Cuộc sống hạnh phúc bên vợ kém 44 tuổi của nhạc sĩ Đức Huy

0
1228

Ca sĩ Đức Huy một trong những ca sĩ nổi tiến nhất nhì Việt Nam thời trước, kể cả đến nay anh vẫn có một lực lượng fan vô cùng hùng hậu. Được xem là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu và rất thành công của dòng nhạc hải ngoại. Tuy bắt đầu sự nghiệp âm nhạc hơi muộn nhưng nhạc sĩ Đức Huy có cả một “gia tài” đồ sộ gồm nhiều sáng tác đi vào lòng khán giả ở nhiều độ tuổi, nhiều thời kỳ.

Trong đó không thể không kể đến: Dấu yêu ngày xưa, Đừng xa em đêm nay, Đường xa ướt mưa, Khóc một dòng sông, Màu mắt nhung, Người tình trăm năm, Như đã dấu yêu, Trái tim ngục tù, Và con tim đã vui trở lại, Và tôi cũng yêu em, Yêu em dài lâu…

Không chỉ có một sự nghiệp ca nhạc thành công tạo được tiếng vang trong sư nghiệp thì còn được người theo dõi ngưỡng mộ cuộc tình hạnh phúc, ngọt ngào, lãng mạn với vợ kém tới 44 tuổi. Điều thú vị nữa là, ở tuổi 73, nhạc sĩ Đức Huy tuy kết hôn muộn với người vợ này nhất là khi tuổi anh đã cao nhưng còn được trời ban cho những đứa trẻ trong ngôi nhà thương yêu.

Làm cha ở tuổi đáng lẽ làm ông ấy, câu chuyện của ông bố bỉm sữa Đức Huy có rất nhiều điều thú vị.

Hiện anh đang là giám khảo âm nhạc trong một chương trình dành cho những giọng ca không chuyên nhưng lại có một số phận, hoàn cảnh đặc biệt. Chia sẻ từ vị trí của giám khảo, anh cho biết mong muốn mỗi câu chuyện của một người sẽ là nguồn cảm hứng của nhiều người có thể vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để có một cuộc sống thoải mái và vui vẻ.

Được biết bản thân anh là một người khó tính không chỉ trong công việc đến những việc nhà của anh nếu không được sạch sẽ hay gọn gàng trong những ngày ở nhà hay trở về thì anh cũng cảm thấy rất khó chịu. Phải dọn dẹp sạch sẽ anh mới có ngủ, nghỉ ngơi được. Nhưng có vẻ như dạo gần đây khi sống hạnh phúc cùng cô vợ kém 44 tuổi anh đã không còn khó tính như trước. Anh cảm thấy việc cảm nhận một người khó hay dễ tính là một chuyện còn tùy thuộc vào mỗi người. Có người sẽ cảm thấy anh thực sự với họ anh là người khó tính nhưng có người thì không cảm thấy điều đó. Anh cũng nói thêm nếu có người nói anh khó tính thì anh cũng chỉ mỉm cười nhận mà thôi.

Có con gái nhỏ ở độ tuổi ngoài 70 cùng với người vợ của mình anh chia sẻ hiện nay anh đang sống rất vui cùng mọi người trong gia đình, đặc biệt có con khá muộn nhưng anh lại rất yêu trẻ con, nhất lại là con của mình.

Tự nhận bản thân ưa thích sạch sẽ nhưng sẵn sàng chơi cùng con và dọn những đồ của con bày ra nhà. Anh chia sẻ “Tôi chơi bán hàng, chơi búp bê, chơi nấu ăn với con suốt. Nó mới 2 tuổi. Còn con trai lớn, tôi dạy nó vẽ, hát, cha con thân thiết như hai người bạn. Tôi bảo con “đừng bao giờ tỏ ý sợ ba, ba không bao giờ là người để con phải sợ, ba là để yêu thương”. Tôi đặc biệt thích rửa bát. Tôi rửa cho những người trong gia đình tôi, cho những người tôi thương yêu. Thứ nhất, mình có được bữa ăn trong lúc nhiều người không có là một nhiệm màu. Thứ hai mình còn bao tử để ăn, không phải uống thuốc thì còn gì bằng. Mọi người bảo, đàn ông đứng rửa bát làm chi cho cực, mướn người làm đi. Chúng tôi có thể mướn được người làm nhưng năng lượng thương yêu mà tôi rửa cái bát con tôi ăn, nó khác với năng lượng của một người làm chỉ để nhận công.

Nếu con tôi thèm ăn trứng, tôi chạy ra ngoài mua, nó cũng ăn nhưng năng lượng kết nối cha con sẽ kém đi. Chúng ta chỉ nhận được những gì chúng ta cho. Với người thương quý, không lẽ ta cho những cái sứt mẻ, không hoàn thiện. Chẳng lẽ ta vô tâm như thế.”

Để có được quan điểm này thì anh cũng đã trải qua một thời gian dài trải nghiệm. Anh cũng từng nói rằng, từ trẻ dĩ nhiên ai cũng nghĩ sẽ vun vén cho cuộc sống như vậy nhưng không được như ý, anh chưa thể có được sự sâu sắc như bây giờ được. Ai già rồi trải qua nhiều chuyện chắc chắn sẽ tinh tế nhiều hơn chứ.

Anh chia sẻ “Như tôi đã nói trước đó, mình cho cái gì thì nhận cái đó. Và tốt nhất là nên cho với mục đích không đòi hỏi nhận lại. Hãy dễ dãi với tất cả. Dễ thương với chính mình. Hiểu chính mình. Yêu chính mình thì mới hiểu và yêu được người khác. Trái tim mình co lại bé xíu, chẳng có chỗ cho chính mình thì có chỗ cho ai. Không yêu chính mình là khổ đau, địa ngục lớn nhất.”

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here