Cuộc sống hạnh phúc của NSND Thanh Hoa với chồng kém 6 tuổi

0
968

Có thể ít ai biết được để có cuộc sống như hiện nay thì NSND Thanh Hoa cũng từng phải trải qua nhiều lần đỗ vỡ trong cuộc sống hôn nhân, cũng phải vượt qua cả sự cấm cản của gia đình chồng để có được cuộc sống hạnh phúc như hiện nay. 

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Hình ảnh hai vợ chồng bên con trai của mình

Hai vợ chồng Thanh Hoa đã rời xa phố thị từ lâu, gia đình bà hiện nay sống trong một gia trang ở vùng một quê thuộc ngoại thành Hà Nội.

68 tuổi lần đầu tiên được mặc váy cưới trắng

“Hồi hai vợ chồng về đây, ai cũng bảo hâm sao bỏ phố thị về một vùng quê hẻo lánh. Sau này, bạn bè tới chơi cảm nhận được sự yên bình ở đây thì nhận ra: Ừ, hai ông bà này sáng suốt đi trước cả thời đại. Vợ chồng con út cũng không quen ở thành thị, về đây ở cho vui vầy gia đình”, nghệ sĩ Tôn Thất Lợi nói

Hai vợ chồng chụp cùng con cái của mình ngày lễ của mình

Thanh Hoa trải qua nhiều thăng trầm trong chuyện tình yêu của mình. Không may mắn trong cuộc hôn nhân đầu tiên, vậy nên bà đã cùng 2 con xây dựng cuộc sống của riêng mình mà không dựa dẫm vào bất kì ai.

Hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng trong ngày cưới 

Với sự khắt khe của xã hội thời đó, vài lần NSND tưởng như khó tìm được một mái ấm yên bình. Vậy mà, Thanh Hoa vẫn gặp nghệ sĩ xiếc Thất Lợi và một cuộc hôn nhân viên mãn vào độ tuổi 37.

Ngày trước Tôn Thất Lợi là một nghệ sĩ xiếc nhưng ông lại bén duyên và phát triển sự nghiệp của mình gắn bó với nghiệp là một diễn hài. Ông nói về lý do vợ “phải lòng” mình đầy hóm hỉnh:

NSND Thanh Hoa cũng xinh đẹp như bất kỳ một người cô dâu nào

“Tôi may mắn không chỉ có tài năng mà ở phần nhan sắc hơi bị xuất sắc đấy! Tới giờ Thanh Hoa vẫn hay bảo tôi ngày xưa “cưa đổ” được cô ấy chỉ tốn mỗi miếng dứa 500 đồng. Sau lần mời cô ăn miếng dứa đó, cả hai gần gũi nói chuyện nhiều hơn. Nhiều khi nghĩ lại lúc đó tôi không có suy nghĩ nào là sẽ yêu nhưng chắc là do duyên tới”.

Có vẻ như chính Thanh Hoa cũng phải thừa nhận, bà nói “Lúc đó, tôi bị sự đẹp trai của ông ấy quyến rũ đến mức “ngã ngồi” ra được”.

Dù đã lớn tuổi nhưng Thanh Hoa vẫn được chồng ôm trong tay như cô công chúa nhỏ

Tôn Thất Lợi ấn tượng lúc đó với Thanh Hoa rằng hai người đi diễn chung đoàn với nhau “cô gái này sao bé nhỏ mà mạnh mẽ quá, đi đâu cũng dắt theo 2 đứa con”. Khi ấy, ông là trai trẻ măng làm sao mà lại trải sự đời thăng trầm như Thanh Hoa.

Ảnh: Tổng hợp

Sau này, càng tìm hiểu, Thất Lợi càng thấy thương bà. Sự nghiệp của Thanh Hoa khi ấy đang trên đỉnh cao, được công chúng ái mộ nhưng chỉ ông nhìn thấy “cuộc sống sau ánh đèn của cô ấy lại bất hạnh quá”. Thế là ông thương rồi yêu bà lúc nào không hay.

Hôn nhân bị ngăn cấm vẫn hạnh phúc 37 năm

Tôn Thất Lợi lúc bấy giờ không được gia đình chấp nhận, thậm chí chủ ý đưa nam nghệ sĩ về quê kết hôn với một cô phát thanh viên đã sắp xếp trước đó. Gia đình phản đối đến mức anh trai Tôn Thất Lợi từng đến gặp riêng nói chuyện với Thanh Hoa.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ảnh Internet

NSND nhớ lại cảm xúc rối bời khi đối diện áp lực: “Nếu tôi là người mẹ, tôi cũng không chấp nhận việc con trai mình lấy một người vừa đen, vừa lùn lại có 2 đứa con riêng như vậy. Lúc đó, tôi từng nghĩ: Thôi! Đường tình duyên với anh tới đây là hết rồi”.

Tôn Thất Lợi lại quá chung tình ông vượt qua sự ngăn cấm của gia đình, ông bất ngờ từ Huế trở ra Hà Nội đến gặp Thanh Hoa khiến bà rất xúc động, tặng bà bánh xà phòng làm quà rồi nói dối đó là của mẹ mình gửi để bà vui lòng.

Video ghi lại phỏng vấn về ngày đám cưới của hai bên

Tôi cảm thấy anh yêu mình thật chứ không phải cảm tính của những người nghệ sĩ đến với nhau, không phải tài năng, nhan sắc hay bất kỳ lý do nào khác. Tất cả đã qua cái ngưỡng của một tình yêu để có thể đi đến hôn nhân. Khi gia đình ngăn cản, cố tách hai chúng tôi ra thì sự trở lại của anh làm tôi tin đó là số mệnh rồi, là anh yêu tôi thật lòng!” Thanh Hoa kể lại

Ngôi nhà nhỏ của hai người ở ngoại thành Hà Nội

Được cả hai vợ chồng cùng nhau chăm sóc, cùng nhau vun đắp mỗi ngày

Cả gia đình quây quần dùng bữa với nhau

Sau này, hai bên gia đình không còn mâu thuẫn mà bố mẹ của Tôn Thất Lợi cũng nhanh chóng đồng ý đến với nhau. Thanh Hoa luôn hoạt bát, tích cực, tỏa ra nguồn năng lượng tích cực mà như ông xã ví là “đài phát thanh” của gia đình.

“Gia đình là nơi người ta thừa hưởng những tinh tế, tinh hoa và lòng tốt của nhau; nhưng cũng là nơi chịu đựng những thói hư tật xấu của nhau. Khi đã sống với nhau như vợ chồng, chúng ta càng chịu đựng được khuyết điểm của nhau bao nhiêu thì gia đình càng bền chặt bấy nhiêu! Đừng chỉ hy vọng cuộc sống hôn nhân sẽ tồn tại vững bền bằng tình yêu hay những điều tốt đẹp”. Thanh Hoa nói

Tổng hợp

Hạnh Mơ/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here