Cuộc sống giản dị của NSƯT Quang Thắng: Đi wave tàu, về quê bằng xe khách, nhà mặt phố nhưng đơn sơ

0
672

Quang Thắng, tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng sinh năm 1968 tại thành phố Hải Phòng. Sau khi học xong cấp 3, Quang Thắng đăng ký dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng. Năm 2015, Quang Thắng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ảnh


Xuất thân từ một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, chàng trai trẻ Quang Thắng nhen nhóm tham gia vào các vở kịch từ những vai nhỏ. Bất ngờ lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Hùng, Quang Thắng được chuyển sang hài kịch từ đoàn kịch Hải Phòng ngay từ thời điểm đó.

Vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo quân các năm do Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam thực hiện (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình truyền hình.

Gặp nhau cuối tuần là chương trình gây dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ chương trình này Quang Thắng trở nên quen mặt với khán giả cả nước và nó cũng là tiền đề để Quang Thắng phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm (Táo quân),…

Vai Táo Kinh tế – dấu ấn quan trọng trong con đường hoạt động nghệ thuật của NSƯT Quang Thắng

Trong hoạt động hài kịch, nghệ sĩ Quốc Khánh và nghệ sĩ Vân Dung là hai bạn diễn thân thiết nhất của Quang Thắng. Trong đó, bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung luôn được nhắc tới như cặp bài trùng với chiếc mũi to của Thắng vẹo và dáng đứng “đào thế” của Vân Dung.

Trong những ngày đầu tham gia diễn xuất, nghệ sĩ Quang Thắng từng “chạy chợ” bằng việc giao quần áo cho các cửa hàng thời trang để trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, anh còn làm nhiều việc khác nhau như kéo xe bò để kiếm thêm thu nhập. Nam nghệ sĩ tiết lộ ở thời điểm ấy trong ví của anh chỉ có mỗi cái chứng minh nhân dân là tài sản, nên anh không bao giờ dám nghĩ đến chuyện yêu đương.

Vợ Quang Thắng kém anh 11 tuổi, cô sinh năm 1979. Sau khi tốt nghiệp khoa Sử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cô công tác tại Thư viện Hải Phòng. Năm 2002, hai người kết hôn và có với nhau ba người con gồm hai cô con gái lớn và một cậu con trai út.

Gia đình hạnh phúc của nam nghệ sĩ

Sau khi nam nghệ sĩ chuyển công tác lên làm việc tại Hà Nội thì vợ con và bố mẹ anh vẫn sinh sống ở quên nhà Hải Phòng. Anh chia sẻ thêm rằng không có dự định đưa vợ con lên Hà Nội sinh sống vì cuộc sống hiện tại của gia đình anh ở Hải Phòng rất thuận tiện cho việc sinh hoạt của bố mẹ và vợ con anh, anh nói: “Giờ giao thông đi lại thuận tiện lắm. Tôi bắt xe khách, đi đường cao tốc, một tiếng là về tới tận nhà. Bất cứ lúc nào rảnh, nhớ vợ con, tôi bảo về, thì lúc đó kể cả là 2 giờ sáng không còn xe khách nữa tôi cũng ra quốc lộ bắt xe container để về…”

Dù là nghệ sĩ nổi tiếng, được nhiều người mến mộ nhưng Quang Thắng có một cuộc sống giản dị. Anh vẫn đi làm bằng xe máy, không tậu xế hộp hay xe sang vì anh cho rằng mỗi người có một sở thích và tính cách riêng, anh muốn tập trung lo cho vợ và các con của mình.

Ngôi nhà giản dị của nghệ sĩ Quang Thắng tại Hà Nội.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

“Tôi đi xe máy. Mình tôi sở hữu 2 xe máy: Wave tàu và Spacy. Đi xe máy nên tôi chưa bao giờ phải… xin lỗi ai. Đi xe máy nhưng lúc nào tôi cũng đến đúng giờ. Đi làm, đi quay, tắc đường đến mấy tôi lựa, lách, vẫn đến đúng giờ. Còn đi ô tô khó mà đến được đúng giờ, rồi lại phải cúi đầu xin lỗi vì đến muộn. Con Wave tàu để tôi chở gỗ, các gốc cây… cho tiện. Còn xe Spacy, tôi để đi làm, đi diễn.”, Táo kinh tế Quang Thắng chia sẻ.

Không chỉ được khán giả mến mộ, nghệ sĩ Quang Thắng còn được các đồng nghiệp hết lòng yêu mến qua cách sống chân thành của mình. Sau hơn 25 năm cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà, tháng 12/2015, Quang Thắng được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng danh hiệu NSƯT vì có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc.

Tổng hợp

Nhật Linh/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here