Cuộc sống của Á hậu từng được ca ngợi đẹp “nhất Bắc Kỳ, nhì cả nước”: Là nhân viên bưu điện, từng có quãng đời vất vả vì chồng

0
640

Sau hơn 27 năm giành danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994, nhan sắc người đẹp xứ Tuyên từng được ca tụng “nhất Bắc Kỳ, nhì cả nước” Tô Hương Lan vẫn đẹp rạng rỡ, mặn mà.
Là học sinh lớp 12 tại Tuyên Quang với chiều cao 1,66 m, Tô Hương Lan đến với vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 1994 với tâm thế vô cùng tự tin cùng với danh hiệu Hoa khôi các tỉnh phía bắc cách đó hơn một tháng.

(Nguồn: Internet)

Được dự đoán sẽ là Hoa hậu song Tô Hương Lan chỉ dừng lại với ngôi vị á hậu 1, khiến nhiều người bất ngờ. Thu Thủy với câu trả lời ứng xử thông minh, vẻ đẹp học thức của tiểu thư Hà Thành đã vươn lên giành vương miện Hoa hậu. Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về người đẹp đến từ TP HCM, Trịnh Kim Chi.

(Nguồn: Internet)

Dù không giành được ngôi vị cao nhất nhưng Tô Hương Lan vẫn hài lòng và thoải mái. Cô được coi là một trong những Á hậu xinh nhất trong lịch sử cuộc thi hoa hậu Việt Nam. Thậm chí, nhan sắc của người đẹp xứ Tuyên còn được ca tụng rằng “Nhất Bắc kỳ, nhì cả nước”.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ có vậy, Tô Hương Lan còn là người đẹp hiếm hoi không dấn thân vào ánh hào quang của showbiz mà miệt mài theo đuổi và tiến cao trên con đường học vấn.
Sau cuộc thi cô có tham gia một số chương trình thời trang lớn như Duyên dáng Việt Nam, Một thoáng Sài Gòn nhưng cô cảm thấy mình không phù hợp với ánh đèn sân khấu và dần rút khỏi các sàn diễn thời trang để tập trung cho việc. Cô hoàn thành tấm bằng Luật Kinh tế tại đại học Phương Đông và thi đỗ thêm khoa Ngoại ngữ của đại học Sư phạm Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Tốt nghiệp đại học, Tô Hương Lan được nhận về làm việc tại phòng Kế hoạch vật tư của Công ty Viễn thông Liên tỉnh, thuộc Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam. Tiếp đó, cô nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Khoa học công nghệ, Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Một thời gian sau khi đoạt danh hiệu á hậu 1, Tô Hương Lan quyết định từ bỏ sàn diễn và an phận với thiên chức của một người vợ, người mẹ. Cô từng chia sẻ với báo chí, ông xã là một nhà kinh doanh bất động sản, chăm chỉ làm việc và yêu thương vợ con.

Cũng theo tiết lộ của á hậu với báo chí, hai người quen biết nhau trước khi Tô Hương Lan đăng quang Á hậu năm 1994. Lúc ấy người đẹp vẫn còn là một nữ sinh trung học ở Tuyên Quang. Cả hai có một thời gian rất dài để tìm hiểu và đến với nhau bằng tình yêu thật sự.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”, cuộc sống riêng tư của Tô Hương Lan cũng gặp không ít sóng gió khi người bạn đời vấp ngã trên thương trường…
Lần hiếm hoi Tô Hương Lan xuất hiện trong một sự kiện của làng giải trí Việt đã là cách đây 4 năm. Hồi năm 2017, Tô Hương Lan nhận lời tham gia trình diễn trong show diễn của NTK Anh Thư vì mối quan hệ thân thiết với nhà thiết kế.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Và dù đã trải qua 22 năm giành danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994, nhan sắc người đẹp xứ Tuyên từng được ca tụng “nhất Bắc Kỳ, nhì cả nước” Tô Hương Lan vẫn đẹp rạng rỡ, mặn mà.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, Tô Hương Lan hoàn toàn “biến mất” khỏi làng giải trí, cô sống bình an bên con và không chia sẻ bất cứ điều gì về đời sống riêng.

Tổng hợp: – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here