt Nam lắm.

Dịp nào được nghỉ dài ngày cũng thích được về Hà Nội vì về đây ai cũng cưng chiều” – bà chia sẻ.

Làm nghề đã được 43 năm bà gây được nhiều tiếng vang cũng như được lòng hâm mộ của khán giả Việt Nam và bà cũng được mệnh danh là “Giọng đọc huyền thoại”.

Ảnh

Những hình ảnh được lưu lại trong quá trình BTV Kim Tiến công tác tại VTV

Bà tham gia các chương trình truyền hình với tư cách khách mời

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments