Cuộc sống cô độc về già của diễn viên bị ghét nhất phim “Sóng ở đáy sông”

0
794

Trong “Sóng ở đáy sông”, nghệ sĩ Duy Hậu vào vai lão Đại khó tính, độc đoán, gia trưởng. Và cuộc sống ngoài đời của ông cũng khá buồn, cô độc.

Nghệ sĩ Duy Hậu (sinh 1951) là một trong những diễn viên truyền hình “đóng khung” với các vai gia trưởng, phong kiến thậm chí có chút gì đó rất hà khắc. Nhân vật ông Đại trong “Sóng ở đáy sông” đại diện cho tư tưởng cổ hủ phong kiến và hà khắc. Sau này, nghệ sĩ này tiếp tục vào vai lão Hàm trong phim “Đất và người” với tính cách tương tự.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Vai diễn của ông để lại nhiều ấn tượng bằng sự căm ghét tột cùng của khán giả khi đã đẩy chính những đứa con của mình vào hoàn cảnh éo le, phải tự bươn chải với cuộc đời. Sau bộ phim, nghệ sĩ Duy Hậu kể có lần ông đi ăn sáng, nhiều người nhìn ông gườm gườm.

(Nguồn: Internet)

Cũng vì bộ phim này mà một bà già đã… đánh ông lúc bắt gặp ông trên đường vì “cái mặt ghét quá”. Không đau, nhưng ông bảo, mình thực sự thấm thía cái mặt trái cay đắng mà nghề đem lại và ông bước chân đi mà hai dòng nước mắt lăn dài trên má.

(Nguồn: Internet)

Nói về cuộc đời hoạt động nghệ thuật NSƯT Duy Hậu đến với môn nghệ thuật thứ bảy đầy ngẫu nhiên. Khi đi bộ đội vì có năng khiếu ca hát, thơ văn nên ông được điều chuyển vào đội tuyển – văn của binh trạm. Sau đó được nhiều đạo diễn chú ý đến qua nhiều lần xem ông thể hiện khả năng văn nghệ của mình, ông cứ thế đến với phim ảnh như một cái duyên đã định sẵn.

(Nguồn: Internet)

Thế nhưng ít ai biết trên phim là những vật vừa ác vừa đáng ghét là thế nhưng ngoài đời ông lại là người thoải mái và rất dễ tính.
Ở tuổi 70, nghệ sĩ Duy Hậu chọn cho mình cuộc sống cô đơn, xa vợ con vì họ đều đã định cư tại nước ngoài. Theo chia sẻ của nam nghệ sĩ vợ con ông đi nước ngoài đã 30 năm nay và định cư hẳn bên đó không trở về Việt Nam, bởi vậy Duy Hậu trở thành người đàn ông cô độc trong chính căn nhà của mình.

(Nguồn: Internet)

Sức khỏe của ông cũng không còn ổn định như trước, sau khi trải qua vụ tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não và một lần phẫu thuật cắt bỏ thận.
Có lần chia sẻ với báo giới Duy Hậu không giấu nổi những giọt nước mắt: ‘Tôi vẫn nhớ cách đây mấy năm, bị bệnh phải vào viện phẫu thuật. Chẳng có người đưa đón, tôi tự bắt xe vào viện, tự làm thủ tục nhập viện, gửi lại số điện thoại vài người bạn thân và lên giường mổ.

(Nguồn: Internet)

Một mình tự vượt qua cơn đau bệnh tật, tự chăm sóc mình rồi tôi cũng ra viện về nhà. Cứ mỗi lần có người đến thăm hỏi, tôi lại phải vịn cầu thang 3 tầng lầu xuống mở cửa tiếp khách..”.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, nghệ sĩ Duy Hậu hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh. Ông phải từng ngày chống chọi với căn bệnh thận dẫn đến đau khắp người, mất ngủ. Mặc cảm bệnh tật, người nghệ sĩ này không muốn gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp hay báo chí. Cũng chính vì lí do không muốn phiền đến ai mà nghệ sĩ Duy Hậu không tìm kiếm một người bạn đời mà sống một mình đơn độc.

Tổng hơp: Phi Ngư – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here