Cuộc sống của mỹ nhân đóng Thái tử Na Tra trong Tây Du Ký: Sự nghiệp lầy lững, hôn nhân viên mãn

0
673

Nữ diễn viên Ngải Kim Mai nổi tiếng nhờ vai Na Tra trong “Tây du ký” bản 1986, sau đó bà gần như không đóng phim nên thông tin về gia đình cùng sự nghiệp của bà ít được báo chí đề cập.

Tam Thái tử Na Tra là một nhân vật nổi tiếng, gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ và được khán giả vô cùng yêu thích. Trong Tây Du Ký phiên bản sản xuất năm 1986, vai diễn Na Tra được đảm nhận bởi một nam diễn viên và một nữ diễn viên. Theo đánh giá, diễn xuất của cả hai đều rất ấn tượng. Đặc biệt là nữ diễn viên Ngải Kim Mai.

(Nguồn: Internet)

Ngải Kim Mai, sinh năm 1957 tại Giang Tô (Trung Quốc), thuộc thế hệ sao gạo cội cùng thời Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa. Nữ diễn viên tuổi Đinh Dậu được chú ý sau khi tham gia vai Na Tra trong Tây du ký 1986.

(Nguồn: Internet)

Không có nhiều đất diễn, nhưng nhân vật Na Tra do bà đảm nhận vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích. Đông đảo người xem cho biết họ ấn tượng với phiên bản nữ Na Tra của Ngải Kim Mai hơn bản nam do Dương Bân đóng.

(Nguồn: Internet)

“Năm đó, tôi đang ở Hà Bắc, cũng bất ngờ khi được mời đóng Na Tra. Một lần tình cờ, đạo diễn Dương Khiết nhìn thấy tấm ảnh của tôi và tự đề cử với lãnh đạo đài CCTV. Tôi được mời diễn thử và lập tức thành công. Tôi cứ như thế mà bước vào đoàn phim, một cách mơ hồ”, bà nhớ lại.

(Nguồn: Internet)

Nhưng sự nghiệp diễn xuất trên màn ảnh của Ngải Kim Mai không sáng như kỳ vọng. Sau Tây du ký, bà tham gia thêm phim truyền hình Bạch Xà truyện (vai Thanh Xà) rồi giải nghệ với phim ảnh.

(Nguồn: Internet)

Trái với nhiều diễn viên khi áy, bà đam mê, theo và theo đuổi và cống hiến hết mình cho sự nghiệp sân khấu kịch. Và cũng chính sân khấu đem lại cho bà thành công và vinh quang. Ngay từ khi mới vào nghề, Kim Mai đã lọt vào danh sách 10 thanh niên kiệt xuất của tỉnh Giang Tô.

(Nguồn: Internet)

Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Kim Mai nhiều lần cùng đoàn nghệ thuật gồm toàn các nghệ sĩ xuất sắc nhất lưu diễn tại Italy, Canada, Chicago, Đan Mạch, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển…

(Nguồn: Internet)

Được biết, năm 2006, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó hiệu trưởng tường Hí kịch Giang Tô, nhiều năm liên lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Về gia đình, Ngải Kim Mai kết hôn với một doanh nhân giàu có, có cuộc sống êm ấm so với nhiều đồng nghiệp khác. Hiện nay, ở tuổi 64, thỉnh thoảng bà vẫn tham gia các sự kiện gặp mặt đoàn làm phim và được khen trẻ đẹp so với tuổi. Thậm chí nhiều người còn dí dỏm bà và Natra năm xưa không có sự khác biệt là bao.

Tổng hợp: Ngọc Thố – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here