Cuộc sống của 2 diễn viên cùng đóng Na Tra trong “Tây du ký” sau 35 năm: Người ở ẩn, người là đại biểu Quốc hội

0
1476

Ít ai biết Tây du ký bản 1986 có đến 2 diễn viên đóng Na Tra là Dương Bân đóng Na Tra phiên bản nam và Ngải Kim Mai đóng phiên bản nữ trong “Tây du ký”, sau hơn 3 thập kỉ, họ đều có hướng đi riêng.

Ngải Kim Mai

Ngải Kim Mai, sinh năm 1957 tại Giang Tô (Trung Quốc), thuộc thế hệ sao gạo cội cùng thời Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa. Nữ diễn viên tuổi Đinh Dậu được chú ý sau khi tham gia vai Na Tra trong Tây du ký 1986.

(Nguồn: Internet)

Không có nhiều đất diễn, nhưng nhân vật Na Tra do bà đảm nhận vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích. Đông đảo người xem cho biết họ ấn tượng với phiên bản nữ Na Tra của Ngải Kim Mai hơn bản nam do Dương Bân đóng.

(Nguồn: Internet)

“Năm đó, tôi đang ở Hà Bắc, cũng bất ngờ khi được mời đóng Na Tra. Một lần tình cờ, đạo diễn Dương Khiết nhìn thấy tấm ảnh của tôi và tự đề cử với lãnh đạo đài CCTV. Tôi được mời diễn thử và lập tức thành công. Tôi cứ như thế mà bước vào đoàn phim, một cách mơ hồ”, bà nhớ lại.
Nhưng sự nghiệp diễn xuất trên màn ảnh của Ngải Kim Mai không sáng như kỳ vọng. Sau Tây du ký, bà tham gia thêm phim truyền hình Bạch Xà truyện (vai Thanh Xà) rồi giải nghệ với phim ảnh.

(Nguồn: Internet)

Bà từng là Đại biểu Quốc hội trong 2 nhiệm kỳ, Đại biểu Phụ nữ toàn quốc. Từ năm 2006, bà giữ vị trí Phó hiệu trưởng tường Hí kịch Giang Tô. Nhiều năm bà lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô. Về gia đình, Ngải Kim Mai thành hôn với một doanh nhân giàu có, có cuộc sống êm ấm so với nhiều đồng nghiệp.

Về gia đình, Ngải Kim Mai thành hôn với một doanh nhân giàu có, có cuộc sống êm ấm so với nhiều đồng nghiệp. Ở tuổi 64, bà vẫn thỉnh thoảng tham gia các sự kiện gặp mặt đoàn làm phim. Nữ diễn viên dù đã U70 nhưng vẫn được khen trẻ đẹp so với tuổi.

Dương Bân

Tuy nhiên trong các tập 12, 17 và 22 của bộ phim, nhân vật này đã được đạo diễn Dương Khiết giao cho Dương Bân đảm nhận khi Ngải Kim Mai có việc bận không thể tham gia.

(Nguồn: Internet)

Dương Bân được phát hiện bởi chủ nhiệm sản xuất phim của đoàn Tây Du Ký là Ân Tiểu Thường. Trong lần đến An Huy, Ân Tiểu Thường gặp Dương Bân và mời vào đoàn Tây Du Ký. Khi trở lại Bắc Kinh, vị chủ nhiệm này đã giới thiệu nam diễn viên với đạo diễn Dương Khiết.

(Nguồn: Internet)

Ngoài vai Na Tra, Dương Bân còn đảm nhận thêm 5 nhân vật khác nhau như: Huệ Ngạn hành giả – đệ tử của Bồ Tát nhận lệnh xuống giúp thu phục Sa Tăng trong tập Trên đường ba lần gặp nạn; Tam thái tử con vua Hoa Châu, được Sa Tăng nhận làm đồ đệ và truyền võ nghệ trong tập Truyền nghệ Ngọc Hoa Châu.

(Nguồn: Internet)

Theo truyền thông Trung Quốc, Dương Bân là một trong những nghệ sĩ có cuộc sống kín tiếng hàng đầu showbiz. Thông tin về anh cũng khá ít ỏi. Sau “Tây du ký”, Dương Bân còn tham gia nhiều bộ phim khác như: Mạt đại hoàng đế, Thiên hạ đệ nhất lầu, Vô hạn chính nghĩa, Vô hạn sinh cơ, Thiếu niên Võng Lạc, Phượng hoàng, Chiến quốc…

(Nguồn: Internet)

Trước đó, anh từng là thành viên của đoàn kịch tỉnh An Huy. Hiện tại, Dương Bân chỉ tham gia các vai diễn phụ và làm công tác hậu trường. Dương Bân và tài tử Lục Tiểu Linh Đồng có mối quan hệ rất thân thiết.

(Nguồn: Internet)

Cách đây không bao lâu, anh có dịp hội ngộ cùng đoàn phim “Tây du ký” khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Tổng hợp: Phương An – thongtinnngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here