Cuộc sống đời thường của người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Thường xuyên giúp đỡ người khác, yêu vợ, thương con hết mực

0
2331

Cũng như bao làm người chồng, làm cha khác, người hùng cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội được đông đảo cộng đồng mạng biết tới sau những giờ đi làm về đều dành hết thời gian bên gia đình.

Theo tìm hiểu được biết, chàng thanh niên cứu bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Hà Nội tên Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, quê ở xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội), làm nghề chở hàng.

(Nguồn: Internet)

Theo lời anh Mạnh, sau khi cứu được bé gái, anh cùng người dân đưa cháu bé xuống đất, để đưa đi bệnh viện cấp cứu. “Lúc chứng kiến sự việc tôi không nghĩ được gì nhiều, nhìn thấy bé tôi nghĩ ngay đến con gái tôi đang ở nhà rồi vội vã tìm cách cứu bé. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn run sợ dù biết bé đã an toàn. Con gái tôi cũng bằng tuổi bé gái ấy, sau khi mọi việc xong xuôi tôi đã vội vã tìm về nhà để gặp con gái của mình”, anh Mạnh chia sẻ.

(Nguồn: Internet)

Trên trang cá nhân anh Mạnh thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào, ấm áp bên vợ con. Có thể thấy, ngoài thời gian làm việc, tất cả tình yêu, sự quan tâm và thời gian anh đều hướng về gia đình nhỏ của mình.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Nhìn vào những ngày hình ảnh này có thể thấy, anh Mạnh là một ông bố ấm áp, yêu con hết mực. Ngoài những lúc đi làm, anh dành nhiều thời gian để chăm sóc, chơi cùng con, tự tay cắt tóc cho con, rảnh rỗi thì cả nhà cùng đi chơi. Thậm chí, ngay cả khi đang ngồi nhậu cùng bạn bè, anh vẫn cho cô con gái nhỏ ngồi gọn trong lòng.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Anh cũng thường xuyên làm việc tốt, vì cho rằng ông trời rất công bằng, anh sẽ được đền đáp xứng đáng

Trước đó vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được cứu, báo An ninh thủ đô cho biết người hùng nghĩa hiệp đỡ được bé gái là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Vào thời điểm bé H bị rơi từ tầng 12A của tòa chung cư, anh Mạnh đang ngồi trong ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

(Nguồn: Internet)

Khi nghe trẻ nhỏ khóc và tiếng hô hoán của mọi người, anh Mạnh ngó ra và phát hiện bé H đang treo lơ lửng trên lan can tòa nhà. Lúc này không nghĩ được nhiều, người đàn ông này đã nhanh chóng ra khỏi ô tô và trèo tường bao sang tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung để tìm cách giải cứu bé gái.

Nhớ lại khoảnh khắc bé gái đối diện tử thần, anh Mạnh vẫn chưa hết run giọng kể : “Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng.”

(Nguồn: Internet)

Ngay sau đó Người dân và gia đình lập tức đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here